Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Kinh nghiệm sử dụng cốc nguyệt san khi sống trong kí túc xá 

Mục lục

Đánh giá

Một số vấn đề có thể xảy ra nếu bạn sống trong phòng tập thể hoặc kí túc xá không có bồn rửa riêng để vệ sinh cốc nguyệt san. Vì thế sẽ cần có những kế hoạch cụ thể. Dưới đây là những chia sẻ hữu ích từ một người bạn của Nàng Nguyệt. Cô ấy đã sử dụng cốc nguyệt san khi sống trong ký túc xá và có thể đem lại những lời khuyên dành cho bạn! Hãy cùng theo dõi cuộc trò chuyện thú vị với người bạn này ngay dưới đây nhé!

Bạn đã sử dụng phương pháp vệ sinh nào khi đổ và rửa cốc trong nhà vệ sinh chung mà không có bồn rửa riêng?

Tôi đã có một vài phương pháp khác nhau phù hợp với từng thời điểm trong nhiều năm. Phòng ký túc xá của chúng tôi có bồn rửa riêng trong phòng, nhưng không có phòng tắm riêng. Đôi khi, tôi tháo cốc, đổ bên trong và bọc nó trong giấy vệ sinh. Sau đó, tôi mang về phòng và rửa cốc bằng xà phòng, nước trong bồn rửa của riêng mình. Lần khác, tôi chỉ rửa nó trong bồn và sau đó đặt nó trở lại. Vào cuối kỳ kinh, tôi sẽ đun sôi nước trong ấm đun nước, đổ vào bát với một ít xà phòng diệt khuẩn, và để cốc của ngâm trong bát một vài giờ. Tôi cũng tham gia các lớp học trong những tòa nhà có phòng tắm đơn với bồn rửa, đó là nơi rất lý tưởng để làm sạch và thay cốc của tôi. Điều tuyệt vời của cốc nguyệt san là bạn chỉ cần đổ nó hai lần một ngày.

Bạn có danh sách những vật dụng mà bạn đã dùng để làm sạch và tiệt trùng cốc nguyệt san khi đi học đại học không?

  • Món đồ tuyệt đối phải có của tôi là Dr.Bronner’s Soap. Đó là một loại xà phòng hoàn toàn tự nhiên, có thể phân hủy sinh học mà tôi sử dụng trong mỗi lần vệ sinh cốc. Nó thực sự nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Tôi không phải lo lắng vì nó không gây khó chịu cho cơ thể.
  • Khăn ướt dành cho em bé. Đôi khi việc lấy cốc ra có thể hơi lộn xộn, và khăn ướt thực sự có thể giúp làm sạch tốt hơn giấy vệ sinh.
  • Xà phòng diệt khuẩn. Tôi sử dụng cái này để vệ sinh vào cuối chu kỳ trước khi tôi cất cốc nguyệt san trong vài tuần. Dùng lò vi sóng hoặc ấm đun nước để khử trùng cốc nguyệt san cũng được.

Quá trình vệ sinh cốc có khó khăn không?

Đối với những lần vệ sinh không cần sạch sâu vào cuối chu kỳ, thói quen của tôi khá cơ bản. Tôi rửa tay trước khi lấy cốc ra. Tôi lấy cốc ra và đổ máu vào bồn cầu, lau sạch bằng giấy vệ sinh hoặc khăn lau. Tôi cố gắng làm điều đó bằng một tay, vì vậy tôi giữ một tay sạch sẽ để mở cửa và chạm vào tay nắm vòi. Đôi khi đó là một thử thách nhỏ. Sau đó, tôi mang cốc đến bồn rửa và cọ nó bằng nước nóng và xà phòng trong khoảng một phút. Sau đó, tôi rửa tay và quay lại nhà vệ sinh để đeo lại chiếc cốc. Thế là xong!

Khi tôi ở trong phòng tắm ký túc xá, đôi khi tôi chỉ lau chiếc cốc sạch nhất có thể và sau đó mang nó về phòng để rửa bằng xà phòng riêng với hy vọng sẽ không bị rò rỉ trong vài phút đó. Sau đó, tôi đặt cốc trở lại. Tôi sống một mình, vì vậy mọi thứ đối với tôi đơn giản hơn một chút so với những người có bạn cùng phòng.

Bạn cảm thấy hài lòng khi sử dụng cốc nguyệt san chứ?

Chắc chắn rồi! Cảm giác sạch sẽ hơn rất nhiều. Nó ít tốn kém hơn và tốt hơn cho môi trường. Tôi thoải mái hơn so với khi dùng băng vệ sinh hoặc miếng đệm. Các tòa nhà trong khuôn viên trường đã có phòng tắm riêng với bồn rửa nên tôi thường không phải lo lắng về sự riêng tư quá nhiều. Tôi chưa bao giờ phải rửa cốc của mình trước mặt người khác. Tôi nghĩ cốc nguyệt san đã trở nên phổ biến đến mức mọi người sẽ không bận tâm.

Bạn có lời khuyên gì dành cho những bạn giống như mình không?

Có rất nhiều lý do bạn nên sử dụng một chiếc cốc nguyệt san, vì vậy đừng từ bỏ chỉ vì bạn không có nhiều không gian riêng tư. Cố lên nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon