Kinh nghiệm chọn cốc nguyệt san phù hợp

Kinh nguyệt ra nhiều nên chọn cốc nguyệt san nào? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn là người có kinh nguyệt ra nhiều, thường xuyên lo lắng vấn đề rò rỉ và đang loay hoay tìm kiếm loại cốc nguyệt san phù hợp nhất cho mình thì chắc chắn bài viết này là dành cho bạn. Cùng Nàng Nguyệt khám phá top 5 loại cốc nguyệt san dành cho bạn nữ có kinh nguyệt ra nhiều nhé!

** Bài viết được tham khảo từ Kim Rosas – Chuyên gia trong lĩnh vực cốc/đĩa nguyệt san

Lưu ý khi chọn cốc nguyệt san

Có rất nhiều các sản phẩm kinh nguyệt được thiết kế đặc biệt để có thể chứa gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần so với tampon và băng vệ sinh. Ví dụ như đĩa nguyệt san và cốc nguyệt san chẳng hạn. Khi nói đến việc chọn cốc nguyệt san, điều thường được ưu tiên hàng đầu là sự vừa vặn của sản phẩm đối với cổ tử cung của bạn.

Xem thêm: Tìm & đo cổ tử cung của bạn

Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn và mua loại cốc có thể chứa được nhiều nhất vì bạn có kinh nguyệt ra nhiều. Về lý thuyết, điều đó giúp bạn có thể đeo lâu hơn, nhưng nếu sản phẩm không vừa vặn hoặc không vừa không thoải mái thì bạn thậm chí có thể rò rỉ. Bạn luôn luôn có thể đổ cốc nguyệt san thường xuyên hơn vào những ngày nặng nề mà phải không nào, vì thế hãy đo cổ tử cung và xét về độ vừa vặn khi chọn cốc nguyệt san thay vì dung tích nhé!

Lưu ý khi chọn cốc nguyệt san

Dưới đây là những chiếc cốc nguyệt san có dung tích lớn và nhận được review tốt của người dùng. Nàng Nguyệt sẽ giới thiệu đến bạn để bạn có thêm nhiều lựa chọn khác nhau nhé!

Cốc nguyệt san được yêu thích nhất cho kinh nguyệt ra nhiều

Merula XL

Cốc nguyệt san được yêu thích nhất cho kinh nguyệt ra nhiều

Merula XL: Dung tích 50 ml

Merula XL là loại cốc nguyệt san có dung lượng lớn được yêu thích nhất vì nó chứa được lên đến 50 ml, tức là nhiều hơn gấp 3-5 lần so với tampon. Đáy tròn và phình ra của chiếc cốc giúp nó chứa được nhiều hơn mặc dù đường kính tổng thể vẫn giống như hầu hết các loại cốc nguyệt san cỡ lớn khác.

Tuy nhiên, chiếc cốc Merula XL này là cốc cứng, nghĩa là nếu bạn đã từng bị áp lực bàng quang khi dùng cốc nguyệt san khác hoặc bạn tương đối nhạy cảm hơn thì đây có thể không phải là chiếc cốc tốt nhất dành cho bạn!

Xem thêm: Review cốc nguyệt san Merula – Chiếc cốc kinh nguyệt có thiết kế hoàn toàn khác biệt

Cốc nguyệt san cho cổ tử cung thấp và kinh nguyệt ra nhiều

Merula OS

Cốc nguyệt san dành cho cổ tử cung thấp và kinh nguyệt ra nhiều

Merula OS: Dung tích 30 ml

Đây cũng là loại cốc nguyệt san được rất nhiều người yêu thích và rất phù hợp với những bạn có cổ tử cung thấp và kinh nguyệt ra nhiều. Với dung tích 30 ml và hình dáng khá thấp, có thể cắt bỏ cuống dễ dàng, Merula OS sẽ giúp bạn có thể đeo lâu hơn bất kỳ loại cốc dành cho cổ tử cung thấp khác.

Cốc nguyệt san mềm tốt nhất cho kinh nguyệt ra nhiều

Lalicup XL

Cốc nguyệt san mềm tốt nhất cho kinh nguyệt ra nhiều

LaliCup XL: Dung tích 51 ml

Nếu bạn cần một chiếc cốc nguyệt san mềm hơn và ít gây áp lực lên bàng quang, hãy thử tìm hiểu về LaliCup XL. Nó có thể chứa đến 51 ml. Phần cuống dài cũng có thể cắt ngắn hơn hoặc cắt bỏ hoàn toàn nếu bạn muốn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem phần thân dài lên đến 62,5 mm của chiếc này có phù hợp với chiều cao cổ tử cung của mình hay không trước khi mua nhé.

Nếu bạn cần một chiếc cốc có dung tích cao, mềm và ngắn hơn LaliCup XL, bạn cũng có thể tìm hiểu về Formoonsa XL hoặc Super Jennie nhé!

Cốc nguyệt san kích cỡ nhỏ cho kinh nguyệt ra nhiều

Tieutcup

Cốc nguyệt san kích cỡ nhỏ tốt nhất cho kinh nguyệt ra nhiều

Tieutcup size nhỏ: Dung tích 32 ml

Nếu bạn muốn có một chiếc cốc nguyệt san kích cỡ “nhỏ” nhưng vẫn chứa được dung tích lớn, hãy thử tìm hiểu về Tieutcup size nhỏ. Chiếc cốc này có hình dáng nhỏ nhắn, đường kính chỉ 38 mm nhưng có thể chứa lên đến 32 ml. Hình dạng đáy bo tròn giúp chưa được nhiều hơn. Lưu ý rằng đây là một chiếc cốc cứng nhé!

Cốc nguyệt san dung tích cao với giá tốt nhất

Venus Cup

Cốc nguyệt san dung tích cao với giá tốt nhất

Venus Cup size lớn: Dung tích 47 ml

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc cốc có dung tích lớn nhưng ngân sách có hạn, thì hãy thử tham khảo Venus Cup nhé. Cỡ lớn của cốc này chứa được 47 ml và cỡ nhỏ chứa được 29 ml, giá cả lại tương đối tốt nữa đấy.

Đĩa nguyệt san dành cho kinh nguyệt ra nhiều

Hầu hết mọi đĩa nguyệt san hiện nay trên thị trường đều có thể chứa được nhiều hơn cốc nguyệt san cỡ lớn. Tương đối khó để biết chính xác một chiếc đĩa nguyệt san có thể chứa được bao nhiêu khi chúng ở trong cơ thể bạn.

Một lý do mình muốn đề xuất đĩa nguyệt san cho những bạn kinh nguyệt ra nhiều là vì đĩa có khả năng tự làm rỗng khi đi vệ sinh, vì thế các bạn sẽ không cần phải đổ nó quá nhiều lần. Việc tháo đĩa nguyệt san có thể sẽ hơi lộn xộn một chút, tùy thuộc vào loại đĩa mà bạn đang sử dụng. Dưới đây là một số loại nổi tiếng trên thị trường mà Nàng Nguyệt muốn gợi ý cho các bạn!

Xem thêm: Giải thích hiện tượng đĩa nguyệt san tự làm rỗng

Đĩa nguyệt san Nixit

Đĩa nguyệt san Nixit: Dung tích 70 ml (đến vành)

Đĩa Nixit có thể chứa được lên đến 70 ml, thật ấn tượng đúng không! Toàn bộ sản phẩm được làm từ silicone y tế rất mềm và dễ gập để đưa vào bên trong cơ thể!

Đĩa nguyệt san Lumma (size lớn)

Lumma High: Dung tích 60 ml (đến vành)

Lumma là thương hiệu duy nhất cung cấp lên đến ba kích thước khác nhau. Cỡ lớn nhất sẽ chứa được nhiều nhất là 60 ml. Đây là loại đĩa có vành chắc chắn hơn và có cả cuống giúp tháo dễ dàng hơn.

Xem thêm: Lumma Unique Disc

Đĩa nguyệt san Hello

Hello Dics: Dung tích 50 ml (đến vành)

Dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022, đĩa kinh nguyệt Hello Dics có sức chứa ngang với Merula XL và có vành tương đối chắc chắn. Thiết kế vành loại bỏ giúp bạn có thể đeo đĩa theo nhiều cách, phù hợp với cả những người có cổ tử cung thấp, trung bình và thậm chí là cao.

Đĩa nguyệt san Hello – Thiết kế cải tiến bởi Kim Rosas

Mong rằng những thông tin mà Nàng Nguyệt cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon