Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Cách lấy cốc nguyệt san an toàn, không đau 

Mục lục

Đánh giá

Cốc nguyệt san là một sản phẩm được thiết kế dành riêng cho chị em phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt đã được sử dụng phổ biến trên thế giới nhưng chỉ mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Chính vì thế sản phẩm này vẫn còn khá mới mẻ với một số chị em vì cách dùng của cốc nguyệt san hoàn toàn khác so với cách dùng của cách sản phẩm vệ sinh thông thường. Một số chị em phụ nữ đã tỏ ra băn khoăn rằng: Làm thế nào để có thể đặt cốc nguyệt san vào trong âm đạo và làm sao để lấy cốc ra an toàn, không bị đau?

Hãy để Nàng Nguyệt chỉ cho bạn cách lấy cốc nguyệt san ra sao cho an toàn qua bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý trước khi tiến hành lấy cốc nguyệt san ra bên ngoài:

  • Tùy thuộc vào lượng dịch kinh nguyệt cơ thể tiết ra mà lựa chọn lấy cốc nguyệt san ra để vệ sinh cốc. Đối với những bạn nữ mới lần đầu sử dụng cốc nguyệt san thì nên lót thêm một miếng băng vệ sinh hằng ngày để phòng trường hợp rò rỉ.
  • Bạn cần phải rửa tay sạch sẽ trước khi tiến hành lấy cốc nguyệt san ra ngoài.
  • Nếu như chưa quen với việc lấy cốc nguyệt san ra bên ngoài thì bạn hãy ngồi xổm xuống và rặn một vài lần như khi đi vệ sinh nặng để đẩy cốc ra ngoài.

Cách lấy cốc nguyệt san ra một cách an toàn, không gây đau rát:

Bạn có thể ngồi trên bệ bồn cầu để lấy cốc ra dễ dàng hơn. Hãy giữ lấy phần đáy cốc bằng ngón trở và ngón cái và kéo cốc ra theo từ từ theo đường zíc zắc.

Khi đãy lấy ra được một đoạn rồi thì bạn hãy thò tay vào sâu hơn để giữa cả vào bầu cốc và kéo cốc ra bên ngoài. Phần miệng cốc sát cửa âm đạo thì bạn hãy bóp nhẹ một phía, kéo ra trước 1 góc rồi đưa toàn bộ ra ngoài.

Tuyệt đối không được kéo thẳng trực tiếp cốc nguyệt san xuống vì lúc đưa vào trong, cốc giống như một cái giác nút. Bạn phải tìm cách để làm mất hiệu lực hút của cốc. Bạn có thể xoay qua xoay lại phần đáy cốc để cho không khí từ bên ngoài lọt vào tròn cốc hoặc có thể kéo cốc ra theo đường zíc zắc để việc lấy cốc trở nên dễ dàng hơn.

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin về cốc nguyệt san cũng như những hướng dẫn cụ thể để có thể sử dụng cốc một cách an toàn và hiệu quả nhất trong những ngày kinh nguyệt nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon