Đĩa nguyệt san

Quan hệ trong ngày đèn đỏ với đĩa nguyệt san – Bạn đã thử chưa? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã biết: “Có thể quan hệ trong ngày đèn đỏ với đĩa nguyệt san” hoàn toàn sạch sẽ – không lo lộn xộn – không gây cảm giác khó chịu chưa? Nếu bạn muốn khám phá về chủ đề này thì còn chần chừ gì nữa mà không đọc tiếp bài viết này của Nàng Nguyệt nhỉ?

Vấn đề là…

Bạn cảm thấy lo lắng, ngại ngùng và không dám thử trải nghiệm quan hệ trong ngày đèn đỏ vì:

  • Làm dây máu kinh nguyệt ra chăn ga, mất công dọn dẹp đống lộn xộn
  • Lo lắng khiến bạn mất đi cảm giác “thăng hoa”, thiếu thoải mái
  • Ngại ngùng trước “người ấy”

=> Thoải mái nào! Đĩa nguyệt san sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trên. Đĩa nguyệt san có cấu tạo và vị trí nằm khá cao bên trong ống âm đạo để hứng kinh nguyệt và không gây rò rỉ, vì thế bạn hoàn toàn có thể đeo nó khi quan hệ tình dục như một lớp ngăn giúp máu không tràn ra ngoài.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ với đĩa nguyệt san

Quan hệ với đĩa nguyệt san có thoải mái không?

Mình sẽ chia sẻ dựa trên kinh nghiệm cá nhân sau khi đã thử một số loại đĩa nguyệt san tái sử dụng trên thị trường hiện nay để quan hệ trong ngày đèn đỏ. Và mình phải nói rằng, nó hoàn toàn thoải mái, chính chồng mình cũng nói như vậy! Điều này hoàn toàn có lý do. Bởi vì đĩa nguyệt san được mô phỏng thiết kế dựa theo màng ngăn tránh thai – một thiết bị ngừa thai được đeo bên trong cổ tử cung để tạo một rào cản đối với chất diệt tinh trùng.

Quan hệ với đĩa nguyệt san có thoải mái không?

Xem thêm: Bạn đã biết về màng ngăn tránh thai (diaphragm birth control)?

Phần vành của hầu hết các loại đĩa nguyệt san sẽ sâu hơn trong âm đạo, nhưng vì nó được làm từ silicone mềm và dễ uốn nên sẽ tạo cảm giác thoải mái cho cả bạn và “người ấy”. Một ngoại lệ có thể xảy ra nếu bạn sử dụng đĩa nguyệt san Lumma vì nó có phần cuống khá dài gây cản trở – hãy thử cắt cuống đĩa đi và trải nghiệm nhé. Mình cảm thấy phần cuống này cũng không quá cần thiết đâu!

Khi so sánh với cốc nguyệt san, đĩa kinh nguyệt thoải mái hơn khi quan hệ trong ngày đèn đỏ vì đĩa nằm cao hơn trong ống âm đạo so với cốc. Thân đĩa lõm xuống một khoảng trống lớn hơn bên dưới cổ tử cung được gọi là “lỗ âm đạo”. Đó là lý do tại sao đĩa được thiết kế trông lớn hơn cốc để giúp bịt kín bên trong ống âm đạo.

@nangnguyet

Nàng Nguyệt ơi em nên chọn cốc nguyệt san hay đĩa nguyệt san? #nàngnguyệt #nangnguyet #đĩanguyệtsan #menstrualdisc #cocnguyetsan #cốcnguyệtsan

♬ Luv Letters – frad

Có thể bạn sẽ cảm thấy một số tư thế nào đó phù hợp với bạn hơn khi quan hệ. Đừng ngại ngùng bày tỏ điều đó một cách cởi mở nếu có bất kỳ sự khó chịu nào và hãy thử một tư thế, độ sâu hoặc tốc độ khác khi đeo đĩa nguyệt san bên trong nhé!

Quan hệ với đĩa nguyệt san hoàn toàn không gây lộn xộn?

Đúng vậy, đĩa sẽ hứng máu kinh nguyệt khi quan hệ. Nhưng luôn luôn có một số rủi ro nhỏ là nó sẽ bị bung ra và rò rỉ, vì vậy nếu bạn muốn an toàn hơn, bạn có thể tháo và đổ đĩa nguyệt san trước khi quan hệ trong ngày đèn đỏ. Bạn có thể trải thêm một chiếc khăn sẫm màu xuống như một lớp bảo vệ bổ sung. Sau khi sử dụng đĩa nguyệt san trong kỳ kinh nguyệt một vài lần mà không gặp sự cố và bạn đã cảm thấy hoàn toàn thoải mái thì bạn có thể chỉ dùng một mình đĩa cũng được.

Có thể đeo cốc nguyệt san khi quan hệ trong ngày đèn đỏ không?

Không. Cốc nguyệt san được đeo thấp hơn trong ống âm đạo và sẽ chiếm gần hết hoặc toàn bộ âm đạo. Hình dạng thon dài của cốc và thường có cuống ở đáy cốc sẽ không phù hợp để dùng khi quan hệ. Đã có thương hiệu nỗ lực thiết kế một chiếc cốc có thể dùng khi quan hệ tình dục, đó là Beppy Cup. Nhưng nó vẫn có những hạn chế và không thể đeo trong những ngày máu chảy nhiều, nếu không sẽ bị tràn.

Một số người có cổ tử cung cao đã thử sử dụng cốc nguyệt san để quan hệ, nhưng Nàng Nguyệt hoàn toàn không khuyến khích điều này.  Những người hành nghề mại dâm ở nước ngoài đã sử dụng một sản phẩm được gọi là ““soft tampon” (tampon mềm) để quan hệ trong ngày đèn đỏ, tuy nhiên chúng rất khó tìm thấy ở Việt Nam. Lời khuyên tốt nhà mà mình dành cho bạn đó là hãy sử dụng đĩa nguyệt san – vì mình đã thử và hoàn toàn thoải mái.

Mẹo hay giúp bạn quan hệ trong ngày đèn đỏ với đĩa nguyệt san

Ống âm đạo sẽ dài ra khi được kích thích. Tốt nhất bạn nên đợi 2 giờ hoặc lâu hơn sau khi quan hệ rồi mới lấy đĩa ra. Nếu bạn cố gắng lấy đĩa ra quá sớm, nó có thể cao hơn bình thường và khó tiếp cận hơn. Mẹo này rất hữu ích, vì có thể bạn sẽ cảm thấy hoảng sợ khi cố gắng tìm kiếm một món đồ bên trong cơ thể mà không được, rồi nghĩ rằng nó đã bị thất lạc! Nếu đã hơn 2 giờ mà bạn vẫn không thể lấy đĩa nguyệt san ra, hãy thử ngồi xổm xuống thấp và rặn nhẹ một chút để đẩy nó ra dần dần nhé.

Mẹo hay giúp bạn quan hệ trong ngày đèn đỏ với đĩa nguyệt san

Xin lưu ý rằng mặc dù đĩa nguyệt san được mô phỏng theo thiết kế màng ngăn tránh thai nhưng chúng không thể thay thế cho các phương pháp tránh thai khi quan hệ tình dục.

Xem thêm: Có thể sử dụng đĩa nguyệt san để tránh thai được không?

Nếu bạn đang sử dụng bao cao su là phương pháp ngừa thai duy nhất, bạn nên xem xét việc sử dụng đĩa khi quan hệ. Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào về việc sử dụng đĩa kinh nguyệt khi quan hệ tình dục với có thể gây rách bao cao su do ma sát hay không. Nhưng tốt nhất là hãy đề phòng an toàn.

Chúc bạn có những giây phút vui vẻ!

Mong rằng những thông tin mà Nàng Nguyệt cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon