Vệ sinh cốc nguyệt san

Cách loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san 

Mục lục

Đánh giá

Sau một thời gian sử dụng bạn nhận thấy cốc nguyệt san của mình xuất hiện mùi hôi làm ảnh hưởng đến chất lượng của cốc. Vậy mùi hôi trên cốc nguyệt san là do đâu và làm thế nào để loại bỏ được những mùi hôi đó? Hãy để Nàng Nguyệt giải đáp cho bạn trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân gây ra mùi hôi trên cốc nguyệt san

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trên cốc nguyệt san. Đây là lo lắng của rất nhiều chị em mặc dù cốc nguyệt san được làm từ silicone y tế cao cấp, không mùi và rất an toàn. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra mùi hôi trên cốc nguyệt san của bạn.

Thời gian sử dụng quá lâu khiến cốc nguyệt san có mùi khó chịu

Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất thì cốc nguyệt san chỉ sử dụng tối đa 12h/lần. Nếu như lượng dịch kinh nguyệt tiết ra tương đối nhiều thì khoảng 8 đến 10 tiếng thì phải tiến hành thay và vệ sinh cốc sạch sẽ rồi mới tiếp tục dùng. Việc sử dụng cốc quá 12 giờ đồng hồ cũng là nguyên nhân khiến cốc bị ám mùi hôi khó chịu.

Khi bạn để cốc nguyệt san quá lâu trong âm đạo thì cùng với độ ẩm cao, dịch kinh nguyệt sẽ bị biến đổi và tạo ra mùi hôi khó chịu. Sử dụng cốc nguyệt san có mùi hôi không những sẽ làm ảnh hưởng đến “cô bé” mà còn khiến cho bạn mất tự tin. Đặc biệt là khi để cốc quá lâu trong âm đạo thì khả năng gây viêm nhiễm là rất cao.

Vệ sinh cô bé không sạch sẽ, bị viêm nhiễm

Vùng âm đạo là nơi rất nhạy cảm với các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh và đặc biệt trong những ngày có kinh nguyệt thì vùng âm đạo lại càng dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ra các viêm nhiễm phụ khoa hơn. Hãy cẩn trọng hơn với việc vệ sinh vùng kín trong những ngày “dâu rụng” để bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Nếu như vùng âm đạo không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ khiến cho nồng độ pH bị mất cân bằng, làm cho cơ thể không ở trạng thái tốt dẫn đến gây ra viêm nhiễm. Điều này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vùng kín của bạn bị mùi hôi, gây khó chịu và ngứa ngáy.

Cốc không được vệ sinh thường xuyên và bảo quản không đúng cách

Cốc nguyệt san là sản phẩm được đưa trực tiếp vào trong âm đạo. Chính vì vậy, nếu như trên cốc còn sót lại vi khuẩn thì chúng sẽ theo cốc vào bên trong âm đạo, gặp điều kiện thích hợp sẽ phát triển gây ra mùi và có nguy cơ rất cao gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Vì thế bạn nên vệ sinh cốc nguyệt san thật sạch trước và sau khi sử dụng. Cốc nguyệt san phải được bảo quản đúng cách, để nơi thông thoáng, không có nhiều độ ẩm và không có mùi.

Cách khử mùi hôi trên cốc nguyệt san

Như đã trình bày ở trên, có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi trên cốc nguyệt san. Chính vì vậy việc xử lý cũng phải tùy vào từng trường hợp để lựa chọn cách khử mùi thích hợp. Sau đây là một số cách khử mùi hôi trên cốc nguyệt san đơn giản và hiệu quả nhất.

Đun sôi cốc nguyệt san vừa khử được mùi hôi lại tiệt trùng được cốc

Phương pháp đun cốc nguyệt san trong nước sôi để khử mùi hôi là cách được áp dụng phổ biến nhất. Cách làm này vô cùng đơn giản lại mang lại hiệu quả cao. Bạn hãy cho cốc vào trong một nồi ngập nước rồi đun sôi nó trong vòng từ 5 đến 10 phút.

Có một lưu ý nhỏ cho bạn là: để tránh trường hợp cốc bị hỏng hoặc bị cháy thì bạn cần để cốc tránh chạm vào đáy nồi. Bạn có thể dùng dụng cụ đánh trứng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho cốc vào bên trong lồng của dụng cụ đánh trứng rồi cho cho vào nồi ngập nước và đun sôi lên. Trong lúc đun bạn hãy khuấy qua khuấy lại để đảm bảo cốc đã được sạch hoàn toàn.

Vệ sinh cốc nguyệt san bằng đun sôi

Sử dụng cồn y tế sát trùng cốc để loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san (Nồng độ 70%)

Sử dụng cồn để sát trùng cũng là một ý tưởng hay mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể dễ dàng tìm mua cồn với nồng độ 70% ở các hiệu thuốc Tây. Bạn tiến hành lau cốc bằng cồn hoặc để chắc chắn hơn thì bạn hãy ngâm cốc trong cồn khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn hong khô cốc dưới nắng và cất đi để sử dụng trong lần kinh tiếp theo.

Sử dụng giấm để loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san

Sử dụng giấm để vệ sinh cốc nguyệt san cũng là một cách hay. Bạn hãy làm theo công thức: pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó tiến hành rửa sạch cốc với nước 1 lần và ngâm cốc trong dung dịch giấm trong khoảng 1 giờ. Bạn nên luộc qua lại cốc để đảm bảo cốc không còn bị ám mùi giấm.

Sử dụng viên sủi khử trùng Y-KELIN

Viên sửi tiệt trùng Y-KELIN là sản phẩm y tế cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Sản phẩm được dùng để tiệt trùng các dụng cụ y tế và loại bỏ toàn bộ những vi khuẩn bám dính trên bề mặt. Chính vì thế, đây là sản phẩm rất hiệu quả và an toàn khi sử dụng để tiệt trùng cốc nguyệt san.

Loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san bằng viên sủi khử trùng Y-Kelin
Loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san bằng cách sử dụng viên sủi khử trùng Y-Kelin

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon