Review các hãng cốc nguyệt san

Diva Cup cốc nguyệt san xuất xứ Úc – Review by Nàng Nguyệt 

Mục lục

5/5 - (2 bình chọn)

Được thành lập vào năm 2003 bởi một cặp mẹ con, The DivaCup đã tiếp tục khẳng định vị thế của chiếc cốc nguyệt san được bán rộng rãi nhất trên toàn thế giới hiện nay. Francine Chambers phát hiện ra khái niệm cốc nguyệt san và đã cùng cô con gái của mình là Carinne Chambers bán Keeper Cup trong 10 trước khi phát triển thiết kế của riêng họ.

Sự đổi mới của họ là một phương pháp đúc hiện đại để sản xuất và vật liệu silicone cấp y tế. Nhiều người ở Bắc Mỹ ngày nay gọi cốc nguyệt san là “Diva Cups”. Hai kích thước ban đầu của The DivaCup đã không thay đổi trong suốt 20 năm. Vì thế, họ quyết định giới thiệu kích cỡ thứ ba, loại nhỏ hơn dành cho thanh thiếu niên vào năm 2019.

Lịch sử ra đời cốc nguyệt san 05

Đáng chú ý, The DivaCup đã quảng cáo ở nhiều nơi chính thống hơn bất kỳ nhãn hiệu cốc nguyệt san khác, bao gồm quảng cáo dịch vụ phát trực tuyến Hulu, tạp chí thời trang lớn, bảng quảng cáo và bảng quảng cáo kỹ thuật số tại Quảng trường Thời đại,… Họ được đánh giá là thương hiệu cốc nguyệt san bán chạy số 1 trên thế giới.

 • Diva Cup có xuất xứ từ Canada và được tung ra thị trường vào năm 2001. Đây là một thương hiệu có uy tín đã được đăng ký với FDA. Nó có thể dễ dàng tìm thấy trong các chuỗi cửa hàng lớn ở Hoa Kỳ hoặc trên toàn thế giới tại một hiệu thuốc, nhà hóa học hoặc cửa hàng y tế đặc biệt địa phương, cũng như trực tuyến với giá khoảng $ 35- $ 39 USD.
 • Công ty Divacup được thành lập và phát triển bởi một phụ nữ mang trong mình khao khát sản xuất một sản phẩm vệ sinh hoàn toàn có thể thay thế băng vệ sinh – Francine. Năm 2001, công ty Divacup ra đời với những thiết kế cốc nguyệt san Divacup độc đáo.
 • Trong hơn 18 năm hoạt động, Divacup đã không ngừng chiếm được lòng tin của khách hàng và trở thành sản phẩm vệ sinh hàng đầu trên toàn thế giới. Đây cũng là loại cốc đầu tiên bán tại Canada.
 • Diva cup đã được chứng nhận ISO 13485:2003, FDA (Mỹ), TGA (Úc) công nhận về chất lượng và mức độ an toàn sức khỏe của sản phẩm.
 • Là thương hiệu duy nhất có chứng chỉ ISO như một nhà tiên phong trong lĩnh vực ở phạm vi quốc tế.

 

Ý nghĩa của Diva Cup?

Tên thương hiệu Diva thể hiện tiêu chuẩn cao.

Francine và Carinne muốn một cái tên phản ánh sự tự tin, không sợ hãi mà cốc nguyệt san đem lại cho cuộc sống nhiều người phụ nữ trở lên tốt đẹp, thoải mái hơn.

Vào năm 2018, Diva Cup đã kỷ niệm trở thành Tập đoàn B được chứng nhận. Diva Cup luôn muốn minh bạch khi đề cập đến sản phẩm kinh nguyệt và công ty của họ. Chứng nhận B Corp mang lại cho Diva Cup tôn chỉ hoạt động kinh doanh như một động lực vì lợi ích của khách hàng, cộng đồng và hành tinh.

Diva Cup bao gồm những gì?

Khi mua cốc nguyệt san Diva Cup, bạn sẽ nhận được cốc, sách hướng dẫn sử dụng và túi đựng bằng vải, tất cả đều được đóng gói gọn gàng trong hộp giấy.

Diva Cup có mấy kích cỡ?

Size 0: Dành cho trẻ vị thành niên từ 18 tuổi trở xuống.

Size 1: Bạn ở độ tuổi từ 19 đến 30 và có lượng kinh nguyệt trung bình.

Size 2: Bạn trên 30 tuổi hoặc có lượng kinh nguyệt nhiều, đã mang thai đủ tháng.

Các kích cỡ cốc nguyệt san Diva Cup dành cho ai?

Size 0 là phiên bản nhỏ nhất mà Diva Cup cung cấp.
Nó đã được mệnh danh là kích thước “tuổi teen” vì đặc điểm này.

Size 1 được coi là kích thước trung bình. Kích thước này sẽ tương thích với các loại cốc nguyệt san cỡ nhỏ khác trên thị trường. Size 1 phù hợp cho người lần đầu sử dụng cốc nguyệt san và những người bị nhạy cảm bàng quang hoặc nhu động ruột. Hãng chỉ dẫn size 1 dành cho các bạn gái trẻ, có độ tuổi từ 19 – 30, chưa trải qua sinh nở.

Mặc dù tất cả các kích thước cốc nguyệt san Diva Cup đều có cùng chiều dài, nhưng size 2 là kích thước lớn nhất về đường kính miệng cốc. Kích thước này tương thích với các loại cốc nguyệt san cỡ lớn khác trên thị trường. Size 2 tuyệt vời cho người dùng có kinh nghiệm, phụ nữ trưởng thành và/hoặc những người cần công suất hứng chứa cao hơn size 1. Điều đó không có nghĩa là người dùng lần đầu không thể sử dụng size 2. Nếu bạn có dòng chảy kinh nguyệt mạnh và nhiều thì size 2 là dành cho bạn.

Cấu tạo cốc nguyệt san Diva Cup

Dung tích: nhỏ hơn các hãng cốc nguyệt san khác.
Diva Cup size 1 chứa 20ml tới lỗ thoát khí và 27ml cho phần trên cùng của vành và có đường kính 43mm.

Diva Cup model 2 chứa 25ml cho các lỗ thoát khí và 30ml cho phần trên cùng của vành và có đường kính 45mm.

Hình dáng:  hình chữ “V” thon gọn về đáy và phù hợp cho những người sở hữu chiều cao cổ tử cung trung bình đến cao.

Cuống cốc: Cuống cốc tuy không dài lắm và có các vòng kẹp trên thân cuống. Vì đặc điểm này mà một số bạn có chiều cao cổ tử cung cao không cần cắt ngắn cuống mà vẫn dùng thoải mái. Tuy nhiên trong lòng cuống được thiết kế rỗng nên cần chú ý vệ sinh làm sạch để tránh kinh dịch đọng sót ở bên trong.

Vành cốc: Tất cả các dòng cốc nguyệt san Diva Cup đều có hai vành. Vành phụ thường tạo thêm độ cứng cho miệng cốc để cốc có thể mở ra dễ dàng cũng như làm mềm quá trình chuyển đổi từ phần thân sang vành trên

Vòng đáy / tay cầm: Phần đế của cốc có ba vòng tay cầm để tiếp xúc an toàn với các ngón tay của bạn. Điều này rất quan trọng khi thao tác và tháo cốc.

Siliconecốc nguyệt san được làm từ silicone y tế cao cấp đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu cho bạn. Không chứa bất kỳ chất nào sau đây: latex, plastic, PVC, acrylic, acrylate, BPA, phthalate, elastomer, polyethylene và không chứa bất kỳ loại chất hoá học hay thuốc nhuộm nào. Diva Cup đã được FDA phê duyệt. Chất lượng silicone tuyệt vời cho nhiều năm sử dụng. Nó mịn mờ và cảm giác rất “organic”. Diva Cup đã xem xét và bỏ qua tất cả các phụ gia không cần thiết cho nguyên liệu cấu thành, bao gồm cả chất tạo màu. Điều đó có nghĩa là Diva Cup chỉ được cung cấp một màu trắng đục duy nhất!

Độ cứng: Cốc nguyệt san Diva Cup được coi là độ cứng trung bình (3/5). Diva Cup thường được dùng làm cơ sở so sánh độ cứng của các cốc khác. Có thể nói cốc nguyệt san Diva Cup tạo nên cảm giác dễ chịu và gây thiện cảm với người dùng lần đầu.

Lỗ khí: Có bốn lỗ khí nhỏ ngay dưới vành trên, lỗ khá nhỏ. Do đó, một số người dùng có thể thấy rằng nó tạo ra lực hút mạnh vào thành âm đạo và nó có thể cần thêm một chút véo để bóp cốc và tháo cốc ra khỏi âm đạo.

Đường nối: Diva Cup có đường nối đi theo chiều dài của thân ở hai “bên” cũng như ở mặt trên của vành khá gọn gàng. Hầu như không thể nhìn thấy hoặc cảm nhận bằng đầu ngón tay.

Nhãn hiệu: Vành phụ có nhãn hiệu “Diva Cup” và “Made In Canada” in chìm ở bên ngoài thân cốc. Nó cũng bao gồm chỉ báo kích thước số, đường đo và số ở cả hai oz. và ml. Tất cả đều ở bên trong lòng cốc.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết cốc nguyệt san Diva Cup

 • Rửa – Luôn rửa tay trước khi đẩy và tháo cốc nguyệt san DivaCup.
 • Thư giãn – Căng thẳng có thể làm căng cơ và khó khăn hơn
 • Gấp nhỏ cốc nguyệt san Diva Cup – Hãng đề xuất sử dụng nếp Punch Down
 • Đẩy cốc nguyệt san Diva Cup: Ngồi trên bồn cầu hoặc đứng gác một chân lên bồn cầu và nhẹ nhàng tách môi âm hộ bằng một tay. Tay kia giữ cốc đã gấp ở giữa ngón cái và ngón trỏ, rồi đẩy mép cong của cốc gấp vào âm đạo theo chiều ngang. Khi cốc nguyệt san Diva Cup đã ở trong âm đạo của bạn, hãy giữ chặt phần đáy cốc và xoay cốc một vòng hoàn toàn – 360 độ để chắc chắn cốc đã bung mở hoàn toàn.

Để biết thêm các tùy chọn gấp, hướng dẫn chi tiết, hình ảnh minh họa, video và câu hỏi thường gặp về cách lắp Diva Cup, hãy truy cập: https://divacup.com/insertion/

Tháo cốc nguyệt san Diva Cup thế nào?

 • Tháo cốc cũng tương tự như bạn đẩy cốc vào âm đạo. Hãy dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng định vị cuống cốc cho đến khi bạn có thể sờ thấy đáy cốc.
 • Véo phần đáy cốc (không kéo thẳng cuống cốc nhé) để loại bỏ lực hút của cốc rồi lúc lắc hình chữ Z để cốc dễ dàng ra ngoài.

Để biết thêm các tùy chọn gấp, hướng dẫn chi tiết, hình minh họa, video và Câu hỏi thường gặp về cách tháo Diva Cup, hãy truy cập: https://divacup.com/removal/

Dịch vụ khách hàng của cốc nguyệt san Diva Cup

Email: support@divacup.com

@divacup trên Instagram, Facebook, Youtube và Twitter

Những lý do nên sở hữu chiếc cốc nguyệt san Diva Cup

Bạn có thể tự hỏi tại sao rất nhiều bạn bè và chị em phụ nữ xung quanh đều biết và sử dụng cốc nguyệt san nhiều năm nhỉ?. Dưới đây là một số động lực để lựa chọn cốc nguyệt san Diva Cup thay thế băng vệ sinh công nghiệp:

 1. Cốc nguyệt san Diva Cup không làm tốn thời gian sử dụng của bạn: Bạn có thể để cốc nguyệt san Diva Cup ở trong cơ thể tối đa 12 giờ so với băng vệ sinh chỉ được 8 tiếng. Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về điều này, vì nó đặc biệt hữu ích khi bạn ngủ xuyên đêm hoặc nếu bạn có hoạt động thể chất ngoài trời.
 2. Ít nguy cơ rò rỉ hơn: cốc nguyệt san Diva Cup hứng giữ máu của bạn trong âm đạo, nên cũng có ít nguy cơ bị rò rỉ hơn. Cốc nguyệt san Diva Cup hiệu quả khi đi bơi. Nó cũng tuyệt vời để ngủ ngon qua đêm vì bạn có thể ngủ ở bất kỳ tư thế nào bạn muốn mà không lo bị chảy máu ra ga giường. Thành thật mà nói, hầu như bạn không cảm thấy như đang có kinh khi sử dụng cốc nguyệt san!
 1. Tiết kiệm tiền cho các sản phẩm kinh nguyệt: Về tiền bạc, bạn thực sự tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng 1 chiếc cốc nguyệt san cho nhiều năm. Cốc nguyệt san Diva Cup có giá bán lẻ 30 đô la, hơi đắt với 1 lần đầu tư ban đầu. Tampon hay băng vệ sinh nếu bạn làm phép toán và xem số tiền bạn chi tiêu hàng tháng cho chúng, bạn có thể sẽ thấy rằng việc sử dụng cốc nguyệt san Diva Cup sẽ mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội! Nếu bạn chăm sóc, bảo quản tốt chiếc cốc, chúng sẽ có tuổi thọ lên tới 10 năm!
 1. Tạo ra ít chất thải hơn: Cốc nguyệt san Diva Cup – nó có thể tái sử dụng, vì vậy bạn sẽ không tạo ra nhiều chất thải như khi sử dụng băng vệ sinh công nghiệp. Theo CNN, một chiếc cốc tạo ra 4% lượng rác thải nhựa do băng vệ sinh công nghiệp & tampon tạo ra trong 10 năm và 6% trong số đó cho băng vệ sinh.

 

Nàng Nguyệt đánh giá:

 • Có thể coi đây là “lão làng” trong làng cốc nguyệt san với tuổi đời gần 20 năm. Diva Cup là thương hiệu phổ biến nhất toàn cầu. Diva Cup được bán rộng rãi và bạn có thể dễ dàng mua nó ở nhiều chuỗi cửa hàng tạp hóa ở nước ngoài. Đây là chiếc cốc “đầu tiên” của rất nhiều phụ nữ, tên thương hiệu “Diva Cup” gần như đã trở thành từ đồng nghĩa của “cốc nguyệt san” giống như cách Kleenex hiện là viết tắt của khăn giấy.
 • Nếu so sánh size to nhất của Divacup với những size to của các loại cốc nguyệt san khác thì dung tích của Divacup chứa được khá ít lượng máu kinh nguyệt.
 • Phù hợp cho người có chiều cao cổ tử cung trung bình đến cao
 • Size 1 của Diva khá phù hợp với các bạn sinh mổ hoặc cơ địa nhỏ nhắn.
 • Chiếc cốc này có chất liệu khá dễ chịu, thân mềm hơn Lunette nhưng chắc chắn hơn Femmy Cycle. Nó ở mức độ giữa của cứng – mềm.
 • Hãng chỉ có một màu trắng và cuống cốc rỗng nên cần chú ý làm sạch hơn. Màu trắng mờ dễ bị ố hơn các màu khác tuy nhiên thì vẫn có những người thích vẻ ngoài “organic” trắng thuần khiết nguyên bản như Diva Cup!
 • Trang chủ Divacup.com có bài test tìm size cốc để hỗ trợ khách hàng chọn kích cỡ cốc nguyệt san phù hợp với mỗi người.
 • Tôi đã có trải nghiệm thực sự tốt với dịch vụ khách hàng của Diva Cup. Tôi đã để lại bình luận trên Instagram và gắn thẻ tài khoản của họ, và tôi nhận được một bình luận từ tài khoản của họ yêu cầu tôi gửi email cho bộ phận hỗ trợ của họ để tìm hiểu lý do tại sao tôi gặp một số vấn đề khi sử dụng cốc nguyệt san Diva Cup. Nhóm hỗ trợ đã gửi cho tôi một email rất kỹ lưỡng và nhanh chóng, và tôi nghĩ rằng điều đó thật tuyệt vời, bởi vì không phải ngày nào công ty cũng có một nhóm hỗ trợ và tài khoản mạng xã hội hữu ích và hiệu quả như vậy.

Cốc nguyệt san Diva Cup có thoải mái không?

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng cốc nguyệt san trước đây, bạn có thể muốn biết liệu nó có thoải mái khi sử dụng hay không? Có gây đau không? Có cảm giác gì khi đeo không?

Câu trả lời là không hề khó chịu, ngược lại còn tạo cảm giác thoải mái và tự tin cho người dùng nó!

Trường hợp bạn thấy cốc nguyệt san Diva Cup không thoải mái, có thể bạn sở hữu cổ tử cung thấp và cốc nguyệt san Diva Cup dài hơn ống âm đạo của bạn.

Cổ tử cung thấp có dùng được Diva Cup không?

Nếu bạn chạm vào âm đạo bằng ngón tay trỏ và có thể chạm vào cổ tử cung một cách dễ dàng bằng đầu ngón tay hoặc 1 đốt ngón tay, thì bạn có một âm đạo thấp.

Với kích thước 70 mm, Cốc nguyệt san Diva thuộc loại dài trung bình. Có một số cốc ngoài đó khoảng 80 mm, trong khi có một số ở mức 50 mm.

Nếu bạn có cổ tử cung thấp, có thể bạn sẽ thấy rằng cốc nguyệt san này không phải là lựa chọn tốt nhất. Thay vào đó các bạn có cổ tử cung trung bình đến cao sẽ phù hợp với cốc nguyệt san Diva Cup.

Nó có tốt cho người mới bắt đầu không?

Nhiều người bắt đầu với Diva Cup cho chiếc cốc nguyệt san đầu tiên sử dụng. Nó hoạt động hiệu quả đến nỗi họ sẽ gắn bó với nó cho đến kì kinh cuối cùng trong cuộc đời.

Về độ chắc chắn, cốc nguyệt san Diva Cup ở mức “trung bình.” Điều này có nghĩa là nó không quá cứng đến mức gây cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, nó cũng không quá mềm nên sẽ khó lắp vào.

Nếu bạn đang gặp sự cố rò rỉ khi sử dụng DivaCup, thì có lý do!

DivaCup có khả năng hứng máu trong cơ thể bạn lên đến 12 giờ, phải không? Vậy, tại sao cốc nguyệt san của bạn cứ bị rò rỉ? Hãy tìm hiểu nguyên nhân kĩ càng hơn nào:

Bạn chưa quen với cốc nguyệt san Diva Cup:

Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng cốc nguyệt san Diva Cup và nhận thấy bị rò rỉ, điều đó hoàn toàn bình thường. Sử dụng cốc nguyệt san không giống như sử dụng băng vệ sinh. Mặc dù cả hai đều là sản phẩm cho kì kinh nguyệt nhưng chúng rất khác nhau. Để dễ hình dung hơn thì: cốc nguyệt san Diva Cup hứng chứa dòng chảy, băng vệ sinh thấm hút máu và giữ lại. Và bạn cần thêm vài thao tác để đưa cốc nguyệt san Diva Cup vào trong âm đạo của mình.

Với những người gặp khó khăn trong lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san Diva Cup, đừng lo, Diva Cup tôi có rất nhiều tài nguyên hữu ích trên trang web của họ.

Không chắc chắn làm thế nào để đẩy cốc vào? Diva Cup sẽ hỗ trợ bạn. Bạn bối rối về cách tháo cốc nguyệt san? Không vấn đề gì. Bạn không rành về cách chăm sóc và vệ sinh cho chiếc cốc Diva Cup mưới của mình? Họ sẵn sàng trợ giúp.

Cho dù bạn đang sử dụng cốc kinh nguyệt lần đầu tiên hay đã được một thời gian, mà cốc nguyệt san Diva Cup của bạn vẫn tiếp tục bị rò rỉ. Tiếp tục đọc để biết thêm các giải pháp.

Cốc nguyệt san của bạn không được lắp đúng cách.

Nguyên nhân hay xảy ra nhất của việc rò rỉ là do cốc kinh nguyệt của bạn không được lắp đúng cách. Hãy nhớ DivaCup được thiết kế để đeo theo chiều ngang, về phía xương cụt, ở đáy ống âm đạo.

Cách tốt nhất để thực hành là thả lỏng cơ và sau đó hướng cốc về phía xương cụt. Đảm bảo rằng khi bạn lắp vào, bạn không vặn cổ tay lên trên mà phải giữ thẳng cổ tay. Nếu bạn xoay cổ tay của mình khi bạn đưa vào, cốc rất có thể cũng đang đưa lên trên, thay vì theo chiều ngang.

Diva Cup khuyên bạn nên thử gấp cốc theo dáng Punch Down vì dáng gấp này giúp cốc đi vào dễ dàng hơn. Khi bạn đưa cốc vào theo chiều ngang, bạn sẽ cảm thấy nó đi vào đúng vị trí ở đáy ống âm đạo và tự bung mở ra một cách tự nhiên.

Cốc nguyệt san của bạn không bung mở hết

Lý do cốc nguyệt san Diva Cup của bạn tiếp tục bị rò rỉ có thể là do miệng cốc không mở hết. Thông thường, bạn có thể cảm thấy như thể cốc đang mở, nhưng sau khi cảm nhận xung quanh cốc, bạn có thể nhận ra vẫn còn một phần của cốc bị gấp vào trong. Để khắc phục điều này, khi đẩy cốc nguyệt san Diva Cup vào, hãy giữ chặt phần đáy cốc và xoay cốc một vòng hoàn toàn – 360 độ để chắc chắn cốc đã bung mở hoàn toàn.

Cốc nguyệt san Diva Cup của bạn được đưa vào quá cao

Khi đưa vào, bạn cũng cần đảm bảo không đẩy đầu của cuống vào sâu hơn ½ inch (1,27 cm) vào âm đạo. Đẩy cốc nguyệt san DivaCup lên quá cao trong âm đạo có thể gây rò rỉ và cũng có thể khiến việc tháo lắp khó khăn hơn. DivaCup được thiết kế để nằm thấp ở đáy ống âm đạo, hướng về phía xương cụt, dưới cổ tử cung.

Bạn đang sử dụng sai kích thước cốc nguyệt san Diva Cup

Khi chọn cốc nguyệt san, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu về kích thước phù hợp nhất với mình. Nếu bạn tin rằng mình đã lắp DivaCup đúng cách nhưng vẫn bị rò rỉ, thì có thể bạn đã lắp sai kích thước.

DivaCup có ba kích thước khác nhau cho các độ tuổi khác nhau:

Size 0: Dành cho trẻ vị thành niên từ 18 tuổi trở xuống.

Size 1: Bạn ở độ tuổi từ 19 đến 30 và có lượng kinh nguyệt trung bình.

Size 2: Bạn trên 30 tuổi hoặc có lượng kinh nguyệt nhiều, đã mang thai đủ tháng.

 

Tìm mua cốc nguyệt san Diva Cup ở đâu?

 1. Divacup
 2. Amazon
 3. Nàng Nguyệt

Tại Việt Nam, Nàng Nguyệt là đơn vị đầu tiên cung cấp đĩa/cốc nguyệt san chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và là kênh thông tin đầu tiên chia sẻ những đánh giá & trải nghiệm chân thực nhất. Mình sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm cốc & đĩa nguyệt san.

Nàng Nguyệt là tiếng nói độc lập, mạnh mẽ và đáng tin cậy trong việc cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Đặt hàng ngay

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

 

 

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon