Đĩa nguyệt san

So sánh đĩa kinh nguyệt Nixit và Lumma Unique 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Mặc dù hiện nay trên thị trường chưa có nhiều thương hiệu đĩa kinh nguyệt khác nhau, nhưng nó đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đĩa kinh nguyệt, cũng giống như cốc nguyệt san, là một sản phẩm đeo bên trong âm đạo để hứng máu khi phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể sử dụng đĩa kinh nguyệt để quan hệ tình dục thoải mái kể cả khi đến “ngày đèn đỏ”.

So sánh hai loại đĩa kinh nguyệt: Nixit và Lumma Unique

Đĩa kinh nguyệt Nixit – Thương hiệu này có trụ sở tại Canada và xuất hiện lần đầu tiên vào đầu năm 2019. Nó nhanh chóng được ưa chuộng và so sánh với Ziggy Cup (của Intiminia) vì thiết kế vành tương tự. Đĩa kinh nguyệt Nixit được làm bằng silicone siêu mềm và có thể tái sử dụng.

Xem thêm: So sánh đĩa kinh nguyệt: Nixit Disc & Ziggy Disc

 

Đĩa kinh nguyệt Lumma Unique – Được sản xuất tại Brasil và chỉ phân phối trong nước vào thời điểm mới ra mắt. Sau đó, Lumma Unique nhanh chóng được bán tại thị trường Hoa Kỳ, Anh, và cung cấp khắp nơi trên thế giới. Lumma Unique khá độc đáo bởi đây là loại đĩa kinh nguyệt duy nhất có nhiều kích cỡ khác nhau. Lumma Unique cũng được làm bằng silicone và có thể tái sử dụng.

 

Xem thêm: Review đĩa kinh nguyệt Lumma Unique

Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn đĩa kinh nguyệt

Cổ tử cung

Không giống như cốc nguyệt san, đĩa kinh nguyệt được chèn vào giữa để tạo ra hình số 8. Sau đó, nó được đưa vào bên cạnh cổ tử cung (lỗ âm đạo) gần trực tràng nhất. Phần đầu còn lại của đĩa đệm được đẩy lên và nằm gọn trên xương mu.

Bạn sẽ không thể sờ thấy đĩa khi đã đặt nó đúng vị trí. Nó cũng sẽ không trượt được ra ngoài khi bạn cúi xuống.

Đĩa kinh nguyệt Nixit – Nixit được giới thiệu là thương hiệu đĩa kinh nguyệt “một kích thước phù hợp với tất cả mọi người”. Vì đĩa kinh nguyệt được đưa vào âm đạo và xác định vị trí khác với cốc nguyệt san, nên nó được quảng cáo rằng chỉ cần một kích thước duy nhất và phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nó có vẻ không đúng với thực tế. Đã có một số người dùng nói rằng đôi khi đĩa kinh nguyệt gay cảm giác quá dài, rộng hoặc lớn, không thể vừa vặn. Một số người dùng khác thậm chí còn nói rằng họ không thể đeo đĩa kinh nguyệt vào hoàn toàn.

Đĩa kinh nguyệt Lumma Unique – Đây là loại đĩa kinh nguyệt duy nhất hiện nay trên thị trường cung cấp 3  kích cỡ: nhỏ, trung bình và lớn, để phù hợp với các kích thước chiều cao của cổ tử cung khác nhau.

Độ chắc chắn

Trong khi vành và thân của cốc nguyệt san có thể có nhiều diện tích tiếp xúc và tạo áp lực lên các vùng nhạy cảm, thì đĩa kinh nguyệt chỉ có vành là vấn đề đáng lo ngại duy nhất. Mặc dù vành được đặt vào âm đạo khác với cốc, nhưng nó vẫn có thể gây áp lực lên niệu đạo hoặc bàng quang, gây khó chịu cho một số người dùng.

Đĩa kinh nguyệt Nixit – Nixit được làm bằng silicone siêu mềm nhưng vành của Nixit có độ cứng vừa phải. Tuy nhiên, đường kính rộng tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn khi đưa chiếc cốc này vào và mở ra. Đây là loại đĩa kinh nguyệt mềm nhất được cung cấp trên thị trường. Những người có niệu đạo hoặc bàng quang nhạy cảm  có thể thích loại đĩa này hơn.

Đĩa kinh nguyệt Lumma Unique – Đây là loại đĩa cứng nhất trong số các loại đĩa kinh nguyệt có thể tái sử dụng. Tuy nhiên, nó vẫn được coi là độ cứng trung bình và dễ dàng xử lý hơn khi chèn và định vị với silicone mềm.

Phễu chứa

Phễu chứa là nơi thu nhận máu kinh nguyệt của đĩa. Phần này rất mỏng và linh hoạt để bạn có thể đeo đĩa vào dễ dàng.

Đĩa kinh nguyệt Nixit – Kết cấu của phễu chứa của Nixit mềm mại như cánh hoa, mỏng như một quả bóng bay. Không có hoa văn hoặc dấu hiệu nào trên phễu chứa ngoại trừ chỗ lõm của silicone.

Đĩa kinh nguyệt Lumma Unique – Phễu chứa của Lumma Unique khác với các loại đĩa còn lại được cung cấp trên thị trường. Mặc dù phếu chứa mềm hơn vành đĩa, nhưng nó vẫn khá cứng. Điều này có thể giúp phễu chứa dễ dàng mở ra hơn vì nó chứa đầy máu kinh nguyệt. Nó vẫn đủ mềm để bạn và người ấy không thể phát hiện ra khi quan hệ tình dục.

Mặc dù các công ty sản xuất đĩa kinh nguyệt tuyên bố rằng đĩa của họ có dung tích rất lớn, nhưng không phải lúc nào nó cũng phát huy hết tác dụng. Phễu chứa rất nhẹ nên nó có thể bị nhăn khi đặt bên trong cơ thể và điều đó sẽ làm giảm dung tích khi chưa được mở rộng hoàn toàn.

Các tính năng đặc biệt

Đĩa kinh nguyệt Nixit – Nixit có vành kép, đảm bảo việc chống rò rỉ cho người dùng.

Mặc dù vành kép có thể giúp chống rò rỉ, nhưng nó tạo ra cảm giác hơi khó chịu khi tháo đĩa ra. Chất bôi trơn gốc nước có thể giúp loại bỏ cảm giác này.

Đĩa kinh nguyệt Lumma Unique – Đây là loại duy nhất có cuống dài để giúp người dùng định vị vành trong khi tháo. Cuống của Lumma Unique rất mỏng. Tôi sợ rằng nếu kéo quá mạnh, nó sẽ bị gãy. Nó nên được sử dụng để định vị vành chứ không phải để tháo đĩa ra. Nếu phần cuống không cần thiết, bạn có thể tỉa bớt hoặc cắt bỏ hoàn toàn.

Giá cả

Đĩa kinh nguyệt Nixit có giá 49 đô la cho một đĩa, trong khi Lumma Unique cung cấp hai đĩa với tùy chọn hai kích cỡ chỉ với giá 42 đô la.

Địa điểm mua hàng

Cả hai loại đĩa này có thể được tìm thấy trên các nền tảng bán hàng phổ biến như Amazon hoặc eBay, hoặc thông qua các nhà cung cấp bên thứ ba.

Cả hai thương hiệu đĩa kinh nguyệt này đều có thể tái sử dụng trong ít nhất hai năm nếu được chăm sóc cẩn thận.

Một số thương hiệu đĩa kinh nguyệt khác trên thị trường

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu tương tự như Nixit, Ziggy “Cup” với vành kép và hơi cứng hơn một chút cũng có thể là một lựa chọn tốt. Ziggy Cup có thiết kế tiện dụng với hình bầu dục.

I tried the Ziggy menstrual cup you can wear during sex | Metro News

Không có loại đĩa kinh nguyệt nào trên thị trường hiện nay có thể thay thế Lumma Unique. Bơi nó có 3 kích cỡ và cuống cốc khác biệt với phần còn lại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đĩa cứng hơn Lumma Unique, SoftDisc hoặc Flex Disc cũng có thể là một lựa chọn. Tuy nhiên, nó không được làm bằng silicone và không thể tái sử dụng. Đĩa SoftDisc / Flex có cùng đường kính với đĩa Lumma Unique cỡ lớn nhất.

Mặc dù đĩa kinh nguyệt Nixit là một trong những sản phẩm kinh nguyệt đắt nhất trên thị trường, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn thương hiệu này vì nó vô cùng thoải mái. Tính năng vành kép cũng giúp người dùng tự tin rằng họ sẽ không bị rò rỉ trong suốt cả ngày dài.

Đĩa Lumma Unique cung cấp 3 kích cỡ khác nhau cho tất cả phụ nữ, bất kể chiều cao cổ tử cung của họ là bao nhiêu. Nó cũng bao gồm phần cuống tiện dụng để định vị đĩa nếu cần hoặc có thể cắt bớt nếu không. Giá cả phải chăng cho hai chiếc đĩa khiến Lumma Unique trở thành một lựa chọn tốt cho những người bắt đầu sử dụng đĩa kinh nguyệt.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon