Kinh nghiệm chọn cốc nguyệt san phù hợp

12 câu hỏi thường gặp về kích cỡ cốc nguyệt san 

Mục lục

Đánh giá

Có phải tất cả các công ty sản xuất cốc nguyệt san đều cung cấp một cỡ vừa vặn cho tất cả mọi người không?

Không. Có một vài công ty chỉ cung cấp một cỡ cốc, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Bởi vì mỗi người có kích cỡ khác nhau, nên sẽ có những trải nghiệm khác nhau. Một số công ty chỉ cung cấp kích cỡ nhỏ hoặc lớn, số khác có thể cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho bạn.

Làm thế nào để chọn kích cỡ cốc nguyệt san phù hợp?

Một trong những cách tốt nhất để chọn cốc nguyệt san phù hợp là xác định vị trí và đo cổ tử cung của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn nên thử kích cỡ nhỏ hay lớn. Nếu bạn còn băn khoăn, một số công ty cung cấp gói hai cốc, mỗi cốc một kích cỡ, với mức chiết khấu tốt. Điều này sẽ giúp bạn có thể thử cả hai kích cỡ để xem cái nào thoải mái hơn, dễ tiếp cận hơn hoặc có dung lượng mà bạn muốn.

Kích cỡ của cốc nguyệt san có ảnh hưởng đến thể tích của nó không?

Có. Cốc nguyệt san khác nhau về kích cỡ, hình dạng và đường kính. Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến thể tích mà cốc có thể chứa được.

Chọn kích cỡ cốc nguyệt san có quan trọng không?

Điều đó có thể quan trọng đối với một số người, nhưng cũng có thể không quan trọng với những người khác. Xác định vị trí và đo cổ tử cung sẽ giúp xác định xem kích cỡ nhỏ hay kích cỡ lớn sẽ thoải mái hơn với người dùng.

Nếu tôi chưa có con và đã 35 tuổi, tôi nên chọn cốc cỡ nào?

Một hướng dẫn chung cho những người không nắm rõ về chiều cao cổ tử cung của họ, đó là kích cỡ lớn thường được khuyến nghị cho những người trên 30 tuổi. Tuy nhiên, tốt nhất là xác định vị trí và đo cổ tử cung của bạn để biết rõ về kích cỡ nào phù hợp nhất.

Đo cổ tử cung

Nếu chưa quan hệ tình dục thì nên sử dụng cỡ cốc nguyệt san nào?

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc chèn và sử dụng cốc nguyệt san dù chưa quan hệ tình dục, thì kích cỡ nhỏ hơn sẽ khá phù hợp. Cốc nguyệt san cỡ nhỏ có thể giúp bạn thoải mái hơn khi đeo cũng như khi đưa vào. Tuy nhiên, bạn nên xác định vị trí và đo cổ tử cung để nắm rõ kích cỡ nào phù hợp nhất với mình.

Mỗi thương hiệu có những kích cỡ cốc nguyệt sang khác nhau?

Đúng. Mỗi thương hiệu có một thiết kế khác nhau, có thể về hình dạng, kích cỡ, đường kính, chiều dài, độ cứng và màu sắc. Mua cốc cỡ nhỏ từ hai thương hiệu khác nhau có thể có chiều dài và đường kính hoàn toàn khác nhau.

Tôi chảy máu khá ít và chưa có con, kích cỡ cốc nguyệt san nào tốt nhất?

Hầu hết các công ty đều đề xuất một loại cốc cỡ nhỏ cho những người có dòng chảy nhẹ. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho tình huống của bạn. Nếu bạn có cổ tử cung cao, bạn có thể chọn kích cỡ lớn hơn để lấy cốc ra dễ dàng hơn.

Kích cỡ cốc nguyệt san tốt nhất cho người ra nhiều?

Bạn nên chọn loại cốc lớn nhất trên thị trường. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho tình huống của bạn. Nếu cốc quá dài hoặc quá rộng, nó có thể không thoải mái với người có cổ tử cung thấp.

Kích cỡ cốc nguyệt san nào phù hợp với người có cổ tử cung cao?

Người có cổ tử cung cao có thể phù hợp với cốc có kích cỡ lớn, cốc có hình chữ V hoặc cốc có chiều dài hơn một chút.

Cổ tử cung ngắn nên chọn kích cỡ cốc nguyệt san nào?

Nếu một thương hiệu cung cấp nhiều hơn một kích cỡ, thì loại nhỏ hơn sẽ phù hợp với người có cổ tử cung thấp. Hãy chú ý đến chiều dài của cốc, vì một số kích cỡ có cùng chiều dài và chỉ khác nhau về đường kính. Bên cạnh đó, một số thương hiệu cũng cung cấp loại cốc được thiết kế đặc biệt cho cổ tử cung thấp.

Tôi mua cốc nguyệt san cỡ lớn vì đã sinh 2 con bằng cách đẻ thường và đã ngoài 35. Tại sao nó lại quá to với tôi?

Các tiêu chí về kích cỡ mà mỗi thương hiệu cốc nguyệt san đưa ra để giúp người tiêu dùng chọn đúng kích cỡ không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Để tìm được kích cỡ chính xác cho cơ thể của bạn, hãy xác định và đo chiều cao cổ tử cung để xem kích cỡ nào sẽ khiến bạn thoải mái hoặc dễ tiếp cận hơn.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon