Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Giải thích hiện tượng “đeo cốc nguyệt san bị tức bụng” 

Mục lục

Đánh giá

Tình trạng bị tức bụng khi đeo cốc nguyệt san không phải là hiếm gặp ở các chị em lần đầu sử dụng sản phẩm này. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và làm thế nào để khác phục? Hãy cùng với Nàng Nguyệt đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Vì sao bị tức bụng khi đeo cốc nguyệt san?

Tình trạng này thường được bắt nguồn từ 3 nguyên nhân phổ biến đó là: do kích thước cốc không phù hợp, do chất liệu cốc và do cách sử dụng chưa đúng.

3 nguyên nhân gây nên tình trạng căng tức bụng khi sử dụng cốc nguyệt san:

– Cách sử dụng

Nguyên nhân đầu tiên khiến nhiều chị em có cảm giác tức bụng và đau rát khi đeo cốc nguyệt san là do cốc được đặt quá sâu trong âm đạo, điều này khiến cho miệng cốc chọc thẳng vào cổ tử cung. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy chú ý đến vị trí đặt cốc, không đên để cốc quá sâu trong âm đạo thế nhưng cũng đừng để quá nông để tránh bị rò rỉ trong quá trình đeo.

– Chọn sai size cốc

Trên thị trường hiện có một số loại cốc nguyệt san ngoại nhập có kích thước to hơn so với cơ thể phụ nữ Việt. Phụ nữ Việt nam thường có kích thước vùng kín nhỏ, mềm mại cũng như nhạy cảm hơn và thường có cơ sàn chậu không được khỏe lắm, chính vì vậy bạn chỉ nên lựa chọn dùng loại cốc có kích thước nhỏ nhất.

– Chất liệu không an toàn

Hiện nay hầu như cốc nguyệt san đều được làm từ silicone y tế, một số còn có thêm lớp nano kháng khuẩn nên sẽ vô cùng an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng, nếu như bạn chọn mua phải loại cốc nguyệt san có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng thì sẽ không đảm bảo được an toàn do sản phẩm được làm từ chất liệu kém chất lượng. Những sản phẩm kém chất lượng có khả năng sẽ gây đau rát và viêm nhiễm cho âm đạo trong quá trình sử dụng.

Hiện tượng tức bụng có gây hại gì không?

Bạn nên tháo ngay cốc ra khi cảm thấy bị tức bụng do đeo cốc nguyệt san và cần tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Nếu như bạn cứ chịu đựng cảm giác đau tức lâu thì rất có thể vùng kín của bạn sẽ bị tổn thương, dễ bị viêm nhiễm và dẫn đến mắc các bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Trong thời gian tháo cốc, bạn có thể tạm thời sử dụng băng vệ sinh hoặc tampon để vùng kín có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn.

Nhìn chúng, nếu như bạn phát hiện và tháo cốc ngay khi cảm thấy bị tức bụng thì “cô bé” của bạn sẽ không phải chịu tổn thương gì. Bạn nên xem kĩ lại thông tin sản phẩm cốc nguyệt san của minh ngay sau khi đã tháo cốc ra nhé. Đồng thời, bạn cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ “cô bé” của bạn để tránh các loại vi khuẩn hay mấm xâm nhập và tổn hại thêm vùng kín.

Lời khuyên dành cho bạn

Để không gặp phải tình trạng tức bụng khi đeo cốc nguyệt san nữa thì bạn hãy xem lại cách bạn đã đeo cốc hoặc có thể kiểm tra xem loại cốc bạn đang sử dụng có thực sự phù hợp với cơ thể của bạn không nhé. Nếu như lỗ là do cách đeo cốc thì bạn hãy điều chỉnh lại ngay để tránh gây tổn thương cho tử cung. Còn nếu như vấn đề nằm ở sản phẩm thì bạn hãy kiểm kỹ lại có thông tin của cốc, xem mình đã mua kích thước nào, của thương hiệu nào và thương hiệu đó có uy tín hay không.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân vì sao khi đeo cốc nguyệt san bị tức bụng. Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề này thì hãy ngay lập tức tháo cốc ra và hãy chăm sóc vùng kín cẩn thận nhé! Bạn hãy lựa chọn những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để được đảm bảo an toàn cũng như phù hợp với bản thân mình. Hãy cố gắng tránh xa những sản phẩm hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon