Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Cách xử lý cốc nguyệt san không sử dụng thân thiện với môi trường 

Mục lục

5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều người lựa chọn chuyển sang sử dụng cốc nguyệt san vì cốc có thể dùng nhiều lần trong thời gian dài, giúp tiết kiệm chi phí và được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường. Đó cũng là lý do tại sao rất nhiều người đặt câu hỏi rằng:

Cốc nguyệt san có thể tái chế được không và làm như thế nào để xử lý cốc nguyệt san không sử dụng nữa?

Trong bài viết này, Nàng Nguyệt  sẽ giáp đáp giúp bạn nhé!

Cốc nguyệt san có thể tái chế được không?

Cốc nguyệt san được làm bằng silicon y tế không thể tái chế thông qua bất kỳ phương pháp thông thường nào và bạn không thể vứt nó chung với các loại rác tái chế. Một thương hiệu cốc rất nổi tiếng là DivaCup có chương trình “Tái chế DivaCares” của riêng mình. Họ tái chế bao bì, túi đựng và cốc của nguyệt san do họ sản xuất thông qua Terracyle.

Cốc nguyệt san có thể sử dụng trong bao lâu?

Nhiều loại cốc nguyệt san có thể tồn tại lên đến mười năm. Vậy làm thế nào để biết chiếc cốc đã đến lúc phải “về hưu” ? Hãy kiểm tra các dấu hiệu xuống cấp của cốc như kết cấu, cảm giác dính hoặc bất kỳ vết nứt, vết rách nào trên cốc. Cốc nguyệt san bị ố màu không cần thay mới, bạn có thể tẩy rửa nó bằng peroxide.

Cách xử lý cốc nguyệt san silicone y tế

Khi đã đến lúc phải nói lời “tạm biệt” với chiếc cốc nguyệt san được làm bằng silicon, bạn có thể đốt nó thành tro. Silicone cấp y tế có nguồn gốc từ silica, được tìm thấy trong cát. Silicone được tạo ra thông qua quá trình hóa học nhưng từ các vật liệu tự nhiên, vì vậy tro để lại không gây hại cho môi trường.

Cách xử lý cốc nguyệt san silicone y tế

Phương pháp tốt nhất là nhóm một ngọn lửa ngoài trời và ném chiếc cốc vào. Quá trình này mất rất nhiều thời gian để đốt cháy hoàn toàn chiếc cốc vì silicone không có khả năng tự giữ ngọn lửa.

Thực ra đốt cốc nguyệt san không phải là cách duy nhất mà bạn có thể dùng. Bạn cũng có thể tìm một cách sáng tạo để nâng cấp chiếc cốc ^^ Nhưng nếu bạn không muốn để lại bất cứ dấu vết nào của chiếc cốc cũ thì mình nghĩ đốt sẽ là một cách hiệu quả và thú vị.

Cách xử lý cốc nguyệt san TPE

Điều gì sẽ xảy ra nếu cốc nguyệt san của bạn được làm từ TPE? Các thương hiệu như MeLuna, Hello Cup, Oi và Elanee đều được làm từ TPE (chất đàn hồi dẻo nhiệt). Và đó là một loại nhựa. Những chiếc cốc này không thể đốt cháy. Thay vào đó, một số thương hiệu như Hello Cup có chương trình tái chế. Hãy liên hệ để được tư vấn nhé!

Cách xử lý cốc nguyệt san TPE

Cách xử lý cốc nguyệt san cao su tự nhiên

Một số thương hiệu cốc nguyệt san như Keeper Cup và Hevea’s Loop Cup, được làm từ cao su tự nhiên. Chúng có thể phân hủy tự nhiên theo thời gian trong điều kiện thích hợp.

Cách xử lý cốc nguyệt san mua về nhưng không phù hợp

Nếu chiếc cốc của bạn vẫn đang hoạt động tốt, hãy tìm kiếm và rao bán nó trong các nhóm trao đổi cốc nguyệt san. Đó là một cách hay để đảm bảo rằng một chiếc cốc không phù hợp với bạn sẽ không bị lãng phí.

Tuy không phải tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái với cách ​​này, nhưng thực chất việc đun sôi cốc sẽ giúp tiệt trùng cốc rất sạch sẽ. Vì thế tại sao lại không thử nhỉ?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin cho mình ngay tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon