Đĩa nguyệt san

Review đĩa nguyệt san Lumma và so sánh với các thương hiệu khác trên thị trường hiện nay 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Sau một vài lần thử nghiệm, mình có thể tóm tắt trải nghiệm cá nhân khi sử dụng đĩa nguyệt san Lumma chỉ với 3 từ: không rò rỉ – thoải mái – tuyệt vời suốt ngày dài. Tuy nhiên, bản thân sản phẩm này vẫn còn một số sai sót nhỏ. Mình đã từng viết 1 bài trên Nàng Nguyệt review tổng quan về đĩa nguyệt san Lumma và so sánh với một vài thương hiệu khác. Mọi người đọc thêm tại đây nhé!

Trong bài viết này, mình chủ yếu tập trung vào phân tích một số thay đổi mà thương hiệu Lumma đã thực hiện. Bên cạnh đó là hướng dẫn sử dụng chi tiết đĩa Lumma dành cho người mới.

Mẹo hữu ích khi chọn kích cỡ đĩa nguyệt san Lumma

Đĩa nguyệt san Lumma có 3 kích thước khác nhau để bạn lựa chọn:

Cỡ High của Lumma phù hợp với hầu hết mọi người. Nếu bạn đã dùng thử đĩa nguyệt san Flex (loại dùng 1 lần) hay các thương hiệu khác như Ziggy hoặc Nixit thì có thể sẽ cảm thấy cỡ High hơi to một chút, cỡ Medium sẽ phù hợp hơn trong trường hợp này.

Cuống đĩa (có thể cắt đi nếu muốn)

Đĩa nguyệt san Lumma có phần cuống và bạn có thể cắt nó đi tùy theo sở thích. Đó là một tính năng bổ sung, nhưng theo mình thì chưa hoàn thiện được thiết kế chỉn chu nhất. Vì đĩa kinh nguyệt không tạo ra lực hút như cốc, nên bạn có thể kéo cuống đĩa xuống thấp bằng ngón cái và từ từ lấy ra hoàn toàn để không làm rơi đĩa.

Mẹo hữu ích khi chọn kích cỡ đĩa nguyệt san Lumma

Phần vành chắc chắn

Đĩa Lumma có vành cứng hơn so với Nixit hoặc Ziggy. Vì lý do này, những người dùng đĩa nguyệt san Lumma trong lần đầu tiên thường cảm thấy dễ dàng hơn khi lấy và đặt đĩa. Kích thước và độ cứng của Lumma cỡ High gần giống với đĩa Flex dùng một lần.

Cách đặt đĩa Lumma đúng vị trí

  1. Đầu tiên, bạn cần gấp đĩa đúng cách. Phần mở của đĩa cần phải hướng lên trên. Bạn có thể sử dụng một tay hoặc cả hai tay – giữ đĩa gấp lại hoàn toàn theo chiều dài và giảm đường kính để đặt vào dễ hơn.
  2. Tiếp tục đẩy đĩa đệm cho đến khi nó nằm gọn dưới cổ tử cung. Xác định vị trí cổ tử cung sẽ hữu ích hơn nhưng không bắt buộc khi sử dụng đĩa nguyệt san. Lý do duy nhất khiến việc sử dụng cốc khó khăn là vì cổ tử cung bị nghiêng về phía sau. Trong trường hợp này, bạn có thể phải đặt cổ tử cung vào mặt sau của đĩa.
  3. Đẩy mặt trước của đĩa lên cao nhiều nhất có thể. Nhiều người lo lắng về bước này và rón rén đẩy nhẹ hơn so với mức cần phải đẩy. Chỉ cần luyện tập vài lần, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thoải mái với bước này. Đây cũng có thể là lý do gây ra vấn đề rò rỉ khi dùng đĩa.

Tháo đĩa như thế nào để giảm lộn xộn nhất có thể?

Nếu đĩa của bạn có cuống, hãy sử dụng phương pháp 3. Nếu không, hãy kết hợp giữa 1 và 2.

  1. Móc vành đĩa bằng ngón tay và kéo nó xuống. Khi đến gần “cửa mình”, bạn có thể kẹp vành và tháo phần còn lại. Đổ máu vào bồn cầu.
  2. Kẹp vành đĩa giữa ngón trỏ và ngón cái. Kéo cốc xuống và lấy ra. Đổ máu vào bồn cầu.
  3. Kéo cuống xuống. Vì đĩa không có lực hút như cốc, do đó bạn chỉ cần kéo xuống mà không cần lo lắng. Khi đĩa gần đến vị trí cửa mình, bạn có thể kẹp vành và kéo nốt phần còn lại.

So sánh Lumma với các loại đĩa nguyệt san có thể tái sử dụng khác

So sánh đĩa nguyệt san Lumma với các loại đĩa nguyệt san có thể tái sử dụng khác

Ở Mỹ, bạn có thể tìm thấy một vài thương hiệu đĩa nguyệt san có thể tái sử dụng khác nhau. Lumma là hãng có nhiều tùy chọn kích thước nhất và là loại duy nhất có sẵn cuống. Tất cả các loại đĩa có thể tái sử dụng đều làm từ silicone y tế. Đĩa Flex dùng một lần thì được làm từ nhựa.

Lumma & Ziggy

Đĩa nguyệt san Ziggy chỉ có 1 kích cỡ. Nhưng Lumma chắc chắn nhỏ hơn hẳn so với Ziggy về kích thước vành. Thậm chí cỡ lớn nhất của Lumma vẫn có đường kính vành nhỏ hơn Ziggy. Ziggy có hình bầu dục và được chèn vào từ một hướng cụ thể. Đĩa Ziggy mềm hơn Lumma và có chất lượng cao hơn về kết cấu, sản xuất.

Lumma & Nixit

Nixit cũng chỉ có một kích thước, được sản xuất từ chất liệu tốt hơn Lumma. Đĩa Nixit có hình tròn giống như Lumma và kích thước gần bằng cỡ lớn nhất của Lumma. Chúng chỉ khác nhau về đường kính 2mm. Vành của Nixit mềm hơn nhiều so với Lumma và có thiết kế vành “kép”. Nó cũng mỏng hơn nhiều so với Lumma và linh hoạt hơn.

Lumma & Moonthlies

Một thương hiệu đĩa nguyệt san tái sử dụng mới đã được ra mắt vào tháng 3/2021. Thương hiệu này có 2 kích cỡ. Vành Moonthlies có độ cứng tương tự Lumma nhưng dày hơn nhiều cả về chiều sâu và chiều cao. Đĩa Moonthlies size L có đường kính tương tự như Lumma High, size S gần giống với Lumma Medium.

Đánh giá đĩa nguyệt san Lumma của Kim Rosas

Tôi đã sử dụng đĩa Lumma Size “High” được khoảng 2 năm và sẽ tiếp tục sử dụng trong tương lai. Khi cần một sản phẩm chắc chắn không bị rò rỉ, Lumma hoặc Nixit là lựa chọn tốt nhất của tôii. Cơ thể và kinh nguyệt của tôi đã thay đổi trong vài năm qua và ngay cả những chiếc cốc tôi từng tin cậy nhất cũng không hoạt động tốt như trước đây. Rất may, tôi đã tìm thấy loại đĩa này và một vài chiếc cốc mới vào bộ sưu tập của mình. Thực tế không như nhiều người, tôi không bao giờ phải lo lắng về việc đĩa bị trượt và đổ ra. Tôi cũng không bao giờ bị rò rỉ khi dùng Lumma, nó đạt điểm gần như hoàn hảo.

Nguồn tham khảo: Kim Rosas

Mua đĩa nguyệt san Lumma chính hãng ở đâu?

Mua đĩa nguyệt san Lumma chính hãng ở đâu?

  1. Mylumma.com
  2. Amazon
  3. Nàng Nguyệt

Xem sản phẩm

Tại Việt Nam, Nàng Nguyệt là đơn vị đầu tiên cung cấp đĩa/cốc nguyệt san chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và là kênh thông tin đầu tiên chia sẻ những đánh giá & trải nghiệm chân thực nhất. Mình sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm cốc & đĩa nguyệt san.

Nàng Nguyệt là tiếng nói độc lập, mạnh mẽ và đáng tin cậy trong việc cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon