Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Nên đổ cốc nguyệt san mấy tiếng một lần? 

Đánh giá

Bao lâu thì nên đổ cạn cốc nguyệt san? Từ 10 đến 12 giờ là tối đa để đảm bảo vệ sinh, nhưng nếu bạn có kinh nguyệt ra nhiều, bạn sẽ cần phải đổ thường xuyên hơn.

Làm thế nào để biết cốc đã đầy

Điều này khó có thể xác định được, nên bạn sẽ cần lấy cốc ra sau 3 đến 4 giờ vào ngày đầu tiên dùng thử. Bạn sẽ biết được đã có bao nhiêu máu trong cốc và dựa vào đó, đánh giá xem liệu có thể để nó lâu hơn nữa hay đã đến lúc cần đổ. Vì cốc nguyệt san có thể chứa nhiều gấp 2-8 lần so với băng vệ sinh (dao động dựa trên loại băng vệ sinh bạn từng dùng và dung tích cốc của bạn), nên bạn cũng có thể thử làm một số phép toán nhanh về tần suất bạn thay băng vệ sinh vào ra nhiều và tăng gấp đôi lượng thời gian đó, sau đó tháo cốc ra và kiểm tra xem đã đầy đến mức nào.

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc thăm dò không chính thức với các thành viên trong nhóm với câu hỏi

Bao lâu thì bạn lấy cốc nguyệt san ra và đổ hết vào (những) ngày đầu kinh nguyệt?

Câu trả lời phổ biến nhất là “Cứ 4-6 giờ một lần”, sau đó là “10-12 giờ một lần”, chứng tỏ chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi như thế nào!

Chu kỳ kinh nguyệt một lần trung bình từ 30-60 ml, đây không phải là một lượng chất lỏng quá nhiều. Hầu hết mọi người đều bị sốc khi biết điều này và nhiều người trả lời rằng họ chắc chắn họ đã chảy máu nhiều hơn thế. Đó là vì họ chỉ thấy máu của mình khi sử dụng các sản phẩm dùng một lần, khiến cho kinh nguyệt trông có vẻ nhiều hơn.

Điều tuyệt vời khi sử dụng cốc nguyệt san là bạn sẽ hiểu rõ hơn về cơ thể và kinh nguyệt của mình. Sau 1-3 chu kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ hiểu rất rõ về nó, ngày nào bạn ra nhiều nhất và tần suất bạn cần lấy cốc ra và đổ hết như thế nào. Những tác nhân khác như mùa, căng thẳng, lão hóa, thay đổi thuốc hoặc biện pháp tránh thai, v.v. có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt của bạn và đây sẽ là điều bạn có thể xác định bằng cách sử dụng cốc nguyệt san.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon