Review các hãng cốc nguyệt san

Liệu cốc nguyệt san giá rẻ có thực sự an toàn? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Cốc nguyệt san không rõ nguồn gốc thường được xem là “hàng nhái” hay “sản phẩm rẻ tiền của Trung Quốc”. Những chiếc cốc này có khá giá thấp chỉ 2 đô la, được bán trên eBay hoặc các ứng dụng thương mại điện tử, thậm chí còn được miễn phí vận chuyển. Khi so sánh giá thành với các thương hiệu có uy tín, ví dụ như The Diva Cup – một thương hiệu được bán trong các cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ và Canada, cốc có giá 40 đô (gấp 10 lần) những chiếc cốc giá rẻ kia.

Theo Nàng Nguyệt, đây là những chiếc cốc không có thiết kế độc quyền và không được giới thiệu là làm từ silicone, TPE hoặc cao su đã được FDA chứng nhận. Những chiếc cốc nhái thường sẽ có cùng một kiểu dáng được bán dưới nhiều nhãn hiệu không tên tuổi với bao bì khác nhau hoặc không có bất kỳ tên nhãn hiệu nào, chỉ có danh sách mô tả. Chưa xét đến vấn đề an toàn, nhưng nó đặt ra vấn đề về đạo đức liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

Ngược lại, các loại cốc có thương hiệu sẽ thể hiện trong thiết kế, bao bì, quảng cáo và nguồn trực tuyến. Nàng Nguyệt đã liệt kê các thương hiệu cốc nguyệt san đáng tin cậy trong bài viết “So sánh các thương hiệu cốc nguyệt san”. Nếu bạn thấy 1 chiếc cốc và không thấy tên thương hiệu đó được liệt kê trong bài viết, nó có thể là hàng kém chất lượng, hàng nhái hoặc một thương hiệu không có tên tuổi.

Xem thêm: So sánh các thương hiệu cốc nguyệt san

Dấu hiệu nhận biết cốc nguyệt san kém chất lượng

Dưới đây là danh sách các dấu hiệu nhận biết một chiếc cốc nguyệt san không thuộc thương hiệu uy tín và bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua.

1. Nó không được liệt kê đã được chứng nhận FDA, BfR hoặc EC. Trừ khi không được phéo bán ở Mỹ và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi khuyên bạn nên tránh tất cả các nhãn hiệu không có chỉ định của FDA.

2. Chiếc cốc được bán qua:

  • Wish App
  • Alibaba hoặc AliExpress
  • Co-Ops
  • eBay
  • Chỉ bán trên Amazon (không bán thông qua các nhà bán lẻ hoặc trang web có thương hiệu)
  • Wal-Mart (các thương hiệu được bán thông qua trang web và không được Wal-Mart thực hiện)

3. Giá của chiếc cốc là 15$ trở xuống

4. Chiếc cốc này có giá cao (29,99-39,99 USD) nhưng luôn được giảm giá trên 50%.

5. Không thể tìm thấy thương hiệu trực tuyến ở nơi khác (chẳng hạn như trang web của riêng họ, các cửa hàng khác hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội).

6. Mô tả sản phẩm có lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp.

7. Cốc vận chuyển trực tiếp từ Trung Quốc.

8. Cốc không có bao bì riêng (chỉ có túi nhựa, chỉ có túi đựng, v.v.)

9. Cốc nguyệt san hoàn toàn không có tên và chỉ được liệt kê dưới dạng một chuỗi từ khóa vô nghĩa “cốc nguyệt san có thể tái sử dụng cho phụ nữ ”

10. Tiêu đề sử dụng là “Diva Cup” hoặc “Moon Cup” nhưng không phải là thương hiệu đó.

11. Danh sách khó xác minh “Được bình chọn tốt hơn Diva” hoặc “Bán chạy nhất” mà không có bằng chứng hoặc con dấu giải thưởng.

12. Chiếc cốc trông giống hệt với một số chiếc cốc khác nhưng tên khác.

13. Danh sách cốc có những bức ảnh cổ trang kỳ lạ và đồ họa khủng khiếp.

Một loạt hình được sử dụng để quảng cáo bởi các thương hiệu cốc giá rẻ. Bao gồm: Kho ảnh hạnh phúc, phụ nữ tập yoga / ngủ / bơi (thường là màu trắng), cốc được bao quanh bởi nước, phụ nữ trong tư thế khiêu dâm, nhái ảnh cốc Diva,…

Các nhãn hiệu Nàng Nguyệt khuyên bạn nên tránh

Dựa trên kinh nghiệm và kiến ​​thức của Nàng Nguyệt về cốc nguyệt san và các nhãn hiệu được phân phối trên thị trường, mình không ủng hộ việc sử dụng sản phẩm của các nhãn hiệu sau:

  • Alilove, AMAZZANG, Aneer, AneerCare, Anytime, Athena, Bodybay, Calicup, CHUDONG, Coomammy, Daisy Cup, Dandelion, Day and Night, Dewcare, Dew Fresh, Diggold, Dovewill, Easymoon, Ecosin, Fairyfox, Fivebop, GIMITSUI, GUAnqqi, HENGSONG, iCare, Intimate Rose, JACKYLED, Jubilene, June Cup, kesoto, Leasen, Leegoal, Luna, MagiDeal, Miusie, Monzcare R-Cup, Nezbling, OTTBA, Ovu, Pixie, Protable, Cái không tên của Rebel Kate, RedDhong , Remedy Health, Shelcup, Sileu, Skinco, Smart Cup, SPEQUIX, Goddess Cup, ThinkMax, TOOGOO, Viva Cup, WensLTD, Yamete, Yiwa.
  • Xi’an Furuize Biotechnology Co – Một số nhãn hiệu hợp tác với nhà sản xuất này có thể đã được liệt kê ở trên. Họ sản xuất một loạt các mẫu cốc được bán và quảng cáo dưới nhiều thương hiệu. Mặc dù nhà sản xuất này đã đăng ký với FDA, nhưng khi xem qua cốc của họ, Nàng Nguyệt thấy nó có mẫu mã giống một số thương hiệu uy tín khác.

Chứng nhận FDA là gì?

Nàng Nguyệt đánh giá cao sự đảm bảo an toàn khi nói đến một chiếc cốc nguyệt san.

Khi các thương hiệu tuyên bố rằng cốc kinh nguyệt của họ được “FDA chấp thuận”, họ thường có nghĩa là cốc đã được FDA cho phép lưu hành tại Hoa Kỳ. FDA cho rằng Các thương hiệu cốc nguyệt san không thể sử dụng “FDA Approved” để quảng cáo sản phẩm của họ.

Các thương hiệu kém chất lượng thường tuyên bố về “silicone đã được FDA chứng nhận” vì họ biết rằng người tiêu dùng muốn được thông báo về điều này để chứng minh sản phẩm an toàn. Thật không may, bất cứ ai cũng có thể nói bất cứ điều gì họ muốn trên internet và Amazon có một lịch sử rắc rối trong việc đảm bảo danh sách chính xác và thực thi các biện pháp bảo vệ sở hữu trí tuệ.

Đầu tiên và quan trọng nhất – hãy là một người tiêu dùng thông thái. Đây là một thiết bị sử dụng bên trong cơ thể và bạn muốn đảm bảo rằng sản phẩm bạn sử dụng thực tế là silicone cấp y tế và nó không chứa chất tạo màu hoặc chất gây ô nhiễm tiềm ẩn không an toàn.

Nghiên cứu thương hiệu bạn quan tâm, tham khảo chéo với danh sách đã xóa của FDA và yêu cầu bằng chứng nếu bạn có thể tìm thấy email liên hệ – nhưng hãy ghi nhớ rằng bất kỳ ai cũng có thể NÓI rằng họ có chứng nhận và thử nghiệm khi họ biết rằng 99% người mua sẽ không bao giờ kiểm tra thực tế. Một số thương hiệu không có tên tuổi đã tuyên bố rằng cốc được sản xuất bởi công ty đã được FDA công nhận được liệt kê trên trang web của FDA, nhưng không có cách nào để biết chắc chắn vì bản thân thương hiệu không được liệt kê. Chỉ những thương hiệu có tên được liệt kê mới có thể chứng minh sự tuân thủ của họ – và sự an toàn của bạn.

Xem thêm bài: Sự thật về Cốc nguyệt san được FDA chấp thuận

Tại sao nên quan tâm đến quyền sở hữu trí tuệ?

Như đã nói, nhiều thương hiệu giá rẻ chỉ đơn giản là đạo nhái của các thương hiệu uy tín, những người đã đặt cả tâm huyết, thời gian và tiền bạc vào việc tạo ra sản phẩm và thiết kế của họ. Mặc dù một số thương hiệu trong số này có thể được FDA công nhận, nhưng Nàng Nguyệt vẫn phản đối việc hỗ trợ các thương hiệu này và không đưa chúng vào danh sách cốc uy tín. Nhiều người tiêu dùng không nhận thức được tầm quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ và chọn những sản phẩm giá rẻ – ngay cả khi hàng nhái chỉ rẻ hơn vài đô la. Điều này rõ ràng gây tổn hại cho các thương hiệu đã có tên tuổi và trong nhiều trường hợp cũng gây hại cho người tiêu dùng. Hầu hết các thương hiệu nhái đều không có dịch vụ chăm sóc khách hàng – khiến người dùng cốc mới không yên tâm nếu họ mua nhầm kích cỡ hoặc gặp phải các vấn đề cần khắc phục sự cố mà các thương hiệu uy tín nổi tiếng có thể giúp đỡ.

Có nên mua cốc nguyệt san từ những thương hiệu không có tên tuổi hay không?

Nàng Nguyệt có quan điểm rõ ràng rằng: không ủng hộ việc mua BẤT KỲ nhãn hiệu “không có tên tuổi” nào vì các lý do sau:

1. Hầu hết không sử dụng silicone y tế đã được FDA kiểm định, vì vậy không rõ vật liệu gì được đưa vào bên trong âm đạo của bạn.

2. Hầu hết không có trang web chính thức hoặc hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn không nhận được sản phẩm hoặc nếu sản phẩm bị lỗi, bạn không có quyền đổi trả.

3. Hầu hết là ăn cắp thiết kế của các thương hiệu khác và cắt giảm về giá.

4. Sản phẩm không phù hợp. Mặc dù nhiều loại cốc có thể trông giống nhau, nhưng độ cứng và chất lượng của silicone là khác nhau.

Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy tin tưởng rằng sản phẩm là an toàn để sử dụng hoặc sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thì đó là quyết định là của bạn. Mục tiêu của Nàng Nguyệt là giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc sử dụng một sản phẩm an toàn cho sức khỏe đã được FDA kiểm định.

Người tiêu dùng nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Put A Cup In It quyết định thăm dò ý kiến ​​trên nhóm Facebook của họ về trải nghiệm khách hàng với những chiếc cốc nguyệt san không có tên tuổi. Kết quả như sau:

Cheap Menstrual Cups

Những lời phàn nàn bao gồm: sản phẩm mỏng manh, thô ráp, mùi hóa chất khó chịu và một số người thậm chí còn cho biết bị đau đầu do sử dụng cốc.

Có hai mô hình cốc giá rẻ dường như được đánh giá tốt nhất – Blossom Cup và Anytime. Một lần nữa, Nàng Nguyệt không quảng cáo việc sử dụng hoặc mua bất kỳ loại cốc giá rẻ nào, nhưng nếu bạn đang có ý định mua chúng thì đây là những loại mà một số người đã có trải nghiệm tích cực.

Như đã đề cập ở trên, cho dù cốc nguyệt san hoạt động tốt hay không, lý do quan trọng nhất KHÔNG nên mua cốc không có tên tuổi là nó có thể không được làm từ silicone y tế đã được FDA kiểm định do đó không được chứng minh là an toàn bên trong cơ thể của bạn.

Tại sao không nên sử dụng cốc nguyệt san giá rẻ và bắt đầu với một thương hiệu uy tín?

Trải nghiệm bạn có với chiếc cốc giá rẻ có nhiều khả năng là một trải nghiệm khó chịu. Có rất nhiều người mua một chiếc cốc giá rẻ trước để trải nghiệm sử dụng chiếc cốc nguyệt san. Nhưng điều đó có thể khiến bạn sẽ không bao giờ sử dụng thêm BẤT KỲ loại cốc nào nếu cốc bạn đã thử không hiệu quả hoặc liên tục bị rò rỉ. Nàng Nguyệt khuyên người mới dùng cốc nên dùng loại có độ cứng trung bình vì lý do này (cốc nguyệt san giá rẻ thường có chất liệu quá mềm hoặc kém chất lượng, mỏng manh, không chắc chắn, sẽ khó bung mở hơn, do đó dẫn đến rò rỉ.).

Sự an toànNàng Nguyệt đã trò chuyện với nhiều nhân viên từ các công ty sản xuất cốc nguyệt san và họ thực sự biết rõ về công việc của mình; họ ở đó để giúp đỡ những người có trải nghiệm đầu tiên không may với cốc nguyệt san. Họ đã hướng dẫn nhiều người gọi đến về việc tháo một chiếc cốc, cảm thấy bị mắc kẹt hoặc bị cho là “thất lạc”. Họ cũng sẽ gửi sản phẩm thay thế khi khách hàng đặt hàng sai kích cỡ. Họ là những con người thực sự quan tâm đến việc khách hàng có trải nghiệm tốt và một phần của việc trả giá cao hơn chính là sự yên tâm và chu đáo trong dịch vụ khách hàng.

“Tôi không muốn lãng phí 40$ cho một chiếc cốc không phù hợp”

Trước tiên, Nàng Nguyệt rất cảm thông và hiểu điều này khi bạn bỏ ra một chi phí không nhỏ đầu tư vào cốc nguyệt san.

Đó là lý do tại sao Nàng Nguyệt có các bài viết hữu ích để giúp bạn lựa chọn cốc nguyệt san. Bảng so sánh cốc nguyệt san của Nàng Nguyệt cho phép bạn đi sâu hơn nữa và so sánh cốc bằng các thông số dựa trên các phép đo như chiều dài, đường kính và dung tích. Ngoài ra bạn có thể so sánh một cách trực quan qua hình ảnh. Nàng Nguyệt cố gắng làm cho hành trình sử dụng cốc nguyệt san của mọi người thành công và an toàn.

Trải nghiệm của bạn là gì?

Bạn đã thử một chiếc cốc giá rẻ chưa? Hãy chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận. Nó sẽ giúp ích cho những người khác nếu bạn bao gồm tên hoặc nguồn gốc của cốc đấy!

Tìm mua cốc nguyệt san/đĩa nguyệt san chính hãng ở đâu?

Tại Việt Nam, Nàng Nguyệt là đơn vị đầu tiên cung cấp đĩa/cốc nguyệt san chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và là kênh thông tin đầu tiên chia sẻ những đánh giá & trải nghiệm chân thực nhất. Mình sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm cốc & đĩa nguyệt san.

Nàng Nguyệt là tiếng nói độc lập, mạnh mẽ và đáng tin cậy trong việc cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Xem sản phẩm

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon