Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Hướng dẫn cách gập cốc nguyệt san đúng kỹ thuật và đơn giản nhất 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Điều lo sợ nhất của rất nhiều bạn trước khi sử dụng cốc nguyệt san chắc hẳn là những băn khoăn như: Mua cốc về rồi có “nhét” vào được không? Dùng cốc nguyệt san có bị cộm bên trong không? Đây cũng chính là câu hỏi mà mình nhận được rất nhiều từ các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về cốc. Khi chưa quen với việc sử dụng cốc nguyệt san, có vẻ bạn sẽ gặp một số khó khăn khi đưa cốc vào do chưa biết cách làm đúng. Trong bài viết này, Nàng Nguyệt sẽ hướng dẫn cho bạn cách gập cốc nguyệt san chuẩn kỹ thuật và đơn giản nhất do chính mình đã thử nghiệm.

@nangnguyet

Nàng Nguyệt hướng dẫn gập cốc nguyệt san đúng cách cho người mới sử dụng #nàngnguyệt #cocnguyetsan #cốcnguyệtsan #đĩanguyệtsan #dianguyetsan

♬ Build a B*tch – Bella Poarch

Trước hết mọi người hãy nhìn vào hình ảnh trên đây, cốc nguyệt san khi được gập vào thì nó không hề to như tưởng tượng. Theo kinh nghiệm của mình, có 3 cách gập cốc nguyệt san đơn giản mà mọi người thường xuyên sử dụng“Punchdown Fold”, “C Fold” “Hình tam giác”. Mình đánh giá đây là những cách gập cốc nhanh chóng và dễ dàng nhất, phù hợp với hầu hết các dáng cốc nguyệt san thông thường.

Tuy nhiên, vẫn có một số kiểu dáng và chất liệu cốc nguyệt san đặc biệt cần gập theo cách khác. Ví dụ như kiểu gập cốc phức tạp hơn là “Labia Fold”, phù hợp với những chiếc cốc có chất liệu mềm và mỏng. Mình biết 8 cách gập cốc nguyệt san khác nhau, trong đó mình sẽ hướng dẫn chi tiết 3 cách mà mình thường xuyên sử dụng nhất nhé!

Đầu tiên, bạn đừng quên rửa tay sạch sẽ và tiệt trùng cốc nguyệt san trước khi đặt vào cơ thể nhé!

Hướng dẫn cách gập cốc nguyệt san đúng kỹ thuật và đơn giản nhất 2021 01

Xem thêm: Các bước sử dụng cốc nguyệt san

1. Punchdown Fold – Kiểu gập cốc nguyệt san dễ thực hiện nhất

Punchdown là cách gập cốc nguyệt san quen thuộc của mình. Đặc biệt với những bạn chưa quen sử dụng cốc nguyệt san thì nên dùng cách gập này. Cách gấp cốc này siêu đơn giản, lại nhanh gọn, miệng cốc gấp lại nhỏ chỉ bằng ngón tay nên dễ đưa vào âm đạo. Nếu xét về diện thực tế thì đây là cách gập cốc nguyệt san hiệu quả nhất vì diện tích miệng tiếp xúc nhỏ đi. Tuy cách gấp này dễ đưa cốc vào âm đạo nhưng cốc nguyệt san có thể bị mở ra giữa chừng nếu bạn không chặt tay.

Punchdown Fold - Kiểu gập cốc nguyệt san dễ thực hiện nhất

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn dùng ngón trỏ gấp một bên thành cốc xuống đáy cốc giữ chặt để tạo thành hình con sò như trên hình. Giữ chặt phần thân cốc để cố định cốc ở hình dạng có tiết diện nhỏ nhất. Xem video hướng dẫn gập cốc nguyệt san kiểu Punchdown:

 

2. Nếp gấp chữ C – Phù hợp cho cốc nguyệt san mềm

Gấp hình chữ C là một trong những cách gấp mọi người thường dùng khi đã quen với việc sử dụng cốc và cảm thấy thoải mái. Đây là được xem là cách gập cốc nguyệt san phổ biến tuy nhiên lại chỉ áp dụng tốt nhất cho cốc mềm. Phần đầu hơi to có thể khó khăn một chút với một số người âm đạo nhỏ. Ưu điểm là bạn có thể dễ dàng gập cốc, rất chắc tay và cốc khi đã đưa vào miệng âm đạo thì dễ bật mở. Nàng Nguyệt nghĩ bạn không nên bắt đầu luôn với cách gập này, bởi vì cốc thường mở ra sớm trong quá trình đưa vào.

Nếp gấp chữ C – Phù hợp cho cốc nguyệt san mềm

Cách thực hiện: Lấy cốc của bạn, gấp lại một nửa để đôi môi chạm vào nhau, sau đó từ từ uốn cong chiếc cốc lại một nửa theo chiều dọc. Bạn sẽ thấy rằng điểm chèn trông giống như một C (hoặc U tùy thuộc vào cách bạn giữ nó). Xem video hướng dẫn gập cốc nguyệt san hình chữ C: 

 

3. Nếp gấp hình số 7 – Tam giác – Hoặc hoa tulip

Đây là cách gập cốc nguyệt san có nhiều tên gọi khác nhau, về cơ bản thì thao tác rất nhanh gọn. Ưu điểm của dáng gấp này là miệng cốc nhỏ, cốc dễ mở. Nhưng vành và thân cốc nguyệt san có thể hơi lớn nên cần bạn giữ chặt tay một chút. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc mở cốc nguyệt san với hai cách gấp phía trên thì đây là cách tốt hơn mà bạn có thể thử.

Cách thực hiện: Dùng tay bóp chặt cốc kinh nguyệt sao cho hai miệng cốc ép sát vào nhau. Sau đó kéo 1 phần miệng cốc ở phía bên trái sang bên phải hoặc ngược lại, lúc này chiếc cốc sẽ trông giống như số 7 hoặc hình tam giác. Xem video hướng dẫn gập cốc nguyệt san hình số 7: 

 

4. Gập cốc nguyệt san hình kim cương & kim cương đôi

Đây  cũng là một trong những cách gập cốc mà mình khá yêu thích. Có rất nhiều bạn của mình cũng thích thú với hai cách gấp này, đặc biệt là kim cương đôi. Tuy nhiên, đôi khi mọi người nhầm lẫn về cách gấp này. Với cách này thì chiếc cốc cần phải mở ra từ vị trí “vành dưới” và đây chính là sự khác biệt với hầu hết các cách gấp khác.

Cách thực hiện: Gập cốc nguyệt san một nửa theo chiều dọc để hai miệng cốc chạm vào nhau. Kéo môi trước của cốc xuống phía dưới tạo ra hình bầu dục ở đỉnh cốc. Nhấn xuống bên trái và giữ, sau đó nhấn xuống bên phải và cũng giữ chặt. Xem video hướng dẫn gập cốc nguyệt san dáng kim cương & kim cương đôi: 

 

5. Origami Fold – Cách gập cốc đơn giản

Về nguyên tắc thì đây là một cách gập cốc nguyệt san khá cơ bản. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tập luyện nhiều lần mới có thể thông thạo được. Đầu tiên, tạo một lỗ nông trên vành, sau đó kéo một bên lên. Cách này hơi khó truyền đạt, thậm chí cả khi có hình ảnh trực quan. Nhưng nó thực sự đơn giản khi bạn biết cách làm, chỉ là một nếp gấp nhỏ gọn khá dễ thực hiện.

Cách thực hiện: Bạn dùng một tay để giữ cốc ở chân đế và đặt ngón tay trỏ của bàn tay đối diện lên trên đỉnh của cốc. Sử dụng ngón tay để đẩy vành xuống bên trong chân đế (khoảng một nửa) sau đó lấy góc phải của cốc và gập nó xuống phía dưới bên trái. Xem video hướng dẫn gập cốc nguyệt san Origami: 

 

6. Labia – Cách gập hề dễ nhưng rất hiệu quả

Đây là cách gấp khá khó để làm đúng kỹ thuật. Nhưng nếu bạn có thể làm được thì nếp gấp này sẽ giúp bạn có đường kính tổng thể nhỏ nhất ở cả phần chóp và phần thân của cốc nguyệt san. Hầu hết các nếp gấp khác có đường kính tổng thể lớn hơn, ví dụ như gấp chữ C. Hoặc nhỏ từ chóp đến thân rộng hơn. Vì những lý do này, Labia Fold là cách gấp phù hợp nhất cho những ai đang gặp khó khăn khi đưa cốc vào do kích thước lớn.

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn kéo vành xuống một bên, tạo ra một “hình túi” trong cốc. Sau đó, kéo hai bên trái và phải vào xung quanh và cuộn lại với nhau thành một hình dạng mỏng dài giống môi âm hộ. Đôi khi có một núm nhô ra (vành gấp và bị chụm lại), bạn có thể dùng tay đẩy vào để giúp mở nếp gấp. Cách gấp này có thể phụ thuộc vào cốc của bạn và một chút sự khéo léo nữa. Những chiếc cốc mỏng, nhẹ hơn sẽ phù hợp với cách gấp này. Xem video hướng dẫn gập cốc nguyệt san Labia: 

 

7. Cách gập cốc nguyệt san hình chữ S

Mặc dù gấp hình chữ S khó hơn và tạo ra đường kính lớn, nhưng nó có độ căng lớn đến mức cốc có thể mở ra hoàn toàn cho ai đang gặp vấn đề trong việc mở cốc.

Cách thực hiện: Giữ chặt cốc nguyệt san và ép hai miệng cốc chạm vào nhau. Sau đó từ từ đẩy một bên lên và bên kia xuống để tạo thành hình chữ S. Các bước đầu sẽ không khác gì so với cách gấp hình số 7, nhưng sau đó bạn hãy gập thêm 1 lần nữa để chiếc cốc nhỏ hơn, phù hợp với các bạn gái có âm đạo hẹp. Nên nó còn được gọi là cách gập cốc nguyệt san “Double 7”. Cùng xem cách thực hiện nhé:

 

8. Cách gập cốc nguyệt san hình chữ E

Cách này gần giống như cách gập cốc nguyệt san hình chữ C nhưng cải tiến hơn một chút. Tuy nhiên mình thấy rằng gấp hình chữ E dường như không làm giảm đường kính mà còn khó thực hiện hơn chữ C. Thế nên mình không khuyến khích mọi người dùng cách này.

Cách thực hiện: Lấy cốc nguyệt san và véo xuống phía bên phải để miệng của cốc chạm vào nhau. Sau đó nhấn bên trái về phía bên phải để tạo thành hình chữ T và đưa các cạnh của hình chữ T xuống xung quanh bên phải bị chèn ép để tạo ra hình chữ E.

Cách gập cốc nguyệt san hình chữ E

Các mẹo để cốc mở bên trong dễ dàng hơn

Đối với bất kỳ cách gập cốc nguyệt san nào cũng có một số mẹo mà bạn có thể thử để giúp cốc mở ra dễ dàng hơn bên trong. Các mẹo này không cần thực hiện tuần tự theo từng bước. Bạn cũng có thể thử nhiều kiểu gập khác nhau và thay đổi tư thế ở các góc độ khác nhau khi chèn bởi điều này có thể ảnh hưởng đến độ mở và niêm phong của cốc nguyệt san.

  • Quay cốc 180 hoặc thậm chí 360 độ giúp cốc mở ra dễ dàng hơn.
  • Dùng ngón tay ấn vào đế cốc, gây ra hiệu ứng domino để buộc vành cốc mở ra. Mẹo này đặc biệt hiệu quả với cách gấp “Punchdown”.
  • Chèn một ngón tay và đẩy vào thành âm đạo của bạn nếu vành âm đạo chưa mở hết. Âm đạo có thể giãn ra và điều này sẽ tạo thêm không gian cần thiết cho vành để mở và bịt kín.
  • “Bơm” phần đế của cốc.
  • Nhẹ nhàng kéo cốc xuống sau khi lắp.

Nếu bạn quá bực mình với các các nếp gấp và vị trí của cốc mãi không đúng, có thể do chiếc cốc bạn chọn có đường kính quá rộng hoặc quá mềm. Hầu hết mọi người sử dụng cốc thành thạo sau 1 đến 3 chu kỳ. Nếu bạn đã thực hiện đúng mọi hướng dẫn của Nàng Nguyệt mà vẫn không chèn cốc đúng vị trí, cốc vẫn bị rò rỉ thì lý do có thể là bạn đã chọn sai loại phù hợp với cơ thể mình. Đừng ngại! Nhắn tin ngay cho mình tại đây để được tư vấn nhé!

@nangnguyet

Cốc nguyệt san đưa vào cô bé như nào? Nàng Nguyệt chỉ bạn 3 cách gập cốc nguyệt san! ww.nangnguyet.com #nàngnguyệt #cốcnguyệtsan #cocnguyetsan

♬ nhạc nền – Nàng Nguyệt có cốc nguyệt san! – Nàng Nguyệt có cốc nguyệt san!

Những lưu ý khi chèn cốc nguyệt san

@nangnguyet

3 tư thế dùng cốc nguyệt san cho bạn gái. Fanpage: Nàng Nguyệt #nàngnguyệt #kinhnguyet #cốcnguyệtsan #đĩanguyệtsan #learnontiktok #cocnguyetsan

♬ Hello – OMFG

– Ngồi xổm, rặn mạnh như khi đi tiêu để lỗ âm đạo nở rộng hơn
– Dùng 1 tay vạch 2 môi âm hộ và tay kia đẩy cốc vào
– Đưa cốc chéo theo góc 2 giờ (hướng về xương cụt)
– Cuống nếu dài có thể cắt gọn (sau vài lần dùng cho chắc chắn)

  • Hãy thực hiện từ từ chậm rãi! Khi cốc đi vào vào âm đạo, miệng cốc sẽ tự bung mở ra, bạn cảm nhận được sự bật nhẹ ở tay, 1 số ít người sẽ nghe thấy tiếng “póc” (không nghe thấy cũng không sao).
  • Bạn đưa ngón tay sờ quanh đáy cốc, nó phải có hình tròn, chứ không bị gấp nếp nhé để đảm bảo cốc nguyệt san của bạn đã mở ra hoàn toàn.
  • Lần đầu sử dụng, bạn nên chọn ngày nhiều kinh nhất vì khi đến kì, âm đạo sẽ mở to hơn và có kinh dịch nữa sẽ giúp cốc dễ dàng lọt vào hơn.

Việc dùng cốc/ đĩa nguyệt san sẽ đơn giản hơn khi có sự chỉ dẫn của Nàng Nguyệt

@nangnguyet

Việc dùng cốc/ đĩa nguyệt san sẽ đơn giản hơn khi có sự chỉ dẫn của Nàng Nguyệt #nàngnguyệt #nangnguyet #đĩanguyệtsan #learnon #diy #cốcnguyệtsan

♬ Tu Tu Tutu – Foxilitus & Dybbukk

Tuy rằng ai cũng muốn mua được một chiếc cốc nguyệt san phù hợp và sử dụng thành thạo ngay lập tức, nhưng tin mình đi, ít ai được như vậy lắm. Đôi khi, chiếc cốc mà bạn mua lần đầu tiên sẽ không phải là chiếc cốc phù hợp cho đến khi bạn dùng thử. Nhưng đừng lo lắng nhé, Nàng Nguyệt ở đây để giúp đỡ cho bạn. Hãy tham khảo bài viết Kinh nghiệm chọn cốc nguyệt san của mình để biết những tiêu chí cần lưu ý khi tìm mua cốc nguyệt san nhé!

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon