Đĩa nguyệt san

Độ cứng đĩa nguyệt san có quan trọng hay không? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Độ cứng là một trong những chủ đề được quan tâm trong cộng đồng những người dùng cốc nguyệt san. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người cũng muốn hiểu về độ cứng của đĩa nguyệt san. Tin tốt là độ cứng đĩa nguyệt san đối với người dùng không quan trọng nhiều như với cốc. Tại sao ư? Cùng Nàng Nguyệt khám phá trong bài viết này nhé!

 

Thước đo độ cứng đĩa nguyệt san

Nhiều sản phẩm đĩa hoàn toàn khác nhau về cách lắp vào, tháo ra và vị trí nằm trong cơ thể. Trong đó, cứng là yếu tố có ít ảnh hưởng đến sự thoải mái và hiệu quả của đĩa nguyệt san. Dưới đây, là thước đo mà trang web Periodnirvana đã sử dụng để đánh giá độ cứng của đĩa. Cùng tham khảo nhé:

Thước đo độ cứng đĩa nguyệt san

Từ mềm nhất đến chắc chắn nhất, đĩa nguyệt san có thể được đo ở cùng thang điểm với cốc. Nhưng đó là điểm tương đồng duy nhất. Xếp hạng độ cứng có ý nghĩa đối với một chiếc cốc khác với một chiếc đĩa nguyệt san. Việc đánh đồng sở thích của bạn với cốc mềm hơn hoặc cứng hơn với đĩa là sai lầm. Những người thường dùng cốc mềm vẫn có thể cảm thấy đĩa có độ cứng trung bình hoàn toàn thoải mái.

Độ cứng đĩa nguyệt san quan trọng khi…

Chèn đĩa nguyệt san

Đĩa ở mức 1 và mức 2 có thể khó đẩy vào vị trí chính xác hơn một chút khi nằm bên trong. Với mức 3, vành có thể nhường chỗ cho ngón tay mà không cần tác động, khiến việc lắp và định vị khó hơn nữa. Đĩa có độ cứng ở mức 4 giúp lắp vào tương đối dễ dàng. Đĩa ở mức 5, loại cứng nhất không có tác động quá rõ ràng đến việc chèn đĩa có dễ hay khó hơn hay không.

Tuy nhiên, tất cả các loại đĩa nguyệt san đều khá lớn và khi gập đĩa vào. Bạn thậm chí có thể phải dùng cả hai tay để giữ nó trong khi lắp. Trên thực tế, đĩa nguyệt san mềm hơn sẽ dễ đưa vào hơn nhưng ban đầu. Người dùng có xu hướng thích việc đẩy đĩa cứng hơn vào đúng vị trí dễ dàng hơn.

Tháo đĩa nguyệt san

Đĩa ở mức 1 hoặc 2 có thể giúp thoải mái hơn khi tháo. Đĩa ở các mức cao hơn sẽ gây nhiều áp lực hơn khi lấy khỏi cơ thể. Nếu bạn cảm thấy việc loại bỏ đĩa nguyệt san không thoải mái, một chiếc đĩa mềm hơn có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Độ cứng đĩa nguyệt san quan trọng khi...

Độ cứng đĩa nguyệt san còn có thể ảnh hưởng đến…

Tự động đổ

Tự động đổ – còn được gọi là Tự làm rỗng. Đây là hiện tượng khi đĩa nguyệt san của bạn tự đổ bớt đi trong khi bạn đang đi vệ sinh. Đây không phải là sự rò rỉ. Rò rỉ là khi máu dính vào quần lót bất kỳ lúc nào khác. Mặc dù không được chứng minh một cách chính xác về mặt khoa học, nhưng sự đồng thuận chung của người dùng dường như cho thấy rằng các loại đĩa cứng hơn (khi được lắp vừa vặn) ít có khả năng tự động đổ hoặc cần nhiều nỗ lực hơn để tự động đổ. Tức là nếu đĩa của bạn thuộc dạng chắc chắn và khi bạn đi tiểu, có thể đĩa sẽ không tự động đổ ra ngoài. Nhưng khi bạn rặn mạnh thì lực này sẽ đủ để khởi động hiện tượng đó.

Các đĩa mềm hơn có thể tự động làm trống với ít lực cần thiết hơn. Nếu đĩa của bạn hơi lớn và thuộc dạng chắc chắn, nó có thể khiến đĩa bị chèn ép trong những hoạt động hàng ngày như tập thể dục hoặc ho. Điều đó không bình thường và có nghĩa là bạn nên tìm một đĩa phù hợp hơn.

Giải thích hiện tượng đĩa nguyệt san tự làm rỗng

Độ cứng đĩa nguyệt san ít ảnh hưởng tới…

Sự thoải mái khi dùng

Dù là đĩa cứng hay mềm, thì hầu hết mọi người đều thích sử dụng đĩa vì nó thoải mái. Có thể có những ngoại lệ, nhưng nhìn chung bất kỳ loại đĩa có độ cứng ở mức độ nào cũng không dễ cảm nhận khi được đặt trong cơ thể. Điều này do vành đĩa là bộ phận duy nhất của sản phẩm tiếp xúc với cơ thể, cùng với vị trí của đĩa cao hơn trong cơ thể (không có các dây thần kinh). Tuy nhiên, vẫn có thể phát hiện áp lực từ đĩa cứng, nhưng hiếm nhiều khi so với cốc. Nếu bạn vẫn gặp phải một số dạng áp lực bàng quang khi dùng đĩa nguyệt san, thì việc chọn đĩa có mềm hơn hoặc đĩa có đường kính nhỏ hơn sẽ hữu ích.

Hiệu quả hoạt động

Đĩa nguyệt san không cần phải quá cứng hoặc mềm mới có thể mở hiệu quả khi bạn đưa nó vào. Vị trí và góc của vật chèn quan trọng hơn độ cứng / mềm của nó. Nếu bạn đã sử dụng cốc nguyệt san trước đó, bạn có thể biết độ cứng quan trọng như thế nào để đảm bảo cốc mở ra, niêm phong và hoạt động hiệu quả. Nhưng đây không phải là trường hợp của đĩa kinh nguyệt.

Độ cứng đĩa nguyệt san ít ảnh hưởng tới...

Đó là một lý do khiến mọi người dùng đĩa nhanh hơn so với cốc – một khi bạn đẩy nó vào bên trong, đường cong của đĩa sẽ khá trực quan và mở ra mà không gặp vấn đề gì. Miễn là đĩa được đặt dưới cổ tử cung và phía sau xương mu, nó sẽ hoạt động một cách kỳ diệu!

Nhận xét của Nàng Nguyệt…

Một lý do lớn khiến mình tập trung vào sử dụng đĩa nguyệt san trong kỳ kinh nguyệt là do bản chất dễ sử dụng của chúng. Đĩa ít phức tạp hơn nhiều để làm sử dụng mà không bị rò rỉ và có “một kích thước phù hợp nhất”. Hãy hỏi bất kỳ ai đã chuyển từ cốc nguyệt san sang đĩa kinh nguyệt về trải nghiệm của họ và hầu hết đều nói rằng nó dễ dàng hơn. Điểm khác nhau là ở mức độ chúng có thể tham gia vào việc chèn và loại bỏ. Đĩa thường khó tháo hơn, nhưng nhờ các thiết kế mới hiện nay như thêm tab tháo, điều này sẽ giúp người dùng giải quyết những do dự về khía cạnh đó của đĩa nguyệt san.

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon