Review các hãng cốc nguyệt san

Top 15 Cốc nguyệt san có thiết kế độc đáo hiện nay 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này sẽ tổng hợp những kiểu thiết kế cốc nguyệt sanNàng Nguyệt cảm thấy rất độc đáo đang được bán trên thị trường hiện nay. Mình luôn luôn cố gắng thử những chiếc cốc mới, ngay cả những chiếc cốc có hình dạng trông tương đối “đáng sợ”. Và vài loại trong số đó đã gây đau đớn và thực sự kinh khủng như lời đồn, nhưng cũng có những loại lại dễ chịu một cách đáng ngạc nhiên mặc dù thiết kế cũng khá kỳ cục.

Hầu hết các loại cốc nguyệt san đều có thiết kế tương đối cơ bản – hình viên đạn nhọn với phần cuống dài và nhiều kiểu cầm khác nhau. Thiết kế đó không thay đổi nhiều kể từ khi chiếc cốc nguyệt san đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào những năm 1930. Có những tranh luận cho rằng tất cả âm đạo đều có hình dạng giống nhau, nhưng sự khác biệt nhỏ về cấu tạo cũng như dòng chảy và độ nhạy cảm khác nhau đôi khi có thể tạo nên một chiếc cốc không chỉ dựa trên hình dạng cơ bản.

Hình cầu, “tay cầm vặn”, van, cắt tùy chỉnh để vừa vặn, có thể thu gọn, nắp lon nước ngọt… có rất nhiều thiết kế thú vị giúp những chiếc cốc nguyệt san trong danh sách dưới đây nổi bật hơn so với cốc thông thường. Nhưng câu hỏi lớn đặt ra là: Những thiết kế này có hiệu quả không hay chỉ thú vị khi nhìn vào?

1. Cốc nguyệt san MoreCup có thể cắt phần đế

Cốc nguyệt san MoreCup là một thiết kế tương đối mới. Sản phẩm có tác dụng như cốc nguyệt san hàng ngày. Tính năng cắt bớt phần cuống hình nhẫn là một trải nghiệm tuyệt vời và mình rất ấn tượng với cách nó hoạt động.

Top 15 Cốc nguyệt san có thiết kế độc đáo hiện nay

2. Cốc nguyệt san Screwp hay còn gọi là Amy Cup Vitality

Cốc nguyệt san Screw luôn được xếp hạng là loại cốc nguyệt san tồi tệ nhất mà mình từng thử. Nó không hoạt động như những quảng cáo về thiết kế đặc biệt. Chiếc vít trong tay cầm không tạo thêm bất kỳ tính năng gì ngoài sự thất vọng và việc tháo lắp lộn xộn hơn. Theo hướng dẫn, tay cầm cho phép người dùng “lắc qua lại” để phá vỡ lực hút của cốc. Trên thực tế, mình đã phải vật lộn để phá bỏ được lực hút dưới mọi hình thức, kể cả bằng tay. Và mình khuyến cáo bạn không nên thử chiếc cốc nguyệt san này.

Top 15 Cốc nguyệt san có thiết kế độc đáo hiện nay 2

3. Cốc nguyệt san Femmaly Valve

Một sản phẩm khác có vẻ như là một ý tưởng hay trên giấy, nhưng lại phức tạp quá mức nên không thể hoạt động đủ công năng, đó chính là cốc nguyệt san Femmaly. Van của chiếc cốc này to bằng một viên ngọc trai, được chuyển đến một vị trí lớn hơn để chất lỏng đi qua và cốc thoát ra. Nhưng do kinh nguyệt đặc, nên nhiều người bị vón cục. Bạn có thể lấy ra, đổ sạch, rửa và lắp lại cốc trong thời gian ngắn hơn cần thiết thay vì một chiếc cốc đầy máu. Quá trình rút cốc cũng lộn xộn, khó sử dụng.

Top 15 Cốc nguyệt san có thiết kế độc đáo hiện nay 3

4. Cốc nguyệt san Phia

Chiếc cốc này có hình dạng rất thú vị với một chiếc vòng có kích thước bằng ngón tay hoàn hảo để tháo cốc ra. Lò xo vành mở ra có vẻ hứa hẹn. Nhưng mình không chắc hình dạng có tạo ra sự khác biệt lớn về cách thức hoạt động của chiếc cốc hay không, mình chưa từng thử cốc nguyệt san Phia, nhưng nó không giống một chiếc cốc tệ chút nào. Chiếc cốc này chỉ chứa được khoảng 20ml và chỉ có một kích cỡ. Các cốc có kích thước tương đương chứa được đến 30ml.

5. Cốc nguyệt san Flex

Thiết kế hơi phức tạp của cốc nguyệt san Flex phục vụ tốt cho mục đích mà nó được thiết kế. Thân vòng của cốc làm vỡ lực hút và hữu ích cho những người dùng gặp khó khăn trong việc loại bỏ như những chiếc cốc khác. Nếu bạn không gặp phải vấn đề khi tháo cốc, tôi không nghĩ chiếc cốc này là một lựa chọn tốt hơn những thiết kế cơ bản và thân cốc có xu hướng quá dài đối với nhiều người dùng. Cốc tốt nhất cho người có cổ tử cung trung bình – cao cho cả hai kích cỡ. Cơ chế bên trong có thể gây khó chịu khi làm sạch và màu tối của cốc che giấu các vết ố, vì vậy hãy làm sạch cốc nguyệt san Flex thật cẩn thận nhé.

6. Cốc nguyệt san Beppy

Cốc nguyệt san Beppy cũng là một trong “những chiếc cốc tồi tệ nhất” của mình. Nó có một số điểm cộng như thân mềm và cuống hình vòng. Nhưng nó làm mình mất hứng vì phải yêu cầu làm sạch cực kỳ khó khăn. Hình dạng cái xô của cốc không nổi bật trong thị trường. Người dùng không thể đổ hết cốc hoàn toàn do “vành không tràn”, đây là một tính năng hoàn toàn không cần thiết. Nếu thiết kế của vành làm được điều đó thì có thể vấn đề vệ sinh sẽ tha thứ được.

7.  Cốc nguyệt san Elanee

Chiếc cốc này là đối thủ của Screw Cup cho chiếc cốc kinh nguyệt tồi tệ nhất. Được làm bằng TPE và rất chắc chắn, thiết kế độc đáo của cốc Elanee có cuống cong kéo qua đế. Cuống cốc có 2 trái tim, có thể tỉa bỏ một lần. Vì phần  cuống cứng và chỉ có thể cắt bớt một chút nên gần như đảm bảo cốc sẽ đâm vào thành âm đạo. Cá nhân mình đã rất vất vả khi sử dụng chiếc cốc này do nó hút vào cổ tử cung, phía trên là vết đâm vào thành âm đạo. Mình không thường tuyên bố rằng một chiếc cốc sẽ không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng thực sự rất khó hình dung kích thước của chiếc cốc này có thể phù hợp với bất kỳ ai.

8. Cốc nguyệt san Hello Cup Low Cervix

Điểm độc đáo bởi vì chiếc cốc Hello Cup Low Cervix này không có cuống và nó trông giống như một giọt kẹo cao su nhỏ ngon lành. Được thiết kế cho những người có cổ tử cung thấp hơn (nhưng không phải quá thấp, cốc thực sự dài hơn một chút so với “cổ tử cung thấp”), chiếc cốc giống như Hello Cup nhưng trừ phần chuyển đổi. Hello Cup Low Cervix được làm bằng TPE và tạo cảm giác chắc tay khi đeo, nhưng mềm mại hơn khi sử dụng nhờ độ ấm của cơ thể. Tôi thấy chiếc cốc này siêu thoải mái và cũng thực sự đáng yêu.

9. Đĩa nguyệt san Hello

Không phải cốc nguyệt san nhưng đây là một sản phẩm độc đáo và trông rất ngộ nghĩnh vì các tab hai vòng của đĩa nguyệt san Hello giống như một lon nước ngọt. Các vòng lặp hoàn toàn là chức năng bổ sung và cho phép đeo đĩa đệm theo 4 cách để phù hợp với các chiều cao cổ tử cung khác nhau – từ cổ tử cung thấp, trung bình đến cao. Tab này cũng giúp đĩa tháo ra ít hoặc không bị lộn xộn, đồng thời dễ dàng hơn để tháo đĩa cho những người có vấn đề về việc tiếp cận và cầm nắm đĩa nguyệt san.

10. Cốc nguyệt san Kind

Cốc nguyệt san Kind có hình dáng công thái học, uốn cong theo cơ thể của người dùng. Có vẻ hơi lạ khi bạn quen nhìn những chiếc cốc hình viên đạn thẳng, nhưng đó thực sự là một thiết kế thiên tài. Bởi vì hình dạng cong, chiếc cốc này chèn trực quan và có thể dễ sử dụng hơn. KIND Cup có hai kích cỡ và cả hai đều có cuống rộng (có thể cắt nhỏ) nên nó phù hợp với cổ tử cung cao. Nếu bạn cắt bỏ bớt cuống, kích thước nhỏ thậm chí còn có thể phù hợp với một số người có cổ tử cung thấp.

11. Lily Cup có thể thu gọn

Chiếc cốc trông giống như một trò chơi điện tử được pixel hóa hay một cái phễu trong nhà bếp! Lily Cup lần đầu tiên được ra mắt trên Kickstarter và đã thành công rực rỡ. Mình không nói rằng nó có lợi ích hơn các hình dạng cốc cơ bản, nhưng nếu bạn cần một chiếc cốc nhỏ gọn, có thể gấp lại và vừa với một chiếc hộp vỏ sò đủ nhỏ cho túi xách thì đây quả là một chiếc cốc tuyệt vời. Đây là một sự mới lạ nhưng chắc chắn có rất nhiều người hâm mộ chiếc cốc này ở ngoài kia.

12. Cốc nguyệt san Merula OS

Hình dạng hoàn toàn độc đáo với thân thang của Merula, phiên bản Merula OS là sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay. Nó trông giống như một cái vạc (đặc biệt là màu midnight của nó). Nhiều người yêu thích chiếc cốc này vì đây là loại cốc dành cho người cổ tử cung thấp hiếm gặp, lại có kinh nguyệt ra nhiều – cốc có thể chứa khoảng 38 ml. Tuy nhiên, hình dạng tròn cùng với độ cứng của quả cầu có thể khiến một số người dùng bị áp lực bàng quang và cảm giác muốn đi tiểu.

13. Cốc nguyệt san Hevea Loop

Chiếc cốc này không phải là chiếc cốc kỳ lạ nhất nhưng sự kết hợp của kiểu dáng thân thấp, mấu tròn, viền bị mẻ và màu sắc hơi lạ đã đưa nó vào bộ sưu tập này của mình. Hevea Loop Cup được làm bằng cao su tự nhiên, do đó có màu vàng. Nó siêu mềm (loại mềm nhất trong thang đo độ săn chắc) nên nó là một trong số rất ít loại cốc dành cho người có cổ tử cung mềm + thấp. Mình chưa tự thử vì không thích cốc mềm nhưng đây có thể là một lựa chọn tốt cho một số người dùng.

14. Cốc nguyệt san Femmycycle

Giống như những chiếc cốc khác trong danh sách này, hình dạng độc đáo và đặc trưng của cốc Femmycycle khiến nó trở thành một sản phẩm vừa được yêu thích, cũng vừa vấp phải ý kiến tiêu cực. “Vành không tràn” là không cần thiết theo quan điểm “sẽ tạo ra một mớ hỗn độn khi loại bỏ”, nhưng phần phễu khiến chiếc cốc này trở thành một chiếc cốc không cần mở và đậy kín như cốc truyền thống. Vì Femmycycle không có lỗ hút và có vành phễu nên có một số người dùng phàn nàn nhiều lần là nó hút đến cổ tử cung. Độ cứng và hình dạng cũng có thể góp phần gây ra nhiều áp lực cho bàng quang. Mình chưa thử, thành thật mà nói, vì mình quá lo lắng cho các vấn đề về cổ tử cung.

15. FunCup của Fun Factory

Một chiếc cốc hình công thái học khác, chiếc cốc này không có cuống và trông rất giống dấu phẩy. Trên đế của nó có chuôi hình giống như hạt dâu tây. Với 2 kích cỡ, FunCup là một loại cốc trông ngộ nghĩnh khác hoạt động khá hiệu quả. Nó thoải mái và trực quan. Mặc dù không có cuống nhưng nó có chiều dài thân tương đối dài, vì vậy hãy kiểm tra chiều cao cổ tử cung của bạn trước khi mua FunCup nhé.

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon