Đĩa nguyệt san

Giải thích hiện tượng đĩa nguyệt san tự làm rỗng 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Đĩa nguyệt san tự làm rỗng là hiện tượng có thể xảy ra đối với một số người sử dụng đĩa (nhưng không phải tất cả). Vậy hiện tượng này là gì và có ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng hay không? Cùng Nàng Nguyệt tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Hiện tượng đĩa nguyệt san tự làm rỗng là gì?

Đây là hiện tượng những người đeo đĩa nguyệt san khi đi vệ sinh phát hiện ra rằng có máu chảy vào bồn cầu như thể đĩa đang tự động đổ xuống. Giải thích một cách đơn giản, sự kết hợp của tư thế ngồi trên bồn cầu và lực khi đi tiểu hoặc đại tiện có thể làm dịch chuyển đĩa trong chốc lát và đủ để chất lỏng bên trong đó chảy ra ngoài.

Như vậy có nghĩa là đĩa nguyệt san dễ bị rò rỉ?

Không phải vậy! Điều này dường như sẽ không xảy ra vào những những lúc khác trừ khi bạn đi vệ sinh. Theo mình nghĩ thì hiện tượng “tự làm rỗng” này thực sự là một điểm cộng của đĩa nguyệt san đối với những người có lượng kinh nguyệt nhiều!

Giải thích hiệu tượng đĩa nguyệt san tự làm rỗng 01

Cơ chế hoạt động của đĩa nguyệt san là giữ nguyên vị trí bằng cách tựa vào xương mu. Vì thế, nếu đĩa của bạn bị dịch chuyển sẽ gây rò rỉ. Nhưng nếu bạn chọn được 1 chiếc đĩa vừa vặn thì nó sẽ không bị nghiêng hay đổ cho đến khi bạn đi vệ sinh (nếu có). Tuy nhiên, không phải ai sử dụng cũng gặp hiện tượng như vậy!

Xem thêm: Nên chọn cốc nguyệt san hay đĩa nguyệt san khi đến ngày “đèn đỏ”?

Hiện tượng này có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng hay không?

Theo Nàng Nguyệt thì việc đĩa nguyệt san tự làm rỗng là một điều tốt và thậm chí là một điểm cộng của nó. Hầu hết những người sử dụng đĩa mà mình từng gặp cũng trải qua điều tương tự như vậy, đĩa của họ tự động đổ hết sạch.

Giải thích hiệu tượng đĩa nguyệt san tự làm rỗng 02

Đối với trải nghiệm của bản thân mình, sau khi đĩa tự làm rỗng, nó cũng sẽ tự trở lại vị trí như cũ khi mình không ngồi hay đi vệ sinh nữa. Mình không cần phải lấy đĩa ra và đặt lại hay phải đẩy nó vào vị trí cũ sau đó. Nó tự trở lại vị trí cũ một cách kỳ diệu và hoạt động suốt cả ngày dài mà không bị rò rỉ. Tuy nhiên, trải nghiệm có thể khác đối với bạn, có thể bạn sẽ cần phải đặt đĩa lại sau khi nó bị nghiêng do đi vệ sinh đấy!

Đĩa nguyệt san tự làm rỗng là một điều tuyệt vời giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng

** Lưu ý: Cho dù đĩa nguyệt san của bạn có cơ chế tự làm rỗng, nhưng bạn vẫn phải lấy đĩa ra và rửa ít nhất 12 tiếng một lần. Cơ chế này không thể thay thế cho việc tháo đĩa ra và làm sạch định kỳ đâu bạn nhé!

Xem thêm: Làm “chuyện ấy” với đĩa nguyệt san – trải nghiệm của Nàng Nguyệt

Mong rằng những thông tin mà Nàng Nguyệt cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon