Đĩa nguyệt san

Làm “chuyện ấy” với đĩa nguyệt san – trải nghiệm của Nàng Nguyệt 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Cách đây 5 tháng, lần đầu tiên cầm chiếc đĩa nguyệt san trên tay, Nàng Nguyệt vô cùng phấn khích vì được thử nghiệm chiếc đĩa kinh nguyệt “trendy” trên thế giới – thứ mà rất nhiều phụ nữ dùng nó, nói về nó rằng “Tôi không dùng cốc nữa, tôi thích thứ này hơn – menstrual disc”.

Làm “chuyện ấy” với đĩa nguyệt san - trải nghiệm của Nàng Nguyệt

Có vô số thắc mắc khi ấy Nàng Nguyệt muốn nhanh chóng tìm ra câu trả lời như là: đĩa to như đĩa?? đút đĩa vào khó không? Dễ dùng hơn cốc ở điểm nào? Tại sao nó to chà bá thế? Và đương nhiên, tò mò nhất là: Đĩa nguyệt san có thể quan hệ tình dục xâm nhập được ngay chính ngày đèn đỏ bằng cách nào? (sau này có rất nhiều chị em cũng chia sẻ với mình rằng họ đều test thử việc qhtd với đĩa nguyệt san chỉ để check xem có đúng như hãng quảng cáo hay không)

Nàng Nguyệt dùng đĩa nguyệt san với một tâm thế: Wow! Tôi là người đầu tiên làm chuyện đấy! Ở Việt Nam chưa ai biết tới đĩa còn tôi thì mang đĩa nguyệt san từ bển về và sẵn sàng thử điều mới lạ này! Háo hức, hồi hộp, đan xen 1 chút lo lắng…hihi nhưng người lo lắng nhất lại không phải là tôi các bạn ạ! Đó là “anh bạn thân”. Căn bản tôi đã chờ đợi cái đĩa từ lúc order – ship về- chờ tới tháng – một quãng thời gian rất dài và luôn miệng nói trước về việc một thứ ở trong cô bé ngày đèn đỏ “can be worn during sex”. Rằng trọng trách này là “để phục vụ sự nghiệp Nàng Nguyệt, phải go global, phải khác biệt, trở thành người Việt Nam đầu tiên review và hướng dẫn các bạn trẻ dùng đĩa nguyệt san”. Nên “anh bạn thân” khá áp lực và lo lắng… Chia sẻ lại cho các bạn gái khác muốn thử và kiểm tra lời đồn đại thì tốt nhất cứ lẳng lặng mà làm, đừng nói gì cả, để cho đối tác ko bị áp lực và cả 2 have sex một cách tự nhiên nhất nha!!! Như vậy người kia cũng sẽ không biết trước về “bí mật” bên trong cô bé của bạn, và mọi thứ sẽ rất thú vị để khám phá từ từ! Hihi

Như Nàng Nguyệt đã chia sẻ rất nhiều về vị trí của đĩa nguyệt san khác với cốc, đó là đĩa nằm ở sâu trong cùng ống âm đạo (cốc nằm ở dọc ống âm đạo) và sát dưới cổ tử cung (nơi chảy máu ra).

Như vậy “cô bé” sẽ mất 1 phần diện tích cho đĩa nguyệt san nên đối tác không thể xâm nhập được sâu 100% so với bình thường. Nếu nhạy cảm bạn sẽ cảm giác “không tới”, hoặc kiểu “chưa đã” vì có gì đó chặn lại một cách mơ hồ không rõ rệt.

Làm “chuyện ấy” với đĩa nguyệt san - trải nghiệm của Nàng Nguyệt 2

Khẳng định một điều rằng: việc quan hệ xâm nhập vẫn đạt được cực khoái và cảm giác sung sướng vì khi tới tháng âm đạo + cơ thể của bạn nhạy cảm hơn nhiều lần so với ngày thường. Nếu bạn được kích thích, mơn trớn đủ thì phản xạ co thắt âm đạo – Vaginismus (Co thắt âm đạo là những co thắt tự động của phụ nữ trong sàn chậu bằng phản xạ khi có vật lạ thâm nhập vào âm đạo) sẽ diễn ra nhanh hơn đấy! Đặc biệt khi đeo đĩa nguyệt san bên trong cô bé thì sau khi lên đỉnh, mình cảm thấy rất rõ cô bé “ôm khít” đĩa nguyệt san theo từng nhịp, từng nhịp một. Bạn nào tập kegel lâu sẽ mô tả giống như cô bé “siết chặt” bóp đĩa nguyệt san của bạn vào.

“Anh bạn thân” nói rằng nó vẫn giống như quan hệ tình dục ngày thường không kinh nguyệt đến 80%, nên cũng sẽ là một hoạt động không tệ cho các cặp đôi yêu xa hoặc vì điều kiện công việc ngặt nghèo gặp bạn gái đúng ngày đèn đỏ, thì đĩa nguyệt san sẽ hỗ trợ rất tốt giúp cặp đôi gần gũi nhau mà không lo sợ vương vãi, máu me ra giường, thậm chí nó cũng ko bị mùi máu tanh như khi bạn dùng băng vệ sinh. Các bạn gái hãy thả lỏng, tự tin lên nhé! À, nó cũng không hề bật ra khỏi vị trí đâu, nếu bạn nào lo lắng chả may “yêu” cuồng nhiệt quá thì đĩa có long ra không thì câu trả lời là không – với trải nghiệm của mình.

Thời điểm mình sử dụng đĩa nguyệt san thì mình hoàn toàn chưa biết đến việc đĩa bắt nguồn từ màng ngăn tránh thai (diaphragm birth control) có hình áng, thiết kế tương đồng nhau ra đời vào 1842.

Tới thời điểm này, Nàng Nguyệt đã nghiên cứu nhiều kênh tài liệu thì có thể khẳng định rằng tuy lấy ý tưởng từ dụng cụ tránh thai lâu đời nhưng đĩa nguyệt san được các nhà sản xuất sau này cải tiến nhằm hứng kinh dịch hiệu quả. Tuy cùng thiết kế giống màng ngăn tránh thai nhưng các bạn gái cũng không nên sử dụng đĩa nguyệt san cho mục đích tránh thai. Và việc quan hệ xâm nhập vào ngày đến tháng không phải điều mình khuyến khích cho lắm. Hơn nữa các màng chắn thai thường có lò xo ở vành, làm cho chúng có độ khít chặt hơn. Còn đĩa nguyệt san được thiết kế để bên trong lòng đĩa hứng được nhiều máu nhất có thể.

Hiện tại dựa theo số liệu thống kê số người đã mua, sử dụng đĩa nguyệt san và được hỗ trợ bởi Nàng Nguyệt thì 95% phụ nữ đều công nhận đĩa nguyệt san dễ dùng hơn cốc nguyệt san (bạn chỉ việc làm 2 thao tác: đút và đẩy vành, móc vành và kéo ra, trong khi cốc nguyệt san cần khá nhiều kĩ thuật mới sử dụng được thành thạo).

Một điểm nữa Nàng Nguyệt cực kì muốn nhấn mạnh đó là việc dùng đĩa nguyệt san sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn, hiểu về cơ thể của bạn hơn rất nhiều! Thi thoảng mình đọc được một vài comment rằng có những chị em phụ nữ còn chưa bao giờ đưa tay vào lỗ âm đạo hoặc phải nhờ người khác … đút thuốc hộ. Mình cảm thấy chuyện đó rất kì, bởi vùng kín cũng chính là cơ thể của bạn mà, là một bộ phận vô cùng kì diệu và có ý nghĩa quan trọng với cuộc đời người phụ nữ, tại sao lại không bao giờ muốn hiểu nó?

Nếu như các bạn gái từng được Nàng Nguyệt tư vấn tiêu chí chọn cốc nguyệt san sẽ được chỉ dẫn tìm & đo chiều cao cổ tử cung, khi thực hành đưa ngón tay vào trong âm đạo, bạn sẽ cảm nhận được bên trong cô bé là một thực thể sống động, ấm áp, ẩm ướt, mềm mại và đàn hồi linh hoạt. Hóa ra cái nơi mà đầu đứa trẻ đi qua lại kì diệu đến như vậy, mình đã có nhiều cảm xúc khi chạm vào chính mình. Sử dụng đĩa nguyệt san đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tiếp xúc nhiều hơn với cô bé (vì vị trí của đĩa ở trong cùng ống âm đạo) như vậy bạn cũng có có cơ hội được khám phá bản thân mình, yêu thương thấu hiểu, chạm vào góc phụ nữ nhất tạo nên cuộc đời bạn.

Về câu hỏi tại sao Nàng Nguyệt lại chọn Lumma Disc?

Thời điểm Nàng Nguyệt tìm hiểu đĩa nguyệt san khi ấy trên toàn thế giới mới chỉ có 5 thương hiệu (con số bây giờ đã nhân lên gấp đôi). Và Lumma Disc nổi trội hơn các hãng đĩa khác vì duy nhất nó có 3 size đĩa + màu sắc dễ thương + có cuống (bạn nào dùng cốc nguyệt san rồi sẽ biết là trường hợp cổ tử cung cao cốc thường có xu hướng trôi lên trên và cuống cốc để định vị cốc).

Thực tế Nàng Nguyệt dùng Lumma Disc size trung bình (Medium) vì mình sở hữu chiều cao cổ tử cung trung bình, và mình đã cắt cái cuống đi vì nó không cần thiết. Các hãng đĩa nguyệt san khác chỉ sản xuất 1 size duy nhất, việc đó làm mình thấy cần cơ sở về size thì Lumma Disc đảm bảo được rằng 3 size: Small- Medium – Large tương ứng với chiều cao cổ tử cung thấp – trung bình – cao, mình hài lòng với căn cứ đó.

Nàng Nguyệt nghĩ khó khăn hiện tại đối với người sử dụng đĩa nguyệt san là việc vượt qua chính mình thôi. Cũng như khi Nàng Nguyệt dùng đĩa với tâm thế: phải thử cái mới, phải tân tiến và làm nên điều khác biệt!
Kinh nguyệt nên trở thành một thứ đáng chào đón!

Đĩa nguyệt san tuy có từ 1994 trên thế giới, và là xu hướng 1 năm gần đây trên thế giới nhưng nó còn đầy mới mẻ và lạ lẫm tại Việt Nam. Nàng Nguyệt là người đầu tiên nói về đĩa nguyệt san trên khắp các mặt trận ^^

Sau 5 tháng sử dụng và hỗ trợ nhiều bạn gái thành công, các chỉ dẫn của Nàng Nguyệt đã hoàn thiện và sẽ còn được bổ sung đầy đủ hơn trong tương lai

Bạn có muốn cùng mình là những nhân tố đầu tiên của Việt Nam “go global” chạm tay vào chiếc đĩa – xu hướng của 5- 10 năm tới không? Thử dùng nó nhé!

Tại Việt Nam, Nàng Nguyệt là kênh thông tin đầu tiên chia sẻ những đánh giá & trải nghiệm sử dụng các hãng cốc / đĩa nguyệt san uy tín trên thế giới và cung cấp các sản phẩm cốc/ đĩa nguyệt san tái sử dụng dựa theo tiêu chí quốc tế.

Nàng Nguyệt là tiếng nói độc lập, mạnh mẽ và đáng tin cậy trong việc cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Đặt hàng tại đây

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon