Đĩa nguyệt san

Cách sử dụng đĩa nguyệt san 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp đĩa kinh nguyệt ít phức tạp hơn gấp nhiều lần so với gấp cốc nguyệt san. Đơn giản như sau, bạn giữ vành đĩa và kẹp chặt tâm lại với nhau để hai mặt gặp nhau. Vành sẽ trông giống như một số 8.

Khi học cách sử dụng đĩa hoặc cốc kinh nguyệt, tư thế tốt nhất là ngồi xổm trên mặt đất hoặc trong bồn. Điều này sẽ cuộn xương chậu của bạn về phía trước và giúp bạn dễ dàng tiếp cận. Nó cũng giúp bạn chèn đĩa hoặc cốc theo góc hướng xuống về phía xương cụt.

 

Định vị đĩa kinh nguyệt đúng vị trí

 

Đĩa nguyệt san sẽ nằm sát cạnh cổ tử cung, trong ống âm đạo gần trực tràng nhất.

Phần còn lại của đĩa nguyệt san nên được đưa vào hoàn toàn và nằm trên xương mu. Bạn có thể tìm thấy xương này bằng cách đưa một ngón tay vào, úp lòng bàn tay lên và cuộn ngón tay về phía bàng quang. Khối cứng là xương mu của bạn.

Đĩa nguyệt san sẽ tạo ra một vật hứng ngay dưới cổ tử cung của bạn để thu thập kinh nguyệt của bạn. Không giống như cốc nguyệt san, đĩa nguyệt san không tạo ra lực hút trong quá trình lấy ra.

 

Cách lấy đĩa nguyệt san ra

Để lấy đĩa nguyệt san ra, đưa ngón tay trỏ vào và tìm vành trên xương mu.

Móc đầu ngón tay của bạn dưới vành và nhẹ nhàng kéo xuống.

Động tác tháo đĩa kinh ít phức tạp hơn nhiều so với tháo cốc, nhưng có thể hơi lộn xộn hơn một chút. Kinh dịch có thể trào ra ngay khi đĩa bị bật ra khỏi xương mu trước khi bạn kéo nó ra ngoài.

Ưu điểm của việc sử dụng đĩa nguyệt san

  • Dễ sử dụng – Có thể dễ dàng sử dụng đĩa hơn là cốc vì có ít nếp gấp hơn để thử và ít bước cần lưu ý khi lắp đĩa.
  • Có thể đeo trong thời kỳ kinh nguyệt / quan hệ tình dục – Trong khi hầu hết các cốc nguyệt san đều được khuyên nên tháo ra, một đĩa nguyệt san có thể được đeo trong kỳ kinh để giao hợp.
  • Thoải mái đối với cổ tử cung thậm chí rất thấp – Vì đĩa được đặt ở vị trí khác nhau khi được đưa vào, nên nó có thể thoải mái đối với những người có cổ tử cung thấp đến rất thấp. Người sử dụng hoặc đối tác của họ không được cảm nhận hoặc phát hiện ra “màng ngăn” mỏng nhẹ của đĩa.

Nhược điểm của việc sử dụng đĩa nguyệt san

  • “Messy” – khá lộn xộn: Mặc dù dễ sử dụng hơn cốc lúc đầu, nhưng đĩa có thể lộn xộn hơn rất nhiều trong quá trình lấy ra. Ngay sau khi đĩa nguyệt san bị bật ra khỏi xương mu và niêm phong bị phá vỡ, kinh dịch sẽ trào ra khỏi lối thoát duy nhất là cửa mình.
  • Không chứa được nhiều như mô tả – Vì hầu hết “bể chứa” của đĩa nguyệt san đều rất mỏng và nhẹ, chúng có thể không mở ra được hết để chứa được dung tích như các hãng giới thiệu.
  • Dễ bị rò rỉ – Theo phản hồi của một số người dùng rằng họ có thể đổ kinh dịch trong đĩa mà không cần chạm vào nó bằng cách chịu lực cơ sàn chậu (ép nó lại) hoặc nghiêng miệng vành đĩa để đổ kinh dịch ra. Tuy nhiên, đĩa cũng có thể gây rò rỉ nếu bạn ho mạnh, hắt hơi mạnh, mang đồ nặng hoặc một số hoạt động thể chất mạnh.

 

Nàng Nguyệt kết luận:

Khi chọn đĩa nguyệt san, có thể áp dụng các chỉ dẫn tương tự như chọn cốc nguyệt san.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy bàng quang hoặc nhu động ruột nhạy cảm có thể chọn đĩa nguyệt san thay vì cốc.

Đĩa kinh nguyệt có thể sử dụng tối đa 12 giờ, và thời gian thay đĩa phụ thuộc vào lưu lượng của bạn. Những người có lưu lượng kinh nguyệt nhiều hơn cần làm sạch đĩa của họ thường xuyên hơn và có thể dễ bị rò rỉ hơn. Tuy nhìn đĩa có vẻ to và bạn khó hình dung ra cách sử dụng chúng, thì đĩa nguyệt san vẫn có thể là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho băng vệ sinh/ tampon thậm chí cả cốc nguyệt san.

 

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon