Kinh nghiệm chọn cốc nguyệt san phù hợp

Kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san cực hữu ích 

Mục lục

Đánh giá

Cốc nguyệt san là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong một vài năm gần đây nên rất nhiều chị em phụ nữ vẫn còn gặp khó khăn khi lựa chọn sản phẩm này. Chính vì vậy kinh nghiệm chọn cốc nguyệt san là điều vô cùng cần thiết với các chị em.

Với nhiều chị em, để thay đổi một thói quen của bản thân là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là thay đổi thói quen sử dụng một sản phẩm từ rất lâu như băng vệ sinh sang sử dụng một sản phẩm hoàn toàn mới – cốc nguyệt san. Nhưng nếu như thay đổi thói quen đó sẽ mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho bạn mà còn cho cả xã hội thì tại sao lại không thử nhỉ?

Nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi thì hãy để Nàng Nguyệt giúp bạn với một số bí kíp nho nhỏ dưới đây nhé!

Đầu tiên, hãy lựa chọn chất liệu phù hợp

Khi lựa chọn một sản phẩm thì điều đầu tiên bạn cần cân nhắc thật kỹ đó chính là chất liệu làm ra sản phẩm đó. Hiện nay hầu hết sản phẩm cốc nguyệt san của các thương hiệu uy tín đều được làm từ 100% chất liệu silicone y tế cao cấp. Chất liệu này có độ mềm đạt chuẩn và không gây kích ứng cho vùng âm đạo. Lựa chọn một chiếc cốc nguyệt san có độ mềm đạt chuẩn với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ giúp bạn được đảm bảo an toàn, tránh được các rủi ro khi sử dụng cốc.

Kích cỡ của cốc nguyệt san

Bạn phải chắc chắn rằng mình đã lựa chọn cốc nguyệt san có size (kích thước) phù hợp với âm đạo của mình, bởi mỗi người phụ nữ đều có kích thước âm đạo và lượng máu kinh không giống nhau. Chọn lựa một chiếc cốc với kích cỡ phù hợp sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng cốc.

Cách gấp cốc nguyệt san: Ưu tiên cách gấp cốc thành hình chữ C

Gấp cốc nguyệt san là một thao tác rất quan trọng trong quá trình sử dụng cốc. Gấp cốc nguyệt san đúng cách sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc đưa cốc vào âm đạo cũng như giúp cốc có thể bung mở hoàn toàn và hứng được kinh dịch. Trong rất nhiều cách gấp cốc nguyệt san thì phổ biến nhất là cách gấp thành hình chữ C. Đây là các gấp được rất nhiều chị em sử dụng vì dễ thao tác và khi đưa cốc vào âm đạo thì cốc cũng dễ bung mở hơn, giúp hạn chế tối đa tình trạng dịch kinh nguyệt bị rò rỉ ra ngoài.

Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ C

Cách gấp cốc nguyệt san: Ưu tiên cách gấp cốc thành hình chữ C

Cần chú ý các thao tác thực hiện đưa cốc vào âm đạo

Bạn cần phải vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà bông hoặc nước rửa tay/dung dịch sát khuẩn trước khi tiến hành đưa cốc vào âm đạo để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Sau đó bạn hãy dùng một ngón tay đặt vào giữa miệng cốc rồi nhấn xuống dưới đáy vào bên trong và ép chặt giữ nguyên. Tiếp theo, bạn hãy dùng tay còn lại để ép hai thành cốc lại với nhau, giữ cốc định ở hình dáng đó đến khi bạn tìm được tư thế phù hợp và tiến hành đưa cốc vào âm đạo. Đối với những bạn mới bắt đầu sử dụng cốc thì nên ưu tiên tư thế ngồi xổm khi thực hiện thao tác đưa cốc vào âm đạo.

Tâm lý thoải mái khi lấy cốc nguyệt san ra

Những bạn mới sử dụng lần đầu thường rất hay gặp tình huống khó lấy cốc nguyệt san ra và khiến cho cốc bị mắc két ở trong âm đạo. Khi gặp phải tình huống này, bạn cần giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái. Sau đó hãy nhẹ nhàng đưa tay vào cầm phần cuốc cốc và kéo từ từ cốc nguyệt san ra ngoài.

Vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san

Vệ sinh cốc nguyệt san cũng là một trong những thao tác rất quan trọng trong quá trình bạn sử dụng cốc. Nếu như cốc nguyệt san không được vệ sinh đúng cách rất có thể sẽ gây ra những bệnh viêm nhiễm cho vùng âm đạo của bạn. Còn nếu như bạn bảo quản cốc không đúng cách thì sẽ khiến cốc nguyệt san bị giảm tuổi thọ sử dụng

Việc vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san rất quan trọng trong quá trình sử dụng cốc nguyệt san

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon