Review các hãng cốc nguyệt san

Cocmau. – chiếc cốc hiện đại và dễ thương từ một người Việt. 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Cái sự dễ thương là không thể phủ nhận!

Mình nhìn thấy chiếc cốc màu hồng này lần đầu khi lướt new feed và tò mò click xem thử fanpage: Cocmau – Cốc nguyệt san cải tiến. Cách thể hiện thông điệp khá hiện đại, tiếp cận một cách thân thiện, họ nói về kinh nguyệt và trải nghiệm dùng cốc một cách thẳng thắn, khoa học và cởi mở. Giá thành của cốc là 429.000 đồng – một mức giá mềm và phù hợp túi tiền cho các bạn trẻ. Mình quyết định dùng thử xem sao và liên hệ với Cocmau, đặt mua như một khách hàng khó tính.

Cocmau. ra đời vào tháng 9/2020.

– Cocmau. Là gì hả em?

– Cốc máu, cốc màu hay cốc mẫu tùy theo cách hiểu của mỗi người ạ

– Chất liệu Cocmau là gì và chất lượng ra sao em?

Cocmau làm từ silicone y tế của Đức, vượt qua kiểm tra tương thích sinh học ISO 10993 và Chứng nhận không độc hại RoHS dành cho silicone tiếp xúc lâu dài với cơ thể. Silicone y tế chị sẽ gặp trong chi tiết các bộ phận cấy ghép như van tim nhân tạo, hay quen thuộc nhất là bao cao su. Không có silicone được chứng nhận FDA hay “FDA phê duyệt”, bởi FDA chỉ một quá trình đăng ký kéo dài cho cốc nguyêt san được lưu hành tại Hoa Kỳ (Đọc thêm thông tin về FDA tại đây). Cocmau đã đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2016 cho Trang thiết bị Y tế loại A.

Nàng Nguyệt còn ấn tượng với cách Cocmau truyền tải tinh thần: nói về kinh nguyệt không định kiến- đưa tử cung ra khỏi thời tiền sử. Cocmau và mình có chung một thông điệp cho các bạn gái: “You Are Unique” – bạn là độc nhất, bí mật chọn cốc kinh nguyệt nằm ở việc các cô gái hiểu rõ cơ thể mình: độ cao cổ tử cung, lượng kinh nguyệt, độ khỏe cơ sàn chậu, sự yêu thương và thân thuộc đối với cơ thể mình.

Cuộc nói chuyện thú vị với Cocmau làm Nàng Nguyệt cảm thấy gắn kết hơn với mục đích của mình: truyền tải kiến thức về cốc nguyệt san và cơ thể nữ.

Một số hoạt động của Cocmau – Cốc nguyệt san Cải tiến mình thấy ấn tượng:

 • Hợp tác với WeGrow Edu- Tổ chức Giáo dục Giới tính Việt Nam — đối tác của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và tài trợ những chiếc cốc nguyệt san mang tên Cocmau trong Hộp quà Trưởng Thành thu hút được 10.000 phụ huynh dành tặng teen nhà mình.
 • Cocmau là đối tác yêu thích tại WECARE.VN cộng đồng phụ nữ với hơn 500k thành viên.

Tại Việt Nam, Cocmau là hãng cốc nguyệt san duy nhất được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành, chứng nhận sản xuất theo Tiêu chuẩn Trang thiết bị Y tế ISO 13485: 2016, tại nhà sản xuất đã đăng ký và kiểm định bởi FDA (Hoa Kỳ).

 

Cocmau – Cốc nguyệt san Cải tiến

Giá: 429k (bạn có thể đặt mua tại website, tiki, shopee hoặc các đại lý của Cocmau.)
Bao bì nhỏ gọn dễ thương kèm theo 2 bản giấy hướng dẫn sử dụng kèm ảnh minh họa.

Thiết kế Cocmau có gì đặc biệt?

Màu sắc: có 3 màu với tên gọi rất dễ thương (Cool Blue, Sunshine Yellow, Sweet Pink).Dung tích: 20ml với 1 size cốc duy nhất. Theo như Cocmau thì size này có thể vẫn vừa cho nhiều đối tượng, nhưng cá nhân mình đánh giá sẽ phù hợp nhất với các bạn trẻ, vì sao thì xem tiếp nha!

Kích thước: Được thiết kế với kích thước nằm giữa XS và S của các hang cốc nước ngoài, miệng cốc 40mm (trung bình các hãng size S là 41-43mm)

Độ cứng:  khá mềm (40 Shore A). Cốc mềm nên có thể sẽ hơi khó bung mở khi đưa vào. Cocmau gây “thiện cảm” cho những người mới dùng cốc nguyệt san, lo sợ “đau, cộm, cấn” (Tuy cảm giác là vậy nhưng thực tế thì chẳng cốc nào “gây đau đớn” như bạn tưởng tượng nếu chọn đúng size và dùng đúng cách nha!). Vì cốc mềm nên không bị mút chặt vào thành âm đạo, sẽ dễ tháo hơn kể cả ngày ít kinh nguyệt hoặc ngày thường ra nhiều dịch âm đạo.

Phần thân: hình chữ V, có chiều dài 46mm vừa với độ cao cổ tử cung trung bình (5-6cm)

Cuống cốc: nhìn giống như cái nhẫn, không phải cắt đi như nhiều hãng khác có cuống đặc/ dài. Chiếc cuống không gây cấn vào thành âm đạo như những thiết kế phổ thông khác. Nếu bạn có cổ tử cung ở vị trí cao, hẳn tính năng “chiếc nhẫn” này sẽ rất tiện lợi để dễ với lấy cốc mà không bị trơn tuột mất.

Vành phụ: Vành phụ thường tạo thêm độ cứng cho miệng cốc để cốc có thể mở ra dễ dàng. Nhưng Cocmau không có vành phụ mà là vành ẩn. Vì không phải miệng loe hay vành cốc nổi nênưu điểm là dễ gập, dễ đút, gấp được vô số dáng khác nhau (bình thường phổ biến 3 dáng cơ bản thôi). Tuy nhiên nó cũng là 1 nhược điểm khiến cốc khó bật mở hơn các dáng vành phụ nổi thông thường.

Vòng đáy / tay cầm: Phần đế của cốc có hai vòng tay cầm để tiếp xúc an toàn với các ngón tay của bạn.

Silicone: Nguyên liệu silicone cấp y tế đến từ Đức, đã được chứng minh Tương thích Sinh học theo Tiêu chuẩn ISO 10993, là cấp silicone dùng để sản xuất thiết bị cấy ghép, có thể đặt trong cơ thể người hàng chục năm.

Lỗ khí: Có hai lỗ khí nhỏ trên miệng cốc.

Đường nối:  đường nối đi theo chiều dài của thân ở hai “bên”  khá gọn gàng.

Nhãn hiệu: được in nổi ngay dưới lỗ khí, ở 2 mặt thân cốc.

Nàng Nguyệt đánh giá

Từ khi nghiên cứu sản phẩm qua website cho tới khi cầm sản phẩm trên tay, mình hoàn toàn bị thuyết phục. Một cảm giác mềm mại, dễ thương, tạo thiện cảm cho bất cứ ai mới dùng cốc lần đầu lẫn người đã dùng lâu năm. Mình cũng cảm thấy sự nhạy cảm trong phát triển sản phẩm của Cocmau: bao bì tươi sáng và nữ tính, với thông điệp #chaymauvui. Khiến mình cảm thấy  empower và coi kinh nguyệt như một người bạn, thay vì cách giấu sản phẩm đi như gói băng vệ sinh.

Vì đã sinh nở, Nàng Nguyệt thường sử dụng size 2 (size lớn) của các hãng cốc nước ngoài. Cocmau nhỏ hơn cả size 1 của các hãng cốc nước ngoài, nhưng mình rất ngạc nhiên là Cocmau vẫn vừa với mình và hứng chứa được kinh dịch. Mình đưa cốc vào hay tháo cốc mà không có vấn đề gì, nhờ kích thước nhỏ nhắn và vành cốc ẩn vào trong chứ không loe ra ngoài. Vào những ngày cổ tử cung sa xuống thấp (thường là khi mình chảy nhiều kinh nhất, ngày thứ hai của kỳ kinh), mình cũng không hề cảm thấy cốc đụng vào cổ tử cung.

Tuy nhiên hạn chế của Cocmau là chỉ có 1 size nên có thể giới hạn đối tượng sử dụng, chưa có size lớn cho phụ nữ trưởng thành đã qua sinh nở nhiều lần.

Ưu điểm và cũng là nhược điểm dễ thấy nhất của Cocmau chính là chất liệu silicone mềm, ít độ cứng, điều này sẽ khiến các bạn gái cần nhiều điều chỉnh hơn để xác định độ bung mở khi đưa cốc vào cơ thể, và tỉ lệ cốc mềm gây rò rỉ cũng cao hơn cốc cứng nói chung!

Điều mình thấy Cocmau có thể bổ sung

Cá nhân mình có cơ địa tự nhiên là kinh nguyệt vừa phải, vì vậy mình dùng Cocmau trong khoảng 8-10h/ngày, bằng với thời gian khuyến nghị của hãng. Trong tương lai, mình rất trông chờ Cocmau ra một size lớn hơn, dành cho phụ nữ có cơ địa nhiều kinh nguyệt (trên 80ml/ngày, tức là khoảng trên 6-7 băng vệ sinh).

 Với các đặc điểm trên Nàng Nguyệt thấy rằng Cocmau thích hợp với:
 • Cổ tử cung thấp – trung bình
 • Dưới 30 tuổi hoặc chưa sinh nở
 • Dễ chịu cho những người cơ địa/ bàng quang nhạy cảm, bị sa dạ con.
 • Phụ nữ đã sinh nở có lượng kinh nguyệt ít
 • Phụ nữ đã sinh nở nhưng có tập luyện cơ sàn chậu, âm đạo minhon.
 • Tất cả những bạn gái muốn dùng để hứng dịch âm đạo ra nhiều, thì Cocmau là sự lựa chọn hoàn hảo- tiết kiệm thay cho băng vệ sinh hàng ngày để tránh BVS gây viêm nhiễm phụ khoa.

(Thực ra cốc này thuộc loại cốc mềm nên có khả năng rò cao hơn xíu xíu so với cốc cứng thui chứ ko phải ko thể dùng với người đã sinh nở nhìu lần nha! Chị em nào thích thì có thể đeo thay đổi những ngày kinh ít, rong kinh hoặc ngày thường)

      

Tìm mua Cocmau. chính hãng ở đâu?

 1. Cocmau.
 2. Instagram: @cocmau.offical
 3. Fanpage: Cocmau – Cốc nguyệt san Cải tiến
 4. Liên hệ với Nàng Nguyệt

Tại Việt Nam, Nàng Nguyệt là đơn vị đầu tiên cung cấp các loại đĩa/cốc nguyệt san quốc tế chính hãng, đạt tiêu chuẩn và là kênh thông tin đầu tiên chia sẻ những đánh giá & trải nghiệm chân thực nhất. Mình sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm cốc & đĩa nguyệt san.

Nàng Nguyệt là tiếng nói độc lập, mạnh mẽ và đáng tin cậy trong việc cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Xem sản phẩm

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Update: Trải nghiệm những kỳ kinh sử dụng tiếp theo

Bình thường mình thường dùng size 2/ L các hãng (dành cho phụ nữ trưởng thành đã sinh). Nên khi “đổi gió” với Cocmau. tâm lý có chút hồi hộp nhẹ… Cốc mềm, chỉ có 1 size, nhưng hoá ra lại không hề bị rò rỉ nhiều như mình nghĩ.

Mình nhận ra cốc phù hợp cho dòng chảy ít đến vừa, đã sinh nở vẫn dùng được Cocmau. nha chỉ có điều là: cốc hơi mất thời gian căn chỉnh để chắc chắn đã bung mở hết khi đưa vào bên trong cơ thể. Vì cốc mềm lắm luôn, nên cũng là ưu lẫn nhược mà chúng mình cần lưu ý!

Sau khi đã liên tục test Cocmau. và so sánh với hơn 12 hãng cốc uy tín có mặt tại Nàng Nguyệt, mình cảm thấy tự tin để thêm Cocmau. vào gian hàng của mình.

Cocmau nay đã có mặt tại Nàng Nguyệt. Hãy chat với Nàng Nguyệt để chúng mình chia sẻ trải nghiệm Cocmau cụ thể hơn và hỗ trợ bạn chọn cốc nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon