Review các hãng cốc nguyệt san

Saalt Cup – thương hiệu “trendy” của Mỹ 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Saalt Cup đã nhanh chóng trở thành thương hiệu được yêu thích mặc dù mới chỉ ra mắt từ 2018. Công ty cung cấp những sản phẩm tuyệt vời cùng với dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Họ cũng góp ích cho cộng đồng bằng cách nâng cao nhận thức về kinh nguyệt và cam kết 2% doanh thu của họ để quyên góp dịch vụ chăm sóc định kỳ cho các khu vực có nhu cầu cao nhất.

     

Xem bài review mới nhất về Saalt Cup (update tháng 06/2021) tại đây.

Câu chuyện ra đời thương hiệu

Cherie- CEO & Co- Founder là một người phụ nữ có 5 cô con gái.
Bắt nguồn từ một cuộc điện thoại mà Cherie gọi cho người cô họ hàng ở Venezuela (nơi mà băng vệ sinh thậm chí không được bán sẵn trong nhiều năm liền). Cherie nghĩ ngay đến những đứa con gái của mình sẽ làm gì trong tương lai, khi mà những nguời phụ nữ phải lệ thuộc vào những món đồ công nghiệp dùng một lần… Cô đã trăn trở về điều đó.

Ba tháng sau khi Cherie đang tìm nguồn cung ứng băng vệ sinh có thể tái sử dụng cho hàng trăm người phụ nữ. Khi cô ấy đi tìm đặt hàng cốc nguyệt san số lượng lớn, Cherie không thể tìm thấy loại nào đáp ứng tiêu chí lý tưởng của mình. Cherie quyết định tự thiết kế ra chiếc cốc hoàn hảo.

Các bản vẽ phác thảo bằng tay được chỉnh sửa mười bốn lần và vào tháng 2 năm 2018, Saalt đã ra mắt. Tại sao công ty được gọi là Saalt? Cái tên Saalt đại diện cho một thứ gì đó tự nhiên và cần thiết cho cơ thể chúng ta. Cherie và Saalt tin rằng cách tiếp cận tốt nhất để chăm sóc kinh nguyệt định kỳ phải tự nhiên, khác biệt, đơn giản và cần thiết.

Thương hiệu Saalt

Saalt Cup được ra mắt vào 2018 và sản xuất tại Mỹ, được FDA phê duyệt. Và những chiếc cốc Saalt đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu trong danh sách cốc nguyệt san phổ biến trên thị trường! Saalt dễ dàng được tìm thấy trong các chuỗi cửa hàng lớn ở Hoa Kỳ, hoặc trên toàn thế giới tại bất cứ hiệu thuốc, nhà hóa học hoặc cửa hàng y tế địa phương. Hay bạn có thể tìm mua trực tuyến với giá 29 USD/ cốc, 47 USD/ cặp.

Thương hiệu do những người phụ nữ làm chủ, đề cập tới giáo dục sức khỏe kinh nguyệt và không kì thị việc nói thẳng thắn về kinh nguyệt. Họ khuyến khích mọi người tham gia cuộc trò chuyện để phá bỏ những điều cấm kỵ về giới tính và hướng dẫn phụ nữ về việc chăm sóc sức khỏe định kỳ. Saalt quyên góp 2% doanh thu của mình để cung cấp dịch vụ chăm sóc định kỳ cho các khu vực có nhu cầu trên khắp thế giới. Thêm vào đó – ngoài tác động tích cực đến môi trường của cốc kinh nguyệt so với các sản phẩm dùng một lần nói chung – Saalt còn là một Tập đoàn B đã được chứng nhận với cam kết thực hiện các hoạt động bền vững với môi trường nhằm hỗ trợ cho các cộng đồng có nhu cầu.

Gần đây, thương hiệu này cũng đã ra mắt máy tính rác thải, vì vậy người tiêu dùng có thể tìm hiểu lượng rác thải mà họ thải ra bãi rác, bằng cách chuyển sang cốc nguyệt san.

Bao gồm những gì:

Khi mua Cốc Saalt, bạn sẽ nhận được cốc, sách hướng dẫn sử dụng và túi đựng bằng vải, tất cả được đóng gói gọn gàng trong hộp hình trụ.

Cốc Saalt có bao bì được thiết kế tinh xảo với chiếc cốc được “trưng bày” cẩn thận như một tác phẩm nghệ thuật. Cả sách hướng dẫn và túi đựng bằng vải đều được đựng bên dưới cốc và được thiết kế đẹp mắt. Mở cốc Saalt ra khiến Nàng Nguyệt có cảm giác như đang mở một món đồ chơi mới (Nghe thật kì lạ, nhưng vì vẻ đẹp và bao bì sản phẩm mang đậm tính nghệ thuật của Saalt Cup khiến mình cảm thấy như vậy!)

Các dòng cốc Saalt

 • Dòng thường: có 3 màu và 2 size (small/ regular)

 

 • Dòng mềm: có 2 màu và 2 size (small/ regular)

 • Dòng cho teen/ trẻ vị thành niên: 2 màu và 1 size.

 • Cặp đôi – Duo Pack (1 cặp dòng thường, hoặc 1 cặp dòng mềm)

Phân loại theo size

Saalt Cup có 2 kích cỡ – loại nhỏ và loại thông thường – cho 2 dòng cốc của họ.

Kích thước nhỏ là tốt nhất cho những người mới sử dụng lần đầu, có cổ tử cung thấp và dòng chảy từ nhẹ đến bình thường (2 đến 3 băng vệ sinh). Kích thước thông thường là tốt nhất cho những người dùng có kinh nghiệm với cổ tử cung cao và dòng chảy nhiều (3 đến 4 băng vệ sinh).

Nếu bạn là một người trẻ tuổi, hoặc trước đây chưa đưa bất cứ thứ gì vào âm đạo một cách thoải mái, bạn có thể cân nhắc bắt đầu với kích thước nhỏ. Nếu bạn đã mang thai đủ tháng, bạn có thể cần kích cỡ bình thường hơn.

Size Small : Cho người có dòng chảy nhẹ – trung bình.

Cốc Saalt nhỏ chứa 19 ml ở lỗ thoát khí và 25 ml ở trên cùng của vành.

Theo Saalt thì kích thước nhỏ- size Small dành cho những người có dòng chảy từ nhẹ đến bình thường, là người mới sử dụng hoặc có cổ tử cung thấp.

Mặc dù Saalt Cup- Small này không được dán nhãn là cốc có cổ tử cung thấp, nhưng thân nó lại ngắn và bầu bĩnh. Vì cốc này ngắn hơn một chút so với nhiều cốc cỡ lớn khác, nên nó sẽ di chuyển và nằm cao hơn xung quanh cổ tử cung.

Size Regular: dành cho những người có lượng kinh nhiều và hoặc có cổ tử cung cao.

Saalt – Regular chứa 27 ml ở lỗ thoát khí và 35 ml ở trên cùng của vành.

Size này phổ biến nếu bạn đã là phụ nữ trưởng thành, đã mang thai đủ tháng.

Mẫu 1: Saalt Cup – Dòng thường

Chất cốc thuộc mức độ cứng vừa phải so với các hãng khác. Độ săn chắc này được đề xuất cho những người sử dụng cốc nguyệt san lần đầu tiên, những người hoạt động thể chất hoặc những người có sàn chậu khỏe.

Mẫu 2: Saalt Cup- Soft Firmness – dòng mềm

Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng dòng này nếu bạn là một người trẻ hoặc cơ địa nhỏ nhắn, hoặc nếu bạn chưa từng thoải mái đưa bất cứ thứ gì vào âm đạo trước đó.

Phiên bản mềm là cốc mềm hơn dòng Saalt Cup thường. Độ mềm này được đề xuất cho những người đã có kinh nghiệm sử dụng cốc nguyệt san hoặc đã trải qua bất kỳ trường hợp nào sau đây : áp lực bàng quang, khó đi tiểu khi đưa cốc vào, khó đưa cốc vào, nhạy cảm âm đạo hoặc tăng chuột rút.

Do thân tròn và silicone mềm hơn, cũng như viền mềm hơn, việc mở Saalt Cup phiên bản mềm có thể cần nhiều hơn thao tác điều chỉnh để cốc bung mở đúng.

Mẫu 3: Saalt Teen Cup

Như bạn thấy đó, nó được đóng gói đẹp mắt và có cùng hình dạng và thiết kế cơ bản như Saalt Cup và Saalt Soft, nhưng ở kích thước tổng thể nhỏ hơn, phù hợp hơn với thanh thiếu niên. Màu sắc tươi sáng và rất trẻ trung!

 

 

Mẫu 4: Saalt Duo Pack

Saalt Duo Pack được bán với cả hai kích cỡ (đóng thành cặp) dành cho những người có dòng chảy hoặc chiều cao cổ tử cung thay đổi nhiều trong suốt chu kì kinh nguyệt. Với hai kích thước to, nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp hứng chứa được lượng kinh dịch từ ngày ít đến nhiều của bạn.

Thiết kế cốc Saalt Cup có gì đặc biệt?

Dung tích: 25ml với cốc nhỏ và 30ml cốc lớn là dung tích phổ biến như các hãng khác.

Phần thân: Dáng chuông “bầu bĩnh”. Mặc dù Saalt size nhỏ không được dán nhãn là cốc có cổ tử cung thấp, nhưng nó lại ngắn hơn nhiều loại cốc cỡ lớn trung bình trên thị trường.

Cuống cốc: là một miếng silicone rắn. Nó có các khía vòng kẹp và là một hướng dẫn dễ dàng để cắt cốc nếu bạn thấy dài. Cuống cốc có chiều dài phù hợp và giúp Nàng Nguyệt có thể định vị cốc. Nó linh hoạt theo mọi hướng và có thể nằm trong bên trong âm đạo. Điều này làm cho nó vừa thoải mái, vừa hữu ích trong việc tìm cốc để lấy ra.

Vành cốc: Vành phụ thường tạo thêm độ cứng cho miệng cốc để cốc có thể mở ra dễ dàng cũng như làm mềm quá trình chuyển đổi từ phần thân sang vành trên. Tuy nhiên, với Saalt thì phần viền trên lại mềm hơn một chút so với phần thân của cốc- ngược lại với phần lớn các loại cốc trên thị trường (điển hình như Lunette, Origani, Eva…)  Đã có một số phản hồi rằng vành cốc mềm hơn của Saalt gây khó khăn khi mở cốc. Nó có thể cần thêm một số thao tác và hoặc điều chỉnh để chắc chắn cốc đã bung mở khi đưa cốc vào cơ thể.

Vòng đáy / tay cầm: Phần đế của cốc có ba vòng tay cầm để tiếp xúc an toàn với các ngón tay của bạn. Điều này rất quan trọng khi thao tác và tháo cốc.

Silicone:  Được làm từ silicone y tế, đây là loại cốc mềm và dẻo, không có độc tố và không gây dị ứng.Saalt Cup đã được FDA phê duyệt. Chất lượng silicone tuyệt vời cho nhiều năm sử dụng. Công ty cung cấp những chiếc cốc Saalt mềm mại với màu sắc Desert Blush hoặc Mist Grey cực đẹp.

Độ cứng: Cốc Saalt được coi là loại cốc có độ chắc chắn, mềm vừa phải. Như đã đề cập ở trên, vành trên mềm hơn phần thân nên có thể gây khó khăn khi xác định độ bung mở cốc. Những người có bàng quang hoặc ruột nhạy cảm có thể thấy Saalt Soft thoải mái hơn Saalt Cup.

Lỗ khí: Có bốn lỗ khí nhỏ ngay dưới vành trên, tạo ra lực hút và bạn có thể cần thêm một chút véo để bóp cốc và tháo nó ra.

Đường nối: Saalt Cup có đường nối đi theo chiều dài của thân ở hai “bên” cũng như ở mặt trên của vành khá gọn gàng.

Nhãn hiệu: Vành phụ có nhãn hiệu “saalt” in chìm ở bên ngoài thân cốc.

Nàng Nguyệt đánh giá:

Lần đầu nhìn thấy Saalt – mình đã nghĩ rằng trông nó rất giống Lunette, mình đồ rằng Saalt như một phiên bản “trẻ trung” của Lunette, cho tới khi cầm Saalt trên tay thì cảm giác của mình hoàn toàn khác!
Nàng Nguyệt thích gì ở Saalt?
 • Chiếc cốc Saalt sở hữu chất liệu silicone chắc chắn, khá mịn, mượt khi chạm vào. Kiểu matte matte ấy. 
 • Cấu tạo dáng hình chuông “bầu bĩnh” hơn so với Lunette. Cốc có thân hình đẹp
 • Có 2 đặc điểm câu tạo mình thấy khác biệt: 1 là cuống Saalt dạng rắn (không rỗng) nhưng khá mềm dẻo, ít gây khó chịu cộm cấn cọ vào cửa mình. 2 là vành phụ/ viền cốc mềm hơn thân cốc, nên sẽ đỡ “sợ” cảm giác “đưa một chiếc cốc cứng” vào người. Mềm dẻo là từ chính xác để mô tả chất liệu của Saalt Cup – không bị mềm oặt nhưng không bị rắn cứng quá. Mình khá dễ dàng đưa vào và lấy ra một cách thoải mái.
 • Bao bì, thiết kế, màu sắc đều hoàn hảo (điểm đầu tiên mình bị thu hút)
 • Thương hiệu đáng tin cậy, và dịch vụ khách hàng tốt
 • Sản phẩm của họ đa dạng về kích cỡ và các dòng cốc, phục vụ cho phụ nữ nhiều độ tuổi (từ trẻ vị thành niên, đến phụ nữ đã sinh nở). Saalt cung cấp một bài kiểm tra được cá nhân hóa trên trang web của họ để giúp bạn xác định kích thước Saalt Cup nào là phù hợp nhất. Do vậy bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm và chọn đúng size cốc của mình!

Những điều mình chưa thích:

 • Các lỗ hút khá nhỏ (có thể tốn nhiều công sức hơn một chút để làm sạch)
 • Tìm mua sẵn Saalt tại Việt Nam khá khó, là một thương hiệu mới tại Mỹ nên chưa phổ cập lắm tại Việt Nam.

      

Dịch vụ khách hàng của Saalt Cup

Email:  sayhey [@] saaltco.com

Facebook:  Saalt Cup

@saaltco trên Instagram, Facebook, Pinterest và Twitter

Saalt dường như thực sự quan tâm đến người dùng và cộng đồng của họ. Tuy nhiên, họ có thể không ở trong khu vực để trả lời bạn ngay khi bạn muốn. Các Saalt Cup Academy trên Facebook là một lựa chọn tuyệt vời mà người dùng khác có thể hỗ trợ.

FAQ Saalt Cup

 • Bạn có thể đi vệ sinh với Saalt Cup trong không?Như với bất kỳ cốc nguyệt san nào, Cốc nguyệt san không được cản trở việc đi tiểu hoặc đi tiêu khi đang sử dụng.
 • Tại sao cốc Saalt của tôi bị rò rỉ?Cốc nguyệt san nên đặt thấp hơn tampon trong ống âm đạo, bên dưới cổ tử cung. Khi được đặt đúng vị trí, nó phải vừa vặn thoải mái và không bị rò rỉ. Cách dễ nhất để làm điều này là đưa cốc theo chiều ngang như thể hướng về phía xương cụt.
 • Làm thế nào để bạn lắp cốc kinh nguyệt Saalt?-Gấp và giữ cốc bằng tay sạch.-Đưa cốc về phía xương cụt.

  -Để nó bung mở và nằm gọn trong thành âm đạo

  -Mẹo: Đặt cốc của bạn thấp hơn một chút so với đặt tampon hay thuốc âm đạo.

 • Tại sao cốc Saalt của tôi có mùi?Sự phát triển quá mức của vi khuẩn là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Tháo và rửa cốc của bạn thường xuyên hơn.
 • Cốc Saalt hoạt động như thế nào?Cốc nguyệt san là cốc có thể tái sử dụng được làm bằng silicone mềm được đeo bên trong cơ thể bạn. Nó thu thập – thay vì hấp thụ – dòng chảy kinh nguyệt của bạn.

Mua cốc Saalt chính hãng ở đâu?

 1. Amazon
 2. Saalt.com
 3. Liên hệ Nàng Nguyệt

Tại Việt Nam, Nàng Nguyệt là đơn vị đầu tiên cung cấp đĩa/cốc nguyệt san chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và là kênh thông tin đầu tiên chia sẻ những đánh giá & trải nghiệm chân thực nhất. Mình sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm cốc & đĩa nguyệt san.

Nàng Nguyệt là tiếng nói độc lập, mạnh mẽ và đáng tin cậy trong việc cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Xem sản phẩm

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon