Đĩa nguyệt san

Review đĩa nguyệt san Saalt – Có nên mua hay không? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn nào thường xuyên theo dõi và đọc các bài viết của Nàng Nguyệt thì chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với Saalt Cup hay Saalt Soft – một trong những loại cốc nguyệt san nhận được toàn lời review “có cánh” của mình phải không nào? Hôm nay, chúng mình hãy cùng tìm hiểu về một sản phẩm mới của thương hiệu đình đám đến từ Hoa Kỳ này – đĩa nguyệt san Saalt xem chất lượng như thế nào? Có đáng mua hay không nhé!

Saalt Cup – thương hiệu “trendy” của Mỹ

Giới thiệu về đĩa nguyệt san Saalt

Thương hiệu Saalt được ra mắt vào 2018 và sản xuất tại Mỹ, đã được FDA phê duyệt. Và những chiếc cốc nguyệt san của Saalt đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu trong danh sách cốc nguyệt san phổ biến trên thị trường! Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm của Saalt trong các chuỗi cửa hàng lớn ở Mỹ hoặc trên toàn thế giới tại bất cứ hiệu thuốc hoặc cửa hàng y tế địa phương.

Đĩa nguyệt san Saalt là sản phẩm vừa mới được ra mắt trong năm 2022 của thương hiệu này. Với 2 kích cỡ, có rãnh loại bỏ, được làm từ silicone cao cấp và bao bì đẹp mắt, liệu đĩa nguyệt san Saalt có đạt được thành công như các sản phẩm tiền nhiệm của thương hiệu này hay không. Hãy cùng điểm qua một số ưu điểm của sản phẩm này nhé:

  • Đĩa kinh nguyệt Saalt tái sử dụng có thể đeo thoải mái lên đến 12 giờ.
  •  Đĩa được đưa vào bằng cách gấp theo chiều dọc và nằm bên dưới cổ tử cung, trong một không gian lớn hơn được gọi là lỗ âm đạo. Những chiếc đĩa trông có vẻ “khổng lồ một cách đáng sợ” nhưng phù hợp với hầu hết người dùng khác nhau.
  • Đĩa nguyệt san Saalt cũng có 2 kích cỡ linh hoạt để bạn lựa chọn. Nếu bạn có cổ tử cung thấp, bạn có thể sử dụng cỡ đĩa nhỏ hơn (Saalt Disc Small). Còn đa số mọi người sẽ phù hợp với cỡ vừa (Saalt Disc Regular).

Giới thiệu về đĩa nguyệt san Saalt

Đặc biệt, ưu điểm của đĩa nguyệt san so với cốc đó là bạn có thể đeo an toàn hơn kể cả khi đang đặt vòng tránh thai vì chúng không tạo ra lực hút chân không.

Bạn cũng có thể đeo đĩa Saalt trong kỳ kinh nguyệt để quan hệ tình dục vì chúng nằm cao hơn trong ống âm đạo và có đáy bằng phẳng. Tuy nhiên, đĩa nguyệt san không phải là sự thay thế cho các phương pháp kiểm soát sinh sản. Vì thế bạn hãy lưu ý nha!

Những đặc điểm trên của đĩa nguyệt san Saalt cũng tương đối giống với nhiều loại đĩa nguyệt san khác trên thị trường hiện nay. Vậy nên hãy cùng đi sâu hơn vào các tính năng để biết chiếc đĩa này có điều gì đặc biệt nhé!

Các tính năng nổi bật của đĩa kinh nguyệt Saalt

  • Có hai kích cỡ khác nhau

+ Saalt Dics Regular (cỡ thường) – Vừa vặn với hầu hết người dùng và chứa được khoảng 50 ml

+ Saalt Dics Small (cỡ nhỏ) – Dành cho người dùng có cổ tử cung thấp hơn và chứa được 30 ml

Các tính năng nổi bật của đĩa kinh nguyệt Saalt

  • Thiết kế rãnh tay cầm giúp lấy đĩa ra dễ dàng hơn.
  • Được làm từ silicone y tế cao cấp.
  • Vành chắc chắn nhưng đủ linh hoạt – phù hợp với hầu hết người dùng.
  • Có một túi đựng đĩa thoáng khí được thiết kế đẹp mắt.

 So sánh đĩa nguyệt san Saalt với các thương hiệu khác

Với hai tùy chọn kích thước, đĩa nguyệt san Saalt sẽ có kích thước phù hợp với bất kỳ ai. Theo Nàng Nguyệt đánh giá thì năm nay sẽ là “năm của đĩa nguyệt san” với ít nhất 3 thương hiệu lớn sẽ phát hành sản phẩm mới (bao gồm cả Saalt). Dưới đây hãy cùng so sánh đĩa nguyệt san Saalt với một số thương hiệu phổ biến khác hiện nay xem đâu là loại mà bạn nên/không nên mua nhé!

Đĩa nguyệt san “một cỡ/cỡ lớn” và đĩa Saalt cỡ thường

 So sánh đĩa nguyệt san Saalt với các thương hiệu khác 1

Saalt Disc Regular (cỡ thường) có đường kính nhỏ hơn so với các loại đĩa nguyệt san tái sử dụng có một kích thước hiện nay. Các thương hiệu nổi tiếng như Nixit, Ziggy và Lumma đều lớn hơn Saalt. Còn đĩa Cora nhỏ hơn chỉ 1 mm.

Đĩa Saalt cỡ thường chứa được 50 ml, vẫn nhiều hơn đáng kể so với cốc kinh nguyệt kích thước “lớn”, nhưng có những loại đĩa chứa được nhiều hơn nữa. Ví dụ như đĩa Hello cũng chứa được 50 ml.

Bạn có thể xem Bảng so sánh kích cỡ các thương hiệu đĩa nguyệt san trên thị trường hiện nay trong bài viết dưới đây.

So sánh các thương hiệu đĩa nguyệt san trên thị trường hiện nay

Đĩa nguyệt san “trung bình/nhỏ” và đĩa Saalt cỡ nhỏ

Saalt Disc Small (cỡ nhỏ) không phải là loại đĩa nhỏ nhất hiện có nhưng nó cũng gần như là một trong những loại bé nhất. Lumma Short với đường kính 53mm vẫn là loại nhỏ nhất, nhưng Saat Disc Small cũng không kém xa với 56 mm.

Đĩa Saalt cỡ nhỏ chứa được 30ml. Vẫn chưa thể tính chính xác lượng máu mà đĩa nguyệt san giữ được trong cơ thể và thực tế có thể khác nhau ở mỗi người như thế nào. Tuy nhiên, lựa chọn 30ml cho người có cổ tử cung thấp thực sự có thể rất phù hợp.

 So sánh đĩa nguyệt san Saalt với các thương hiệu khác 2

Đánh giá độ bền của đĩa nguyệt san Saalt

Đĩa nguyệt san Saalt ở cả hai kích cỡ đều được xếp hạng là loại đĩa chắc chắn. Độ cứng của nó gần giống với Cora Disc, Lumma High, Lumma Short và Hello Disc. Lumma Medium cứng hơn một chút so với Saalt Disc. Đĩa Ziggy (tất cả các kích cỡ) thì lại hơi kém chắc chắn hơn. Đĩa Flex (cả loại dùng một lần và tái sử dụng) đều cứng hơn nhiều so với đĩa nguyệt san Saalt. Còn Nixit và SHEPeriod lại mềm hơn Đĩa Saalt.

Cùng xem video review đĩa Saalt để so sánh chi tiết hơn giữa nó và các loại đĩa nguyệt san khác nhé!

 Trải nghiệm sử dụng Saalt Dics – Kim Rosas

Đúng như mong đợi, Saalt Disc Regular rất thoải mái và mình đã có trải nghiệm không bị rò rỉ với chiếc đĩa này. Nó tự động đổ khi cần nhưng không bao giờ bị rò rỉ vào những lúc khác. Một lý do khiến mình chuyển sang sử dụng đĩa kinh nguyệt thay vì cốc nguyệt san là chúng đáng tin cậy lên đến 100% đối với cơ thể mình. Và Saalt Disc Regular cũng phù hợp với mình giống như vậy.

Tuy nhiên, mình cũng đã gặp một số vấn đề ngoài trải nghiệm sử dụng đĩa Saalt. Việc chèn thử thách hơn mình nghĩ. Ngay cả khi đang trong kỳ kinh nguyệt (được bôi trơn), kích thước đĩa vẫn khó bị nhét vào sau xương mu của mình. Đây là một điều ngạc nhiên đối với mình vì đĩa này có kích thước, độ cứng và thiết kế tương tự như đĩa Cora. Nhưng mình đã không gặp khó khăn như vậy với Cora. Những lần chèn sau đó với Saalt Disc Regular trở nên dễ dàng hơn nhưng với mình thì chưa bao giờ dễ dàng như những loại đĩa khác. Mình quá lười biếng để đứng dậy và lấy chất bôi trơn cho đĩa, nhưng mình nghĩ rằng nếu có thì sẽ dễ sử dụng hơn.

 Trải nghiệm sử dụng Saalt Dics - Kim Rosas

Đĩa đệm nằm sau xương mu nhưng mình không thể lấy nó ra bằng một ngón tay và kéo rãnh ra được. Mình đã phải đưa tay vào và thực sự “đào” để lấy đĩa ra. Và việc móc ngón tay xung quanh đĩa càng nhiều thì việc loại bỏ sẽ càng lộn xộn hơn. Tuy nhiên, không phải mọi lần loại bỏ đều là thách thức.

Trong một lần, phần khía ở giữa và mình đã có một lần loại bỏ dễ dàng và ít lộn xộn. Đối với những lần còn lại, phần khía đã xoay nhưng mình có thể tìm thấy nó và lấy nó ra mà không cảm thấy đĩa bị kẹt. Lời giải thích duy nhất của mình cho lý do tại sao đĩa bị “kẹt” là có thể do mình đã bị “sưng” nhiều hơn vào ngày hôm đó. Mình có phần xương mu rõ rệt nên cùng với khả năng bị sưng, đây có thể là lý do.

Mình cũng đã thử cả Saalt Disc Small (cỡ bé). Việc chèn và loại bỏ dễ dàng hơn do kích thước nhỏ hơn. Mình rất ngạc nhiên vì nó không bị rò rỉ. Cỡ bé cũng xoay trong cơ thể nên đến lúc loại bỏ, mình phải tìm kiếm cái rãnh vì nó không nằm ở giữa.

Vấn đề lớn nhất mà mình gặp phải với cỡ nhỏ là giữ nó kín trong các lần đi vệ sinh. Mình thích khả năng tự động đổ của các loại đĩa thông thường và các loại đĩa “một kích thước” hoặc “lớn” khác. Và mình không bao giờ phải lắp lại đĩa vào đúng vị trí. Tuy sử dụng đĩa có kích thước nhỏ hơn vẫn hoạt động tốt trong quá trình đeo nhưng đối với những lần đi vệ sinh, nó lại không như vậy. Trong một lần, nó gần như bị rơi hoàn toàn khỏi cơ thể của mình khi đang ngồi trên bồn cầu.

Giải thích hiện tượng đĩa nguyệt san tự làm rỗng

Mong rằng những thông tin mà Nàng Nguyệt cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon