Kinh nghiệm chọn cốc nguyệt san phù hợp

Cảm nhận cốc nguyệt san trong cơ thể: Giải thích hiện tượng Hyper – Awareness 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn đã từng và đang trải qua một cảm giác hay hiện tượng được gọi là “Hyper – Awareness” khi sử dụng cốc hoặc đĩa nguyệt san. Nếu tò mò về hiện tượng này, hãy thử cảm nhận cốc nguyệt san trong cơ thể và cùng Nàng Nguyệt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao có thể cảm nhận được cốc nguyệt san trong cơ thể?

Nếu bạn vừa chèn cốc hoặc đĩa nguyệt san vào và cảm thấy được sự tồn tại của cốc nguyệt san trong cơ thể, thì rất có thể đó là một phản ứng được gọi là “Hyper – Awareness”. Đây là một nhận thức về điều gì đó mới trong cơ thể của bạn là hoàn toàn bình thường và có thể sẽ mất dần theo thời gian sau một hoặc hai chu kỳ đầu tiên.

Bản chất của con người là tập trung vào trải nghiệm mới và ghi chép lại về cách thức hoạt động của chính mình. “Do cốc nguyệt san hay chỉ là một cái nhói bụng ngẫu nhiên?” “Do cốc vừa gây ra chứng co rút kỳ lạ hay đó chỉ là một cơn đau bụng kinh?” “Cảm giác đó là gì, tôi cần đi tiểu hay là cái cốc đang khiến tôi cảm thấy như vậy?” “Chiếc cốc có ổn không và nó sẽ ở yên trong đó chứ?”.Cốc hoặc đĩa phù hợp với bạn sẽ hoàn toàn không có cảm giác.

Tại sao có thể cảm nhận được cốc nguyệt san trong cơ thể?

Hãy từ từ nhé!

Mình đã hỗ trợ rất nhiều người mới sử dụng các sản phẩm đặt bên trong cơ thể. Nhiều vấn đề ban đầu liên quan đến sự khó chịu hoặc áp lực có thể là do “Hyper – Awareness”. Một khi tâm trí của bạn quên đi và ngừng tập trung vào “những gì đang diễn ra bên trong đó”, bạn sẽ không còn nhận thấy những tín hiệu nhỏ như vậy nữa. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn khi sử dụng sản phẩm và quá trình trải nghiệm. Sau khi làm quen và điều chỉnh, bạn sẽ trải qua giai đoạn niết bàn mà mình luôn luôn mong đợi mọi người đạt được.

Nếu không phải là Hyper – Awareness thì sao…

Sự khó chịu hoặc áp lực mà bạn cảm thấy khi đeo một chiếc cốc hoặc đĩa nguyệt san mới cũng có thể là dấu hiệu cho thấy sản phẩm này không có kích thước/độ cứng/hình dạng/chiều dài phù hợp với bạn. Bạn sẽ không thể phát hiện ra cốc nguyệt san trong cơ thể mình nếu nó thực sự phù hợp.

cốc nguyệt san trong cơ thể

Ngay cả sau khi nghiên cứu hoặc làm các bài trắc nghiệm về cốc/đĩa nguyệt san trước khi mua, vẫn khó có thể đoán được một số thuộc tính nhất định của sản phẩm sẽ hoạt động như thế nào đối với cơ thể bạn. Nếu đã dùng đủ 1-2 chu kỳ mà bạn vẫn có thể cảm thấy nó hoặc cảm thấy khó chịu thì những rung lắc hoặc áp lực đó không liên quan đến “Hyper – Awareness”, mà do chiếc cốc đó thực sự không hợp với bạn. Nếu bạn muốn có một khoản đầu tư thông minh cho cốc/đĩa nguyệt san, bạn cần xác định được đâu là “Hyper – Awareness” và đâu là vấn đề đến từ bạn hoặc sự không phù hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp nhất cho cơ thể

Theo Nàng Nguyệt…

Mặc dù mình luôn mong mọi người đều chọn đúng sản phẩm ngay từ lần đầu tiên, nhưng đôi khi điều đó sẽ không xảy ra. Hãy xem xét những điều khiến bạn bận tâm về sản phẩm mà bạn đã dùng thử, và tìm kiếm một thương hiệu khác có khả năng phù hợp hơn với bản thân. Theo kinh nghiệm của mình thì mọi người thường tìm được chiếc cốc hoặc đĩa phù hợp từ chiếc thứ 2. Chọn cốc mềm hơn nếu bạn cảm thấy áp lực bàng quang; hoặc cốc có chiều dài ngắn hơn nếu cốc cũ quá dài; hoặc đĩa vành nhỏ hơn nếu đĩa của bạn không nằm gọn và bị thò ra ngoài.

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon