Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Cái lo sợ nhất của mọi người trước khi sử dụng cốc nguyệt san hẳn là những băn khoăn như : mua cốc về rồi có “nhét” được vào không? Dùng cốc có bị cộm bên trong không? Đúng không các nàng?

Trước hết mọi người hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây, cốc nguyệt san khi được gấp vào thì nó ko hề to như tưởng tượng. Có tới 3 cách gấp miệng cốc để các nàng thoải mái lựa chọn cách nào dễ dàng thuận lợi với mình nhất!

Đừng quên rửa tay sạch sẽ và tiệt trùng cốc nguyệt san trước khi đặt vào cơ thể nhé!

1. PUNCH DOWN – Kiểu gập dễ thực hiện nhất!

Cách gấp cốc này siêu đơn giản, lại nhanh gọn, miệng cốc gấp lại nhỏ chỉ bằng ngón tay nên dễ đưa vào âm đạo. Nếu xét về diện thực tế thì đây là cách gập hiệu quả nhất vì diện tích miệng tiếp xúc nhỏ đi. Tuy cách gấp này dễ đưa cốc vào âm đạo nhưng cốc nguyệt san có thể bị mở ra giữa chừng nếu không chặt tay.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn dùng ngón trỏ gấp một bên thành cốc xuống đáy cốc giữ chặt để tạo thành hình con sò như trên hình. Giữ chặt phần thân cốc để cố định cốc ở hình dạng có tiết diện nhỏ nhất.

2. Nếp gấp chữ C – phù hợp cho cốc mềm.

Đây là được xem là cách gập phổ biến tuy nhiên lại chỉ áp dụng tốt cho cốc mềm. Phần đầu hơi to có thể hơi khó khăn với một số người âm đạo nhỏ. Ưu điểm là bạn có thể dễ dàng gập cốc, rất chắc tay và cốc khi đã đưa vào miệng âm đạo thì dễ bật mở.

Cách thực hiện: Lấy cốc của bạn, gấp lại một nửa để đôi môi chạm vào nhau, sau đó từ từ uốn cong chiếc cốc lại một nửa theo chiều dọc. Bạn sẽ thấy rằng điểm chèn trông giống như một C (hoặc U tùy thuộc vào cách bạn đang giữ nó).

3. Nếp gấp hình số 7 – tam giác – hoặc hoa tulip.


Đây là dáng gấp có nhiều tên gọi khác nhau, về cơ bản thì thao tác rất nhanh gọn.
Ưu điểm của dáng gấp này là miệng cốc nhỏ, cốc dễ mở. Nhưng vành và thân cốc nguyệt san có thể hơi lớn nên cần bạn giữ chặt tay một chút.

Cách thực hiện: Dùng tay bóp chặt cốc kinh nguyệt sao cho hai miệng cốc ép sát vào nhau. Sau đó kéo 1 phần miệng cốc ở phía bên trái sang bên phải hoặc ngược lại, lúc này chiếc cốc sẽ trông giống như số 7 hoặc hình tam giác.

Lưu ý:

 • Cốc gập miệng xong, được đưa vào theo góc 45• của “cô bé” nhé! Nếu quá hoang mang, hãy mang theo một chiếc gương vào nhà vệ sinh để quan sát nha!
 • Thao tác từ từ, chậm rãi nha! Đến 1/2 đường vào âm đạo, cốc sẽ tự bung bật ra, bạn cảm nhận dc sự bật nhẹ ở tay, 1 số ít người sẽ nghe thấy tiếng “póc” (ko nghe thấy cũng ko sao).
 • Bạn đưa ngón tay vào sờ quanh đáy cốc, nó phải có hình tròn, chứ ko bị gấp nếp nhé
  Khâu cuối kiểm tra cốc đã đúng vị trí chưa: kéo nhẹ cuống cốc bạn sẽ cảm nhận được cốc mút chặt ở trong cô bé, đít cốc phải căng tròn, vị trí cốc cố định 1 chỗ ko bị nghiêng trái nghiêng phải.
  – Cốc sẽ “thập thò” ở ngay cửa mình chứ ko phải tít sâu bên trong, nếu “đi vũ trụ” thì bạn tháo cốc ra còn “đi hái hoa” thì ko cần đâu.
  – Cuống cốc nếu thấy dài thì nên cắt ngắn đi.
  – Ko hề có cảm giác gì, là bạn đã thành công!
 • Lần đầu sử dụng, bạn nên chọn ngày nhiều kinh nhất vì thời gian đến kì, âm đạo sẽ mở to hơn, và có kinh dịch nữa sẽ giúp cốc dễ dàng lọt vào hơn.

  Nếu bạn thấy khó khăn trong những lần đầu thực hành…ĐỪNG NẢN LÒNG…hãy đọc lại thật kỹ những chỉ dẫn của Nàng Nguyệt, chỉ một vài chu kì bạn sẽ nhanh chóng làm quen thôiiiii

 

 

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon