Review các hãng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san “private label” là gì? Có nên mua hay không? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Thị trường cốc nguyệt san “private label” hay cốc nguyệt san nhãn trắng (không có thương hiệu) ngày càng trở nên phát triển và được phân phối rộng rãi đến tay người tiêu dùng. Giải thích một cách đơn giản, đó là khi một doanh nghiệp hoặc cá nhân mua số lượng lớn cốc nguyệt san với giá buôn từ nhà sản xuất, sau đó đóng gói và bán dưới tên thương hiệu của riêng họ. Vậy có nên mua những chiếc cốc này hay không? Cùng Nàng Nguyệt tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn có biết…

Tùy thuộc từng thương hiệu, bạn có thể mua những chiếc cốc nguyệt san “private label” với giá chỉ 0,6$/chiếc từ những trang web online như AliExpress.com. Sản xuất cốc nguyệt san cũng như các ngành công nghiệp khác, nó diễn ra ở khắp nơi trên thế giới. Có một thực tế rằng, hầu hết các loại cốc nguyệt san nhãn trắng (không có thương hiệu) đều thường được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Cốc nguyệt san "private label" là gì? Có nên mua hay không? 01

Ví dụ như mẫu cốc được Casco Molding bán dưới tên của hơn 15 thương hiệu khác nhau (chẳng hạn như Ultu Cup và Wa Collective) được sản xuất tại một cơ sở ở Mỹ. Bên cạnh đó, cũng có nhiều thương hiệu uy tín đặt nhà máy sản xuất cốc của họ ở Trung Quốc. Vì vậy không phải cứ cốc nguyệt san xuất xứ từ Trung Quốc sẽ là cốc đểu, nhưng con số này lại không nhiều.

Vì sao nên quan tâm đến thương hiệu khi mua cốc nguyệt san?

Tại sao người tiêu dùng (chính bạn) nên quan tâm xem chiếc cốc định mua có phải là cốc nguyệt san “private label” hay là cốc có thương hiệu uy tín thực sự? Xét cho cùng, không phải tất cả các loại cốc nguyệt san nhãn trắng đều là cốc kém chất lượng hoặc mẫu mã không đẹp.

Cốc nguyệt san "private label" là gì? Có nên mua hay không? 02

Trên thực tế, tại thời điểm này, hầu hết các loại cốc nguyệt san “private label” đều được sản xuất bởi cùng một nhà máy và được FDA cấp phép. Mình nghĩ cốc Casco (ảnh trên) là một ví dụ điển hình, với thiết kế tuyệt vời và 3 tùy chọn kích cỡ tiện lợi. Tuy nhiên, lý do mình viết bài này là để giúp các bạn trang bị những thông tin cần thiết khi mua cốc và quyết định lựa chọn sản phẩm xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Xem thêm: So sánh các thương hiệu cốc nguyệt san

Suy nghĩ của Nàng Nguyệt…

Bản thân Nàng Nguyệt vẫn lựa chọn ủng hộ các thương hiệu tạo ra cốc nguyệt san độc đáo, sáng tạo và có tên tuổi riêng trên thị trường. Đó cũng là lý do mình chỉ bán những thương hiệu cốc uy tín mà mình đã tìm hiểu rất kỹ. Tham khảo cửa hàng của mình tại đây. Theo mình, công sức và quá trình để thiết kế được một chiếc cốc nguyệt san tốt là không hề dễ dàng. Vì thế, mình không ủng hộ việc ăn cắp ý tưởng trắng trợn để tạo ra những bản sao cốc nguyệt san khác nhau rồi bán nó với giá thành rẻ hơn như vậy.

Vì sao không nên mua cốc nguyệt san “private label”?

Quyền sở hữu trí tuệ

Trong nhiều trường hợp (thực ra là hầu hết) những chiếc cốc nguyệt san được bán bởi các nhà sản xuất “private label” là bản sao trắng trợn của những chiếc cốc đã có sẵn thương hiệu trên thị trường. Họ sao chép (ăn cắp) thiết kế thay vì phát triển một thiết kế mới độc quyền. Dưới đây là một ví dụ điển hình, một thương hiệu cốc Trung Quốc có thiết kế bao bì tương tự như Saalt.

Vì sao không nên mua cốc nguyệt san "private label"? 01

Khi bạn mua những chiếc cốc như vậy nghĩa là bạn đang tiếp tay cho hành vi trộm cắp quyền sở hữu trí tuệ bằng tiền của mình. Là một người tiêu dùng thông minh, chúng ta nên lựa chọn những thương hiệu có tên tuổi như Diva Cup hoặc Saalt… để ủng hộ những doanh nghiệp hoạt động vì người tiêu dùng và môi trường.

Xem thêm: Chứng nhận B Corporation là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Chi phí thấp liệu có tốt?

Điểm mấu chốt khiến nhiều người lựa chọn cốc nguyệt san “private label” là vì nó có giá thành rẻ hơn, giúp nhiều người có thể tiếp cận dễ dàng hơn và cắt giảm chi phí cho người tiêu dùng. Các loại cốc này có chi phí khác nhau, nhưng hầu hết bắt đầu ở mức từ 20$/chiếc, một số loại cao hơn có giá lên đến 50$. Có một sự thật rằng cốc nguyệt san chất lượng có tuổi thọ lên đến 10 năm, vì vậy nó hoàn toàn xứng đáng để bạn đầu tư. Nhưng đối với nhiều người, họ không thể bỏ ra số tiền này luôn một lúc để mua một chiếc cốc nguyệt san tốt được. Thế nên họ tìm kiếm những sản phẩm rẻ hơn, và cốc nguyệt san “private label” đáp ứng được điều đó. Dưới đây là ảnh chụp màn hình một số loại cốc giá rẻ được bán trên AliExpress.

Vì sao không nên mua cốc nguyệt san "private label"? 02

Hình thức bán cốc nguyệt san giá rẻ như vậy còn giúp nhiều cá nhân có thể thành lập một thương hiệu/công ty mà thực tế không cần đầu tư vốn. Họ mua sỉ cốc nguyệt san từ AliExpress với giá thấp nhất là 1,75$ cho mỗi cốc và thiết kế bao bì của riêng mình. Nhiều người đã, đang và tiếp tục tận dụng điều này, vừa đơn giản lại vừa kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt là khi kinh doanh cốc nguyệt san ngày càng bùng nổ. Nhưng liệu giá thành thấp như vậy thì có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm hay không?

Tất cả chúng ta nên tự hỏi mình khi mua một sản phẩm gì đó với giá cực kỳ thấp đó là “liệu thỏa thuận này có phải trả giá bằng nhân quyền hay không?” Các thương hiệu độc quyền, uy tín sản xuất cốc nguyệt san ở nước ngoài kiểm tra nhà máy của họ thường xuyên và đảm bảo rằng nhân viên có điều kiện làm việc tốt. FDA Hoa Kỳ cũng liên tục kiểm tra các cơ sở sản xuất sản phẩm y tế (ví dụ như cốc/đĩa đủ tiêu chuẩn) và các thương hiệu phải tuân thủ theo quy định được đề ra, bao gồm cả chế độ đãi ngộ và mức lương trả cho công nhân.

Vậy khi bạn mua một sản phẩm có mức giá rẻ đến như vậy thì chi phí sản xuất của nó chắc chắc sẽ còn thấp rất nhiều lần? Và những công nhân trong nhà máy còn nhận được mức lương thậm chí thấp hơn cả như thế nữa!

Xem thêm: Liệu cốc nguyệt san giá rẻ có thực sự an toàn?

Khả năng tiếp cận

Hầu hết loại cốc nguyệt san “private label” mà mình biết đều được bán ở các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ và Canada. Nghèo đói và thiếu khả năng tiếp cận các sản phẩm kinh nguyệt là một vấn đề xảy ra trên toàn thế giới. Vì thế, nhiều cá nhân thấy rằng việc nhập khẩu và bán cốc với chi phí thấp để tiếp cận với người dân ở trong nước của họ không phải là một điều xấu, đặc biệt là các nước đang phát triển. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình, việc đặt mua một chiếc cốc nguyệt san giá rẻ (để nghiên cứu) từ một nhà cung cấp ở Trung Quốc mất 2 tháng kể từ ngày đặt cho đến khi nhận hàng.

Vì sao không nên mua cốc nguyệt san "private label"? 03

Các doanh nghiệp lâu đời, thậm chí cả những cái tên lớn như Sustain, Athena Club, Rael và The Honey Pot Co. đều có bán những loại cốc nguyệt san nhãn trắng để mở rộng thị phần sản phẩm chăm sóc cá nhân của họ. Thay vì dành thời gian và tiền bạc cho một thiết kế độc quyền, họ quyết định chọn một cách dễ dàng hơn, rẻ hơn và nhanh hơn khi nhập cốc nguyệt san nhãn trắng về và thiết kế một chiếc hộp cho nó. Điều này có bất hợp pháp không? Câu trả lời là “Không”. Nhưng điều đó có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng khi nhìn thấy một chiếc cốc có thiết kế giống với cốc của một thương hiệu đáng tin cậy và chất lượng cao nào đó khác trên thị trường.

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng

Không phải tất cả các loại cốc nguyệt san “private label” đều được tạo ra như nhau và có dịch vụ chăm sóc khách hàng. Một số thương hiệu cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng, một số lại không có. Và những địa chỉ bán cốc với giá rẻ trên eBay thường sẽ không có.

Bên cạnh đó, chắc chắn sẽ có những chiếc cốc nguyệt san kém chất lượng, chất liệu mỏng manh và gây khó chịu khi sử dụng, dẫn đến rò rỉ và trải nghiệm khách hàng kém. Ví dụ như một loại cốc mà mình biết đó là Rebel Kate, nó được giới thiệu là miễn phí vận chuyển. Rất nhiều người dùng phàn nàn rằng cốc bị rò rỉ và gây khó sử dụng. Hay một số loại thậm chí còn có mùi hóa chất. Vì không phải tất cả các loại cốc đều được làm từ silicone được FDA chứng nhận và không được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Khi bạn mua hàng từ một công ty không quan tâm đến khách hàng như vậy, bạn cũng sẽ không có quyền truy cứu trách nhiệm khi sản phẩm bị lỗi. Hiểu một cách đơn giản, một chiếc cốc giá 5$ không thể giống với cốc 30$ được. Vì thế khi mua một chiếc cốc giá rẻ, không nhãn thì rất khó để đòi hỏi chất lượng tốt hay dịch vụ chăm sóc khách hàng từ người bán.

Sự minh bạch khi mua hàng

Bản thân việc bán cốc nguyệt san “private label” nhãn trắng là không sai, nhưng khiến khách hàng hiểu nhầm rằng họ là người thiết kế và sản xuất cốc là thực sự phi đạo đức. Nhiều thương hiệu “private label” kể câu chuyện về việc họ đã trải nghiệm và thiết kế một chiếc cốc như thế nào để đem đến sự phù hợp nhất cho người dùng.

Ví dụ điển hình là June Cup – một loại cốc nguyệt san nhãn trắng được bán trên AliExpresscó. Nó được bán với giá chỉ 6$ + phí vận chuyển (được chào hàng là giảm giá do Covid 19 so với giá niêm yết là 39,99$ ban đầu) hoặc một nơi khác lại bán với giá lên tới 30$. Và đó là cùng một chiếc cốc. Thật không may, người tiêu dùng có thể bị lợi dụng vì không nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua hàng. Người bán có thể đặt một mức giá nào mà họ muốn. Mình đã từng thấy những chiếc cốc nguyệt san “private label” được bán với giá cao tới 40$. Mặc dù giá cả đôi khi có thể chỉ ra chất lượng cao nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Thế nên bạn hãy cân nhắc kỹ khi mua hàng nhé!

Vậy nên mua cốc nguyệt san chính hãng ở đâu?

Chúng ta – với tư cách là người tiêu dùng – có quyền quyết định với đồng tiền của chính mình. Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi mua cốc nguyệt san trực tuyến trong mùa dịch này thì hãy ghé ngay Cửa hàng của Nàng Nguyệt nhé!

Không giống như các đơn vị cốc/đĩa nguyệt san khác, Nàng Nguyệt chọn lọc kĩ càng các thương hiệu cốc & đĩa nguyệt san uy tín trên thế giới theo tiêu chí quốc tế nghiêm ngặt nhất và sản phẩm tới tay bạn đảm bảo chính hãng & đầy đủ như trang chủ website hãng đăng.

Tại Việt Nam, Nàng Nguyệt là kênh thông tin đầu tiên chia sẻ những đánh giá & trải nghiệm sử dụng các hãng cốc/đĩa nguyệt san uy tín trên thế giới và cung cấp các sản phẩm cốc/đĩa nguyệt san tái sử dụng dựa theo tiêu chí quốc tế. Nàng Nguyệt là tiếng nói độc lập, mạnh mẽ và đáng tin cậy trong việc cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Mong rằng những thông tin mà Nàng Nguyệt cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon