Review các hãng cốc nguyệt san

Review cốc nguyệt san FemmyCycle 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

FemmyCycle là một thương hiệu cốc nguyệt san được sản xuất tại Mỹ. Nó được làm bằng silicone và có 3 kích thước khác nhau để người dùng lựa chọn.

FemmyCycle là chiếc cốc nguyệt san đầu tiên có hình cầu, với thân vòng và có 3 kích cỡ khác nhau. Nó có một phễu ‘không tràn’ được cấp bằng sáng chế, với hiệu quả trong việc giảm rò rỉ và lộn xộn cho người dùng.

Bạn có thể mua riêng cốc nguyệt san FemmyCycle với giá 30 đô la hoặc mua ‘gói gia đình’ bao gồm cả 3 kích cỡ, với giá 60 đô la Mỹ.

Mẫu 1: FemmyCycle thông thường

Khi mua FemmyCycle kích thước thông thường, bạn sẽ nhận được chiếc cốc dài nhất (tính theo tổng chiều dài), sách hướng dẫn sử dụng và một túi đựng bằng vải. Tất cả đều được đóng gói gọn gàng trong một chiếc hộp giấy.

Cốc nguyệt san FemmyCycle size thông thường dành cho những ai?

Theo công ty FemmyCycle, nếu bạn đưa ngón tay vào hết mức và gần như không chạm đến cổ tử cung của mình thì kích cỡ thông thường là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Dung tích

FemmyCycle cỡ thường có dung tích trung bình thấp hơn so với các loại cốc khác. Chiếc cốc này chứa được 30ml, trong khi nhiều loại cốc cỡ lớn khác có dung tích ít nhất là 35ml.

Hình dạng

Cốc nguyệt san FemmyCycle có hình cầu hay hình quả bóng, khác với hình chữ V hoặc hình chuông thường thấy ở phần lớn các loại cốc khác trên thị trường.

Cuống cốc

Cuống của FemmyCycle có thân vòng giúp người dùng dễ dàng lấy cốc ra. Trong những năm qua, công ty đã có một số thay đổi về hình dạng của cuống cốc. Hiện nay nó đã được thiết kế ít cồng kềnh, mềm hơn và dễ dàng xử lý hơn.

Mặc dù một số người dùng cắt bỏ hoàn toàn phần cuống cốc, nhưng điều đó có thể gây khó khăn cho việc cầm nắm và tháo cốc do hình dáng của nó.

Vành cốc

Thiết kế vành ‘không tràn’ của cốc nguyệt san FemmyCycle đã được cấp bằng sáng chế bao gồm một hình phễu cần được mở rộng để có thể hoạt động hiệu quả. Mặc dù một số người dùng cảm thấy đây là một lợi ích, nhưng những người khác có thể thấy nó khá rườm rà.

Vành thứ cấp

Chiếc cốc này có một dải silicone dày và rộng ở miệng cốc để tăng độ chắc chắn và dễ dàng mở ra hơn.

Một số người dùng có thể cảm thấy phần viền này hơi cồng kềnh, khó gấp và cầm nó. Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc lắp vành vào, hãy thử một số chất bôi trơn gốc nước để giúp việc lắp vào dễ dàng hơn.

Vòng tay cầm

Cốc FemmyCycle không có bất kỳ vòng tay cầm nắm nào. Nếu bạn chọn cắt tỉa cuống cốc, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi kẹp hoặc giữ cốc lúc tháo.

Chất lượng silicone

Chất lượng của chiếc cốc này rất tuyệt vời. Mặc dù một số người dùng nhận thấy chúng sẽ có màu hơi vàng theo thời gian, nhưng cốc vẫn trong và mịn cũng như rất dễ để rửa sạch.

Độ cứng

Cốc nguyệt san FemmyCycle có độ cứng trung bình. Tuy nhiên, do hình dạng hình tròn, một số người dùng thấy nó hơi quá chắc hoặc quá rộng để đeo vào và thoải mái bên trong cơ thể.

Lỗ khí

Cốc nguyệt san FemmyCycle không có bất kỳ lỗ thoát khí nào. Trong khi một số người dùng cảm thấy điều đó giúp ngăn chặn tình trạng rò rỉ hoặc tràn cốc sớm. Nhưng những người khác có thể thấy rằng nó tạo ra một lực hút rất mạnh khi cố gắng lấy cốc ra.

Đường may, họa tiết

FemmyCycle không có bất kỳ đường may nào. Không có các họa tiết bên trong hoặc bên ngoài chiếc cốc này nên việc lau chùi dễ dàng hơn nhiều.

Màu sắc 

Không màu, trong suốt.

Mẫu 2: FemmyCycle Petite dành cho trẻ em gái

Khi mua FemmyCycle Petite với kích thước nhỏ nhắn, bạn sẽ nhận được chiếc cốc có đường kính hẹp nhất và chiều dài thân ngắn nhất (không bao gồm cuống cốc), sách hướng dẫn sử dụng và túi đựng cốc bằng vải. Tất cả đều được đóng gói gọn gàng trong hộp giấy.

Cốc nguyệt san FemmyCycle Petite dành cho những ai?

Theo công ty FemmyCycle, kích thước nhỏ gọn phù hợp với thanh thiếu niên, những người có thân hình nhỏ hơn và lượng kinh nguyệt nhẹ hơn.

Dung tích

FemmyCycle cỡ nhỏ có dung tích trung bình thấp hơn so với các loại cốc nguyệt san cỡ nhỏ khác. Loại cốc này chứa được 17ml, trong khi nhiều cốc cỡ nhỏ của thương hiệu khác có thể tích ít nhất là 20-25ml.

Mẫu 3: FemmyCycle dành cho cổ tử cung thấp

Khi mua cốc nguyệt san FemmyCycle dành cho người cổ tử cung thấp, bạn sẽ nhận được chiếc cốc có chiều dài thân ngắn nhất bao gồm cuống cốc, sách hướng dẫn sử dụng và một túi vải đựng. Tất cả đều được đóng gói gọn gàng trong hộp giấy.

Đối tượng sử dụng

Theo công ty FemmyCycle, chiếc cốc này được thiết kế đặc biệt dành cho những người dùng có cổ tử cung thấp hơn trung bình hoặc ống âm đạo ngắn.

Dung tích

FemmyCycle dành cho người có cổ tử cung thấp với dung tích tương đương với kích thước thông thường, chứa được tối đa 30ml.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết cốc nguyệt san FemmyCycle

Trước hết, theo công ty sản xuất, chiếc cốc này được thiết kế KHÔNG mở hoàn toàn để thu thập dòng chảy kinh nguyệt của bạn. Họ cũng khuyến nghị làm rỗng bàng quang trước khi đưa cốc vào. Mặc dù các hướng dẫn trên trang web khá ngắn gọn và hấp dẫn, nhưng cuốn sách nhỏ đi kèm khi mua của bạn sẽ có những hướng dẫn chuyên sâu hơn.

 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Bạn có thể liên hệ với FemmyCycle qua email: info@femmycycle.com

Mua cốc nguyệt san FemmyCycle ở đâu?

  1. Amazon
  2. FemmyCycle.com

Một số thương hiệu cốc nguyệt san khác trên thị trường

Formoonsa – loại cốc nguyệt san có 3 kích cỡ khác nhau. Đây là một trong những chiếc cốc nhỏ nhất mà tôi từng thấy. Nó rất giống với FemmyCycle về cả hình dạng và phễu ‘không tràn’.

Merula Original – Mặc dù Merula Cup không có phễu nhưng nó cũng có hình cầu giống như FemmyCycle. Merula có cuống hình bậc thang, cho phép những người cổ tử cung từ trung bình đến cao có thể sử dụng loại cốc này. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc cốc nguyệt san chắc chắn hơn FemmyCycle hoặc có dung tích cao hơn thì có lẽ Merula là một lựa chọn tốt.

Xem thêm: Review cốc nguyệt san Merula

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng FemmyCycle?

Tại sao cốc nguyệt san FemmyCycle của tôi bị rò rỉ?

Vành của FemmyCycle cần được đặt ngay dưới cổ tử cung để thu thập dòng chảy kinh nguyệt hoàn toàn. Nếu vành bị nghiêng sang một bên, nó có thể là nguyên nhân gây ra rò rỉ.

Làm cách nào để chèn cốc FemmyCycle?

Gấp cốc và dùng tay sạch đưa cốc vào thật chậm để nó mở một phần ngay dưới cổ tử cung. Chiếc cốc này được thiết kế để không cần phải mở rộng hoàn toàn nhưng vẫn thu thập dòng chảy của bạn.

Tôi có thể đi đại tiện khi đang đeo cốc FemmyCycle không?

Giống như với tất cả các loại cốc nguyệt san khác, bạn có thể sử dụng FemmyCycle khi đi vệ sinh mà không cần tháo nó ra.

FemmyCycle có an toàn không?

FemmyCycle rất an toàn để sử dụng lên đến hai năm. Theo công ty, sau hai năm, nấm men hoặc sinh vật nấm có thể phát triển trên silicone và trở nên có hại cho sức khỏe.

FemmyCycle được làm bằng chất liệu gì?

Cốc nguyệt san FemmyCycle được làm bằng 100% silicone y tế mềm mại. Nó được sản xuất tại Hoa Kỳ và đã được đăng ký FDA của đất nước này.

Tổng kết

Mọi người dường khá như yêu thích cốc nguyệt san FemmyCycle. Những người có cổ tử cung từ trung bình đến thấp thấy rằng chiếc cốc này vừa dễ dàng vừa thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người dùng cũng đã báo cáo rằng chiếc phễu của FemmyCycle có thể gây kích ứng cổ tử cung của họ. Một vấn đề khác mà mọi người thường hay phàn nàn đó là thiếu lỗ khí, khiến nó tạo ra một lực hút rất mạnh, gây khó khăn cho việc lấy cốc ra. Trong khi một số khác lại cho rằng việc này giúp tránh rò rỉ sớm và sạch sẽ hơn.

Mua sản phẩm cốc nguyệt san/đĩa nguyệt san chính hãng ở đâu?

Tại Việt Nam, Nàng Nguyệt là đơn vị đầu tiên cung cấp đĩa/cốc nguyệt san chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và là kênh thông tin đầu tiên chia sẻ những đánh giá & trải nghiệm chân thực nhất. Mình sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm cốc & đĩa nguyệt san.

Nàng Nguyệt là tiếng nói độc lập, mạnh mẽ và đáng tin cậy trong việc cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Xem sản phẩm

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon