Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Xuất xứ cốc Lena Cup 

Cốc nguyệt san Lena Cup được ra mắt chính thức vào tháng 7 năm 2015 tại California Mỹ.

Khi mua Lena Cup nguyên bản, bạn sẽ nhận được chiếc cốc (theo màu sắc và size bạn lựa chọn), sách hướng dẫn sử dụng và một túi đựng bằng vải, tất cả đều được đóng gói gọn gàng trong hộp giấy.

Cốc nguyệt san Lena có an toàn không?

Lena Cup là một trong số ít cốc trên thị trường được đăng ký chính thức với FDA và được chứng nhận ISO 13485: 2004. Chứng nhận ISO 13485: 2004 đảm bảo rằng mỗi chiếc Cúp Lena được sản xuất theo các tiêu chuẩn do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế tại Geneva, Thụy Sĩ áp đặt.

FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) đã coi cốc nguyệt san là an toàn cho con người kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2014.  Silicone được sử dụng để sản xuất mỗi Lena Cup không bị rò rỉ bất kỳ hóa chất hoặc chất độc nào và không chứa BPA và không có mủ. Silicone và thuốc nhuộm, sản xuất, in ấn và lắp ráp của Lena Cup đều có trụ sở tại California.

Hình dạng độc đáo của Lena Cup được cấp bằng sáng chế (Bằng sáng chế Hoa Kỳ D746,452) và được bảo vệ bởi USPTO (Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ). Mỗi chiếc cốc đều có logo Lena dập nổi ở viền bên trong để đảm bảo rằng bạn đang mua một sản phẩm Lena chính gốc.

Tất cả các loại giấy bao bì của Lena đều được chứng nhận bởi FSC (Forest Stewardship Council), có nghĩa là nó được cung cấp, sản xuất và in ấn bền vững. Tất cả giấy bao bì 100% chất thải sau tiêu dùng được tái chế, không chứa clo, được sản xuất bằng năng lượng khí sinh học và được in bằng mực thực vật.

Cốc Lena Cup có mấy size?

Lena Cup kích thước

Lena Small Cup

Lena Large Cup

Đường kính 41 mm 45 mm
Độ dài 46 mm 50.7 mm
Chiều dài thân 25 mm 19.7 mm
Dung tích 25 mL 30 mL

Hướng dẫn chọn size cốc dựa trên lượng dòng chảy, chiều cao cổ tử cung và vóc dáng chung.

Lưu lượng dòng chảy
Lena Small là lý tưởng cho những người có dòng chảy trung bình
Lena Large phù hợp với những người có dòng chảy mạnh

Chiều cao cổ tử cung
Cổ tử cung của mỗi người dịch chuyển vị trí khác nhau trong kỳ kinh nguyệt. Đối với một số người, cổ tử cung đi xuống thấp trong ống âm đạo trong khi đối với những người khác, cổ tử cung nằm ở vị trí cao. Nếu cổ tử cung của bạn nằm ở độ cao từ thấp đến trung bình trong âm đạo, Lena Small sẽ rất hiệu quả cho bạn. Nếu cổ tử cung của bạn ở vị trí trung bình đến cao, bạn có thể chọn một trong hai kích cỡ Lena Cup.

Trạng thái vật lí
Lena Cup của bạn vừa với bên trong bạn như thế nào sẽ là “unique to your body”. Hình dáng cơ thể, sức mạnh cơ vùng chậu và tình trạng âm đạo của bạn sẽ quyết định loại cốc nào phù hợp hơn với bạn.

Dùng Lena Cup size nào là phù hợp?

 • Người dùng có cơ sàn chậu khỏe, phù hợp hơn với Lena Small. Kích thước nhỏ dành cho người sử dụng lần đầu, có lưu lượng dòng chảy bình thường, và những người hoạt động tích cực có cơ sàn chậu chắc khỏe có thể thích sự săn chắc ở dòng nguyên bản này hơn dòng cốc nhạy cảm của họ. Cốc này có xu hướng bám sâu vào cổ tử cung nên dung tích có thể bị giảm. Khả năng chứa tối đa của size nhỏ là 25ml và được khuyến nghị cho người có dòng chảy nhỏ. Cốc Lenacup size nhỏ phù hợp với những người có cổ tử cung từ trung bình xuống thấp.
 • Trong khi những người có cơ sàn chậu yếu có thể lựa chọn sử dụng Lena Large. Kích thước lớn dành cho những người có lưu lượng lớn và phù hợp với những người dùng không có bài tập luyện cơ sàn chậu. Thiết kế nhìn chung giống với size nhỏ nhưng chỉ có 3 vòng kẹp trên cuống cốc. Size lớn này có thể chứa tối đa 30ml nên rất hợp với bạn có dòng chảy lớn. Chiếc cốc này phù hợp với những người có cổ tử cung trung bình đến cao. Và đây là chiếc cốc nguyệt san vành loe chắc chắn nhất trên thị trường hiện nay.

Đồng thời, cốc nguyệt san Lenacup còn cung cấp thêm dòng cốc dành cho người nhạy cảm. Thiết kế này có kích thước và hình dáng tương tự như 2 size trên đã đề cập nhưng chúng mềm hơn.

Đặc điểm cốc nguyệt san Lena Cup

Dung tích

Dung tích của Lena Cup nhỏ là 20 ml cho các lỗ thoát khí và 25 ml cho phần trên cùng của vành.

Dung tích của Lena Cup lớn là 25 ml cho các lỗ thoát khí và 30 ml cho phần trên cùng của vành.

Đây là dung tích trung bình của hầu hết các cốc kinh nguyệt.

Phần thân cốc

Lena Cup là một chiếc cốc hình chuông dài hơn với một vành loe. Những chiếc cốc có hình dạng này thường di chuyển cao hơn xung quanh cổ tử cung ngay cả khi ban đầu nó được đưa vào và đặt ở vị trí thấp.

Vì cốc cỡ nhỏ ngắn hơn và có thể di chuyển cao hơn, tôi sẽ đề xuất nó cho những người dùng có cổ tử cung từ trung bình đến thấp hoặc những người đã có kinh nghiệm tháo cốc. Nếu bạn có cổ tử cung từ trung bình đến cao, kích thước lớn hơn có thể là lựa chọn tốt hơn.

Cuống cốc

Cuống cốc Lena Cup dẹt, đặc, có bốn vòng kẹp theo chiều dài. Cuống cốc mềm dẻo và có thể là dài với nhiều người cổ tử cung ngắn. Bạn có thể cắt tỉa nó theo các vòng kẹp sao cho thoải mái nhất với cơ thể.

Vành cốc

Các vành loe trên cốc như Lena, có xu hướng di chuyển lên phía trên của âm đạo  bất kể bạn đặt nó ở vị trí nào. Điều này có thể khiến cốc khó tiếp cận hơn đối với những người có cổ tử cung cao.

Mặc dù Lena Cup không có vành phụ có thể nhìn thấy như đa số cốc có vành tiêu chuẩn, nhưng nó có một chút silicone dày về phía vành trên để tăng thêm độ chắc chắn.

Đáy cốc

Có ba vòng tay cầm ở đáy cốc, đàn hồi tốt.

Chất lượng silicone

Cốc sờ khá mượt và mịn. Lena Cup đã được cập nhật với đăng ký của họ thông qua FDA. Chất lượng của silicone khá tốt và bền trong nhiều năm sử dụng. Lena  Cup cung cấp với các màu trắng, hồng, tím và xanh ngọc.

Độ chắc chắn

Lena Cup dòng nguyên  bản được coi là một chiếc cốc chắc chắn và có độ cứng trung bình. Tuy nhiên, những người có bàng quang hoặc ruột nhạy cảm vẫn có thể thấy nó hơi cứng (Bạn có thể muốn xem xét dòng nhạy cảm)

Lỗ khí

Có bốn lỗ khí cỡ trung bình được đặt ngay khi vành bắt đầu bùng phát.

Đường may

Gọn gàng. Có đường nối di chuyển theo chiều dài của thân ở 2 bên thân cốc khá rõ.

Ký hiệu – “Lena” được gắn nhãn hiệu ở bên trong cốc.

Thông tin xác thực

 1. Facebook, Instagram, and Pinterest: @mylenacup
 2. https://lenacup.com/pages/contact-us

 

Nàng Nguyệt đánh giá cốc Lena Cup:

Phải thú nhận là ngay từ lần đầu nhìn thấy Lena Cup mình khá có cảm tình. Và khi cầm trên tay thì không có gì bàn cãi nữa, cảm tình càng tăng lên. Đầu tiên chiếc hộp giấy được mở ra, bên trong là lời chào thân thiện:

” At LENA we believe in improving women’s health while sustaining the well-being of our planet. We pride ourselves on using quality materials and employing the most conscious manufacturing practices available. We encourage you to recycle this packing” 

Tiếp đến là quyển sổ tay nhỏ Lena Instructions cung cấp thông tin chuyên sâu về cách sử dụng. Các ghi chú đầu dòng rất dễ đọc và bao hàm nhiều điều mà người lần đầu có thể thắc mắc. Các sơ đồ được minh họa rõ ràng rất hữu ích cho những người dùng cần hình ảnh. Website của hãng được lập kế hoạch rất tốt và trả lời nhiều câu hỏi và vấn đề phổ biến mà người dùng có thể gặp phải với sản phẩm và dịch vụ chăm sóc, cũng như đơn đặt hàng và giao hàng.

Túi vải màu chấm bi siêu xinh, màu cốc cũng đẹp nữa, mình rất thích ^^

Ưu điểm:

 • Cốc tốt được bình chọn cho người mới bắt đầu.
 • Sản xuất tại Mỹ ,100% Silicone và thuốc nhuộm cấp y tế cao cấp, bao bì đã xử lý không chứa clo. Nguyên liệu không chứa BPA  – đã được FDA phê duyệt nên vô cùng an toàn để sử dụng.
 • Bao bì thân thiện, vỏ hộp có thể tái chế và có nguồn gốc thực vật.
 • Chất liệu cốc khá mịn và màu sắc cốc đẹp
 • Đánh giá xếp hạng trên Amazon khá cao với mức 4.5/ 5

Nhược điểm

 • Cốc dòng nguyên bản có độ cứng trung bình. Các vòng kẹp trên cuống cứng nên đôi khi sẽ gây khó khăn cho việc tháo và đặt cốc. Cốc khá chắc nên hơi khó để gấp cốc
 • Vành loe như Lena, có xu hướng di chuyển lên phía trên của âm đạo bất kể bạn đặt nó ở vị trí nào. Điều này có thể khiến cốc khó tiếp cận hơn đối với những người có cổ tử cung cao.
 • Có thể gây kích ứng bàng quang cho người cơ địa nhạy cảm

 


FAQ Lena Cup giải đáp

Lena Cup của tôi hoạt động như thế nào?
Được gập gọn và đưa vào âm đạo, Lena thoải mái ở trong cơ thể bạn. Khi được lắp vào đúng cách, Lena Cup của bạn sẽ nhẹ nhàng bám chặt vào thành âm đạo và ở đó suốt cả ngày, trong các hoạt động thể chất và qua đêm. Cơ thể thích nghi với sự hiện diện của cốc ngay lập tức và không có cảm giác hết!

Cách lắp cốc nguyệt san Lena
Khi cho Lena vào, trước tiên bạn cần gấp cốc lại. Có ba nếp gấp chính: Gấp 7, Gấp-Xuống và Gấp C.
Thực hành sử dụng cả ba nếp gấp để tìm cách gấp phù hợp nhất với bạn.

Cốc của tôi có được đặt đúng vị trí không?
Khi được lắp đúng cách, cốc nguyệt san Lena của bạn mang đến cảm giác thoải mái và không bị rò rỉ.

Cứu giúp! Tôi không thể đưa cốc vào …
Hãy kiên nhẫn! Học cách lắp và tháo cốc sẽ mất thời gian thực hành khoảng 1-2 chu kì. Ai cũng vậy cả!

Nếu bạn không thể lắp cốc vào lần thử đầu tiên, trước hết – hãy thả lỏng và bình tĩnh! Điều cần thiết là phải thư giãn các cơ vùng chậu của bạn để đưa vào và lấy ra dễ dàng.

Sử dụng phương pháp gấp nào bạn thấy dễ thao tác nhất.

Hầu hết mọi người đặt và tháo cốc của họ khi ngồi trên bồn cầu, trong khi một số đứng với đầu gối hơi cong hoặc đặt một chân lên bồn cầu.

Việc ngồi xổm không được khuyến khích để đưa cốc vào nhưng sẽ hữu ích cho việc loại bỏ, vì điều này có thể giúp cơ thể bạn cúi xuống một cách tự nhiên để hướng cốc nguyệt san đến gần lỗ âm đạo hơn.

Tôi có thể đeo cốc Lena trong bao lâu?
Trong tối đa 12 giờ liên tục. Điều này có nghĩa là bạn cần làm cạn cốc ít nhất hai lần mỗi ngày.

Chu kỳ của mỗi người là khác nhau, vì vậy, sau 1-2 chu kì, bạn sẽ xác định được tần suất bạn cần đổ cốc. Trong những ngày nặng nề hơn hoặc nếu bạn thường chảy nhiều, bạn sẽ cần phải đổ cốc thường xuyên hơn . Cố gắng không để cốc bị tràn khi đang đeo.

Rò rỉ và đốm máu
Rò rỉ liên quan đến cốc kinh nguyệt thường được cho là do cốc của bạn được đặt không đúng vị trí hoặc không tạo ra một nút hút an toàn. Điều chỉnh bằng cách xem lại hướng dẫn đút cốc đúng cách và chắc chắc cốc đã bung mở hoàn toàn!

Có phải cốc quá xa lên hoặc xuống? / Cốc di chuyển lên / rơi xuống
Nếu cốc nguyệt san của bạn bị rơi ra ngoài hoặc di chuyển lên trên, điều đó có nghĩa là nó chưa tạo ra một lực hút với thành âm đạo

Vị trí cốc nguyệt san cao hay thấp tùy thuộc vào vị trí của cổ tử cung trong thời kỳ kinh nguyệt – nó có thể lên cao hoặc xuống thấp trong âm đạo của bạn. Tất cả chúng ta đều khác nhau.

Làm thế nào để lấy cốc ra?
Để lấy cốc ra, điều cần thiết là phải giải phóng lực hút. Không bao giờ kéo cốc của bạn ra theo lực kéo thẳng.

Bạn hình dung cốc nguyệt san đang có vai trò như giác hút, bạn cần vô hiệu lức hút đó bằng bóp vào thân cốc cho không khí lọt vào, rồi kéo cuống cốc lúc lắc theo hình ziz-zaz và nhẹ nhàng đưa cốc ra khỏi âm đạo.

Nếu bạn không thể lấy cốc ra dễ dàng, quan trọng nhất, đừng hoảng sợ!
Cốc của bạn không thể bị lạc trôi bên trong cơ thể của bạn đâu
Ngồi xổm và thả lỏng cơ vùng chậu để cốc di chuyển xuống thấp hơn.
Hãy luôn nhớ, cốc đang bám chặt vào thành âm đạo với một lực hút, hãy làm theo bước trên để tháo được cốc.

Có nên cắt cuống bớt không?
Việc cắt tỉa cuống cốc của bạn là không bắt buộc và được thực hiện theo sở thích cá nhân. Nếu cốc của bạn nằm thoải mái trong âm đạo và phần cuống không nhô ra ngoài hoặc gây ra bất kỳ cảm giác nào thì bạn không cần phải cắt nó.
Nếu phần cuống cốc gây ra cảm giác hoặc nhô ra khỏi âm đạo, bạn có thể cân nhắc việc cắt tỉa. Hãy nhớ đừng bao giờ cố gắng cắt tỉa thân cốc của bạn khi nó vẫn còn bên trong bạn; hãy mang nó ra ngoài và cắt tỉa cho phù hợp.

Chọn kích thước Lena nào?
Hầu hết mọi người có thể đeo Lena Cup một trong hai kích cỡ nhưng chọn một trong hai cỡ này chủ yếu dựa trên lượng dòng chảy, chiều cao cổ tử cung trong kỳ kinh nguyệt và vóc dáng chung. Tại Lena, chúng tôi không tin rằng tuổi tác và tiền sử sinh đẻ đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn cốc nguyệt san.

Làm thế nào để đo chiều cao cổ tử cung của bạn?
Khi đo cổ tử cung, hãy luôn làm bằng tay sạch. Việc cổ tử cung di chuyển trong chu kỳ không phải là điều hiếm gặp và nó thường ở điểm thấp nhất trong (những) ngày kinh nguyệt của bạn.

Nhẹ nhàng đưa ngón tay dài nhất của bạn vào và cảm nhận dọc theo thành âm đạo. Cổ tử cung của bạn sẽ cảm thấy giống như một cái núm nhỏ với một chút vết lõm ở giữa và có thể mềm hoặc cứng tùy thuộc vào vị trí của bạn trong chu kỳ.

Chiều cao cổ tử cung của bạn là:

Thấp: Khi bạn cảm thấy cổ tử cung của mình bằng ngón tay của bạn đưa vào ít hơn một nửa hoặc dưới đốt ngón tay giữa.

Trung bình: Khi bạn cảm thấy cổ tử cung của mình bằng ngón tay của bạn được đưa vào đốt ngón tay giữa.

Cao: Khi bạn cảm thấy cổ tử cung bằng ngón tay đưa vào cao hơn đốt ngón tay giữa hoặc không thể chạm tới cổ tử cung.

Sử dụng cốc nguyệt san trong thể thao và hoạt động
Lena được thiết kế với những người năng động. Khi đeo Lena Cup, bạn có thể nhảy, bơi, chạy, tập yoga và tham gia vào bất kỳ hoạt động nào khác. Cốc của bạn mang lại trải nghiệm: như không hề có gì xảy ra, để bạn tự do tham gia vào tất cả các hoạt động yêu thích mà không phải lo lắng về kỳ kinh nguyệt.

Ngủ khi đeo cốc nguyệt san có bị chảy ra không? Có thể đeo qua đêm không?
Lena an toàn khi sử dụng qua đêm. Bạn có thể đeo Lena trong tối đa 12 giờ liên tục kể cả qua đêm hay ban ngày cơ mà.

Tùy thuộc vào lưu lượng của bạn, trong những ngày kinh dịch ra nhiều hơn, bạn có thể cần đi đổ thường xuyên hơn. Nhưng hầu hết người dùng Lena đánh giá cao rằng họ có được một giấc ngủ trọn vẹn với cốc nguyệt san thay vì thức dậy nhiều lần để thay băng vệ sinh hoặc miếng lót.

Dùng cốc Lena có mùi gì không?
Với việc vệ sinh và chăm sóc đúng cách, cốc kinh nguyệt của bạn sẽ không có mùi, khác với khi dùng băng vệ sinh và tampon

Khi làm sạch cốc của bạn, tốt nhất là sử dụng dung dịch rửa có độ pH dịu nhẹ 4.5- 5.5, gốc nước.

Dầu, hóa chất và nước hoa có thể bám vào silicone của cốc và gây mòn sớm và phát triển mùi cũng như gây kích ứng khi bạn sử dụng cốc. Tránh chất tẩy rửa mạnh.

Bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san nếu bạn chưa có quan hệ tình dục không? 
Lena Small là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cô gái mới bắt đầu hành kinh, miễn là họ cảm thấy tự tin trong quá trình đưa vào và lấy ra, đồng thời cảm thấy thoải mái khi hiểu rõ hơn về cơ thể mình.

Lena được sử dụng thành công bởi những người chưa quan hệ tình dục xuyên thấu – nếu bạn có nguyên tắc và tôn giáo mạnh mẽ về việc giữ nguyên màng trinh của mình, tốt nhất không nên sử dụng cốc nguyệt san. Nhưng hãy nhớ rằng trong thời hiện đại, các cô gái có thể bị rách màng trinh bằng cách đạp xe, tập yoga hoặc tham gia các hoạt động gắng sức.

Cách vệ sinh cốc kinh nguyệt & Hướng dẫn chăm sóc

Nhiều người chọn cách đun sôi cốc trước hoặc sau chu kỳ của họ. Bạn có thể luộc Lena Cup vào nước sôi mỗi lần 5-7 phút để tiệt trùng – cố gắng giữ cho cốc của bạn không chạm vào thành hoặc đáy nồi bằng cách sử dụng một dụng cụ đánh trứng để giữ cố định và lấy nó ra khỏi nước sôi. Hãy để Lena Cup nguội hẳn trước khi sử dụng.
Bạn có thể làm sạch Lena Cup của mình bằng bất kỳ loại dung dịch vệ sinh phụ nữ nào của mình miễn nó dịu nhẹ. Không bao giờ được sử dụng xà phòng rửa tay kháng khuẩn (chẳng hạn như xà phòng trong nhà vệ sinh công cộng) và chất tẩy rửa mặt nặng để làm sạch cốc của bạn.

Sử dụng chất bôi trơn được không?
Tốt nhất là không sử dụng chất bôi trơn vì theo thời gian chúng có thể làm hỏng bề mặt Lena Cup của bạn. Bạn có thể làm ướt cốc để tạo điều kiện cho cốc vào. Nhưng đừng lo, vào kì kinh nguyệt, lỗ âm đạo thường mở rộng hơn cùng với máu và chất nhầy bôi trơn, dễ dàng cho bạn đẩy cốc vào không hề gây đau đớn gì!

Đặt vòng tránh thai (IUD) có được dùng cốc kinh nguyệt không?
Lena Cup được sử dụng thành công bởi nhiều người dùng cũng sử dụng vòng tránh thai. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng, vì bác sĩ của bạn có thể giúp đảm bảo rằng có đủ chỗ giữa hai thiết bị và cắt dây IUD của bạn để tránh hai thiết bị tiếp xúc với nhau.

Nếu bạn chọn sử dụng Lena với IUD, vui lòng ghi nhớ những điều sau:

Để đủ khoảng trống giữa Lena Cup và cổ tử cung. Nếu cổ tử cung của bạn quá thấp, có thể không có đủ chỗ cho Lena Cup nằm trong âm đạo của bạn một cách an toàn. Bạn có thể phải đưa cốc vào thấp hơn trong âm đạo để chứa các dây của vòng tránh thai và tránh làm bong vòng tránh thai.

Tử cung ngược
Những người dùng có tử cung ngược đã sử dụng Lena thành công. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều khác nhau và những gì có thể hiệu quả với người này có thể không hiệu quả với người khác.

Nhiễm nấm Candida và nấm men
Cốc nguyệt san không liên quan đến sự phát triển của nhiễm trùng nấm men.

Ngược lại, nhiều người dùng báo cáo rằng họ thường ít bị nhiễm trùng nấm men hơn sau khi chuyển sang cốc nguyệt san.

Cốc nguyệt san có đỡ bị đau rát như khi tôi dùng tampon không?

Nếu băng vệ sinh khiến âm đạo của bạn bị khô và tampon bị đau khi ra vào khi bạn đưa và lấy ra, thì cốc nguyệt san có thể là giải pháp vì cơ chế của chúng khác nhau. Băng vệ sinh/ tampon là thấm hút còn cốc nguyệt san là hứng chứa.

Tìm mua Lena Cup chính hãng ở đâu?

Tại Việt Nam, Nàng Nguyệt là đơn vị đầu tiên cung cấp đĩa/cốc nguyệt san chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và là kênh thông tin đầu tiên chia sẻ những đánh giá & trải nghiệm chân thực nhất. Mình sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm cốc & đĩa nguyệt san.

Nàng Nguyệt là tiếng nói độc lập, mạnh mẽ và đáng tin cậy trong việc cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Xem sản phẩm

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon