Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san có làm giảm đau bụng kinh hay không? 

Mục lục

Đánh giá

Đau bụng kinh là chứng đau khá phổ biến trong kì kinh nguyệt. Đau bụng kinh thường xảy ra trong giai đoạn đầu của kì kinh. Rất nhiều bạn nữ có thắc mắc rằng sử dụng cốc nguyệt san có thể làm giảm đau bụng kinh hay không? Hãy cùng với Nàng Nguyệt tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân gây ra cơn đau bụng kinh trong chu kỳ

Để tìm hiểu xem cốc nguyệt san có làm giảm đau bụng kinh hay không, trước hết chúng ta cần phải tìm rõ các cơn đau bụng kinh xảy ra là nguyên nhân do đâu.

Kinh nguyệt là hiện tượng diễn ra hàng tháng khi cơ thể của phụ nữ chuẩn bị cho sự thụ thai. Trong giai đoạn đầu của chu kì, tử cung sẽ hình thành một lớp niêm mạc để cho trứng từ buồng trứng xuống làm tổ sau khi đã được thụ tinh. Nếu như quá trình thụ tinh không diễn ra thì lớp niêm mạc này sẽ bong ra và được tử cung co bóp đẩy ra bên ngoài. Hầu hết các chị em phụ nữ đều gặp phải tình trạng đau bụng trong kì kinh nguyệt, thường kéo dài khoảng 2 – 3 ngày và còn kèm theo các biểu hiện nhức mỏi khác như đau lưng, đau đùi, thậm chí là đau đầu.

Hầu hết các chị em phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt đều sẽ bị đau bụng, kéo dài khoảng 2-3 ngày và kèm theo các biểu hiện mỏi lưng, đùi.

Một số nguyên nhân gây đau bụng kinh có thể kể đến như:

  • Do tử cung co bóp để đẩy dịch kinh ra ngoài
  • Do cổ tử cung hẹp khiến cho máu kinh khó được đẩy ra
  • Do chế độ ăn uống không khoa học (ăn nhiều đồ cay nóng hoặc đồ ăn gây lạnh bụng,…)
  • Do nội tiết tố thay đổi khiến gia tăng bất thường progesterone và prostaglandin trong máu đã tác động đến tử cung
  • Do một số bệnh lý gây ra như lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung,…
  • Vận động quá mạnh trong những ngày “đèn đỏ”
  • Đặt vòng tránh thai

Cốc nguyệt san không làm giảm đau bụng kinh

Từ những nguyên nhân gây đau bụng kinh đã nêu ra ở trên, chúng ta có nhận thấy rằng những cơn đau bụng kinh xuất hiện trong ngày “đèn đỏ” hoàn toàn là do cơ địa, sức khỏe hay chế độ sinh hoạt của mỗi người. Vì vậy, việc sử dụng cốc nguyệt san không thể nào tác động đến những yếu tố là nguyên nhân gây đau bụng kinh, hay nói cách khác là không thể làm giảm đau bụng kinh được.

Tuy nhiên, việc khéo léo lựa chọn những chiếc nguyệt san mềm mại, có chất lượng và kích thước phù hợp sẽ góp phần giúp cho ngày ấy của bạn trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều. Bạn sẽ không còn phải chịu cảm giác bức bối, khó chịu và ẩm ướt như khi sử dụng những miếng băng vệ sinh dày cộm.

Mặc dù cốc nguyệt san không giúp làm giảm đau bụng kinh thế nhưng đây vẫn là một sản phẩm đáng để trải nghiệm trong những ngày “đèn đỏ” bởi những lợi ích ưu việt mà nó mang lại. Đau bụng kinh là cơn đau do cơ địa tuy nhiên những khó chịu, sự bất tiện khác như nỗi lo rò rỉ, cảm giác bức bối hay phải thay băng thường xuyên… khi sử dụng băng vệ sinh thì cốc nguyệt san đều có thể giải quyết, xoa dịu cho chị em trong những ngày dâu rụng.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon