Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Có thể đi tiểu khi đeo cốc nguyệt san hay không? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn chưa quen với việc đeo cốc nguyệt san hoặc đang cân nhắc việc chuyển đổi, thì có lẽ một trong những câu hỏi đầu tiên mà bạn có thể đặt ra là “liệu tôi có thể đi tiểu khi đang đeo cốc nguyệt san được không?”

Câu trả lời: Có. Cốc nguyệt san nằm trong ống âm đạo – lỗ mở trong âm hộ và nằm bên dưới lỗ niệu đạo (nơi nước tiểu thoát ra). Điều này cũng đúng để áp dụng khi sử dụng tampon hay đĩa nguyệt san.

Bạn đã biết…

Cơ thể của chị em chúng mình có 3 chiếc lỗ nằm rất gần nhau. Trong đó, lỗ niệu đạo rất nhỏ, đó là lý do tại sao nhiều người không nhận ra rằng kinh nguyệt và nước tiểu thoát ra ở hai lỗ khác nhau. Lỗ thứ ba là hậu môn, nằm ở phía sau cửa âm đạo, cái này thì chắc bạn nào cũng biết rồi nhỉ…

Bạn không bao giờ phải tháo cốc kinh nguyệt, đĩa hoặc băng vệ sinh để đi tiểu. Nếu bạn phải tháo cốc để nước tiểu thoát ra, hãy tiếp tục đọc để hiểu thêm về giải phẫu bên trong của bạn.

Có thể đi tiểu khi đeo cốc nguyệt san hay không

Nếu có một chiếc gương cầm tay, bạn có thể khám phá cơ thể của mình. Âm hộ của mỗi người sẽ có sự khác nhau đôi chút về kích thước, màu sắc, hình dạng và sự đối xứng của môi âm hộ bên trong và môi âm hộ bên ngoài (môi trong và môi ngoài của âm hộ), và đó đều là những biến thể bình thường. Vì thế, dù âm hộ của bạn trông như thế nào, thì hãy nhớ rằng điều đó hoàn toàn là tự nhiên và không có vấn đề gì cả.

Hãy thử soi gương và khám phá, tìm kiếm về lỗ niệu đạo cũng như cửa âm đạo của chính bạn. Cốc nguyệt san sẽ được chèn và nằm bên trong ống âm đạo. Điều này sẽ không làm tắc nghẽn đường tiểu, vì đó là hai lỗ riêng biệt với các chức năng khác nhau.

Vậy cốc nguyệt san có ảnh hưởng đến việc đi tiểu không?

Cốc nguyệt san nằm trong ống âm đạo giữa các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Phía trước cốc là bàng quang và phía sau cốc là trực tràng. Đối với một số người, kích thước hoặc độ cứng của cốc nguyệt san có thể tạo áp lực đủ để khiến nước tiểu thoát ra ngoài chậm hơn bình thường. Điều này là hoàn toàn ổn. Đối với một số người khác, cốc nguyệt san có thể tạo áp lực khiến người dùng muốn đi tiểu. Và trong một số trường hợp hiếm gặp hơn, cốc nguyệt san có thể tạo áp lực đủ lớn từ bên trong âm đạo, khiến nó cản trở nước tiểu thoát ra ngoài.

Nếu không thể đi tiểu khi đang đeo cốc nguyệt san, bạn nên ngừng sử dụng chiếc cốc đó và tìm một chiếc cốc mềm hơn, hoặc một chiếc đĩa nguyệt san cũng sẽ dễ sử dụng hơn.

Nàng Nguyệt có thể nói rằng, việc đeo cốc nguyệt san là rất an toàn ở mọi lứa tuổi. Miễn là bạn cảm thấy thoải mái với việc đưa vào bên trong và tuân thủ các hướng dẫn về thời gian rửa, thay cốc thì đảm bảo bạn sẽ có được một kỳ kinh nguyệt thoải mái và thú vị.

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon