Đĩa nguyệt san

Đĩa nguyệt san Hello – Thiết kế cải tiến bởi Kim Rosas 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếp tục series “review các loại đĩa nguyệt san” chính hãng và thiết kế cải tiến trên thị trường hiện nay, trong bài viết này, Nàng Nguyệt sẽ giới thiệu đến các bạn Đĩa nguyệt san Hello – loại đĩa mới nhất được ra mắt vào đầu tháng 10/2021 vừa qua nhé!

Giới thiệu thương hiệu

Đĩa nguyệt san Hello đến từ thương hiệu Hello Cup. Đây chính là thương hiệu cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san Hello Cup nhiều màu sắc được rất nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt, trong lần ra mắt sản phẩm mới này, Hello Cup đã kết hợp cùng Kim Rosas – Blogger, chuyên gia nổi tiếng chuyên review các sản phẩm dành cho phái nữ. Các bạn có thể ghé thăm trang Web của cô ấy tại: Periodnirvana.com

Đĩa nguyệt san Hello - Thiết kế cải tiến bởi Kim Rosas

** Dịch & Biên tập từ bài chia sẻ trên blog cá nhân của Kim Rosas

Điểm đặc biệt trong thiết kế đĩa nguyệt san Hello

Sau hơn 1 năm nghiên cứu dày công nghiên cứu, đĩa nguyệt san Hello đã chính thức được ra mắt. Với thiết kế giúp giải quyết những vấn đề còn tồn động đối với nhiều loại đĩa tái sử dụng khác trên thị trường hiện nay:

  • Vành ngoài mịn
  • Vòng kép giúp dễ dàng tháo đĩa
  • Một chiếc cuống dài, có thêm lỗ bằng kích thước ngón tay
  • 4 kiểu đeo đĩa đáp ứng mọi chiều cao cổ tử cung
  • Dung tích lớn (50 ml)
  • Kích thước đường kính (68 mm) phù hợp với hầu hết mọi người
  • Độ cứng “vừa phải” để gấp, đưa vào và đeo thoải mái bên trong
  • An toàn và ít lộn xộn, thậm chí không gây lộn xộn khi tháo đĩa

Điểm đặc biệt trong thiết kế đĩa nguyệt san Hello

Nguồn cảm hứng của Kim Rosas & Hello

Tôi chưa từng mong muốn bắt đầu một dòng cốc nguyệt san, đĩa kinh nguyệt hoặc bất kỳ nhãn hiệu nào. Tôi thực sự yêu thích công việc mình đang làm và cảm thấy rằng ngành này cần có những chuyên gia định hướng mọi người mà không có sự thiên vị cho bất kỳ thương hiệu nào. Tôi không bao giờ có ý định thiết kế một chiếc đĩa nguyệt san. Nhưng tôi lại nghĩ ra nhiều cách để cải tiến chúng, từ đó một thiết kế đã bắt đầu hình thành trong đầu tôi để giải quyết cho câu hỏi “những vấn đề cần giải quyết của đĩa nguyệt san là gì?”.

Không phải vành trơn – Chiếc đĩa duy nhất tại thời điểm đó có bộ phận hỗ trợ tháo lắp là đĩa nguyệt san Lumma, với một chiếc cuống dài gắn vào vành. Và bản thân tôi cảm thấy khó chịu nên đã cắt bớt. Người dùng chỉ có 2 lựa chọn: hoặc là phải đối mặt với cảm giác khó chịu khi giữ nguyên cuống đĩa, hoặc là cắt bỏ nó và có một chiếc đĩa thông thường, nhưng lại thiếu bộ phân hỗ trợ khi tháo ra.

Khó lấy ra – Tất cả các loại đĩa nguyệt san đều yêu cầu người dùng phải chạm đưa tay vào sâu bên trong ống âm đạo, ngoại trừ Lumma (vào thời điểm đó). Nhưng điều này thực sự khó thực hiện đối với một số người dùng. Hầu hết mọi người đều véo mép đĩa để lấy nó ra, khiến máu bị tràn ra ngón tay cái và ngón tay đặt ở phần tháo gỡ này.

Rất lộn xộn khi loại bỏ – Dù bạn cố gắng như thế nào thì đĩa nguyệt san vẫn sẽ dây máu ra ngoài khi tháo. Ngay cả với tôi – một người dùng có nhiều kinh nghiệm, cũng cảm thấy thấy đĩa khá lộn xộn và chỉ nên lấy nó ra khi ở trong phòng tắm của mình.

 

Giải pháp của đĩa nguyệt san Hello

Sau khi nhận ra những vấn đề trên, tôi chợt nảy ra một ý tưởng khi uống lon nước ngọt. Một cuống kéo với vòng kép gắn sau vành có thể giúp giải quyết mọi vấn đề của đĩa. Lúc đầu, tôi chỉ để ý tưởng hình thành trong đầu mà không có bất kỳ mong muốn hay hành động nào. Vào cuối mùa hè năm 2020, sau khi tưởng tượng đi tưởng tượng lại những điều này này, tôi đã tự vẽ nó trên iPad của mình. Tôi đã vẽ ra những hình ảnh trong đầu của mình (nhưng nó thực sự khó hơn tôi nghĩ). Và tôi nhận ra thiết kế này thực sự có tiềm năng. Tháo đĩa ra bằng vòng kéo giúp tránh khỏi lộn xộn bởi nó ngăn chặn sự chèn ép của vành khiến máu đổ ra. Các vòng tròn này sẽ vừa khít với ngón tay để tránh bị rơi.

Đĩa nguyệt san Hello - Thiết kế cải tiến bởi Kim Rosas 02

Thêm một lợi ích bổ sung của vòng kép là giúp người khuyết tật hoặc người gặp các vấn đề khi tiếp cận cổ tử cung sử dụng dễ dàng hơn. Tôi đã đề xuất đĩa nguyệt san là một sản phẩm tốt hơn cốc vì lý do này (nó không có lực hút). Và vòng kép cũng sẽ bổ sung thêm một điểm cộng cho khả năng tiếp cận! Một phần quan trọng trong công việc của tôi là lắng nghe những vấn đề về sản phẩm kinh nguyệt của người khác và đưa ra lời khuyên. Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều thông qua họ và rõ ràng rằng một chiếc đĩa kinh nguyệt với thiết kế phù hợp sẽ giúp mọi người có thêm một lựa chọn tốt hơn khi đến ngày “đèn đỏ”.

Về mặt khái niệm, tôi hình dung ra rằng một chiếc đĩa nguyệt san có vòng kép sẽ được đeo “rủ xuống” nếu cổ tử cung cao và nằm gọn dưới đĩa đệm nếu cổ tử cung thấp. Tôi càng xây dựng thiết kế dựa trên ý tưởng của mình, tôi càng cảm thấy vui mừng vì nó có thể giải quyết hoàn toàn các vấn đề ở những chiếc đĩa nguyệt san khác.

Tôi không phải một nhà thiết kế 3D và tôi không thực sự hiểu về tỉ lệ – Kim Rosas

Tôi không còn bán tín bán nghi về thứ rất đáng khiến mình theo đuổi này, nhưng tôi vẫn không thể hoàn toàn gạt mọi suy nghĩ đó ra khỏi đầu mình. Tôi muốn biết mình nên tiếp tục đi bao xa và liệu đó có phải chỉ là một “ý tưởng hay ho” hay đây thực sự là điều gì đó đặc biệt? Đầu tiên, tôi tự học cách sử dụng một chương trình 3D miễn phí có tên là Blender. Tôi tạo một mô hình 3D thô sơ rồi đến một mô hình khác, rồi lại một mô hình khác. Những nỗ lực đầu tiên rõ ràng cho thấy rằng tôi không phải là một nhà thiết kế “có triển vọng”. Chồng tôi đã chỉ ra rằng ngón tay sẽ không vừa với những mẫu thiết kế đầu tiên của tôi, tôi đã rất tiếc. Cuối cùng, tôi đã có một khái niệm về 3D và cảm giác như mình đang làm gì đó. Tôi vẫn chưa muốn thành lập một thương hiệu và không muốn những xung đột sẽ xảy ra. Vậy tiếp theo nên làm gì?

Giải pháp của đĩa nguyệt san Hello

Tôi cũng đang bắt đầu lại và xây dựng công việc kinh doanh của riêng mình. Tôi không còn là một “thương hiệu” dễ nhận biết như trước kia nữa, nhưng chuyên môn của tôi là điều không cần phải bàn cãi và tôi có mối quan hệ tuyệt vời với một số nhà sản xuất trong lĩnh vực này. Tôi quyết định liên hệ với sự lựa chọn thương hiệu số 1 của mình – Hello Cup. Tôi nhắn tin rằng tôi đã có ý tưởng về đĩa nguyệt san và liệu họ có muốn nghe thêm hay không? Họ trả lời rằng thương hiệu đã có một nhà sản xuất cho đĩa rồi. Lúc đầu, tôi kiểu như “Chết tiệt, họ không cần ý tưởng của tôi mà họ quyết định đặt sẵn.” Hóa ra họ chọn bắt đầu với nhà sản xuất mà không có thiết kế.

Chúng tôi gặp nhau trên Zoom vào ngày hôm sau và tôi đã trình bày một bản giới thiệu đầy đủ với các thiết kế 3D, khung dây… Họ ngay lập tức nhận ra rằng thiết kế này thực sự hứa hẹn và họ đã tin tưởng vào kinh nghiệm của tôi. Chúng tôi đã ký một thỏa thuận khiến tôi thực sự hài lòng và cố gắng làm việc để đưa nó từ ý tưởng thành sản phẩm.

Những trở ngại trong quá trình thực hiện

Dù trên giấy thì ý tưởng của tôi rất tuyệt vời, nhưng việc tạo ra một sản phẩm thực tế sẽ rất khó. May mắn thay, Hello Cup đã có kinh nghiệm thiết kế và sản xuất để vượt qua những thách thức đó.

Vấn đề thứ nhất? Một chiếc cuống đính kèm cong xuống. Quá trình ép và tạo hình thiết bị này sẽ rất khó. Tôi sẽ không miêu tả các chi tiết cụ thể và tôi thậm chí còn không hiểu được hết quy trình. Một số thảo luận thay đổi về thiết kế đã được thực hiện. Một “con sò” đã được thêm vào, cho phép đĩa đáp ứng được kỳ vọng, dù điều này làm giảm dung lượng một chút nhưng đó là cách duy nhất.

Vấn đề tiếp theo? Cuống cong. Điều chỉnh cuống theo hình dạng của đĩa nguyệt san Hello là thách thức tiếp theo và cũng liên quan đến khâu sản xuất thông qua khuôn ép phun. Trên thực tế, đây là thách thức tiêu tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình thiết kế của chúng tôi. Cần tạo ra đủ không gian giữa các mặt cần thiết và cuống cần giữ được nguyên hình dạng của nó.

Vấn đề cuối cùng? Các lỗ cỡ ngón tay. Việc tạo ra một công cụ để làm được những lỗ hổng dường như không khả thi. Ban đầu, các lỗ sẽ được đục ra. Vào phút cuối cùng, nhóm nghiên cứu đã tìm ra cách sản xuất đĩa trong một khuôn hoàn chỉnh – bao gồm cả những cái lỗ.

Một thiết kế phức tạp như vậy đối với một chiếc đĩa chưa bao giờ được thử nghiệm và chúng tôi đã bắt đầu hiểu ra lý do tại sao! Nghiên cứu và thời gian mà thương hiệu Hello Cup đã sử dụng để giải quyết các vấn đề mà tôi chắc chắn rằng không thể giải quyết được thực sự rất đáng kinh ngạc. Tôi đã chọn đúng thương hiệu để hợp tác. Họ đã nhìn thấy tiềm năng của thiết kế này và nó xứng đáng để đầu tư. Đĩa nguyệt san Hello tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn dự đoán, chỉ riêng công cụ tạo đĩa đã đắt gấp 3 lần so với một công cụ tiêu chuẩn cho những loại khác rồi.

Tôi chắc chắn rằng mình đã đánh giá cao các thương hiệu độc quyền hơn sau những gì tôi chứng kiến: thời gian dài, đầu tư tốn kém và thử nghiệm để mang lại một hình hài mới thực sự độc đáo, từ bản phác thảo đến sản phẩm và bán ra ngoài thị trường.

Đĩa nguyệt san Hello có thực sự đạt hiệu quả như kỳ vọng?

Trong suốt quá trình này, tôi đã mắc phải “hội chứng kẻ mạo danh”. Chúng tôi phải gặp nhau 2 tuần/lần hoặc hàng tuần qua Zoom để thảo luận về các bản cập nhật và mất nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề trong khâu sản xuất. Tôi càng trở nên lo lắng hơn. Điều gì xảy ra nếu thiết kế của tôi không hoạt động hiệu quả? Ngoài việc thử tạo một chiếc đĩa giả bằng keo dán, tôi không biết liệu sản phẩm thật có làm được những gì mà tôi tưởng tượng khi đặt trong cơ thể người thật hay không. Chỉ khi có một mẫu thử bằng silicone và an toàn cho cơ thể thì tôi mới có thể biết chắc được câu trả lời.

Phải mất đến 1 năm để tìm ra câu trả lời

Vào tháng 8/2021, một lô nhỏ các mẫu thử nghiệm đĩa nguyệt san Hello có thể sử dụng đã được đúc thủ công. Tôi đã làm việc với vài người để thử nghiệm những mẫu này một cách bí mật, và họ sẽ đánh giá sản phẩm. Trong đó, có người là quản trị viên trong nhóm của tôi, những người khác là bạn bè, liên hệ cá nhân, những người có thể kiểm tra nó. Đại diện của các khả năng khác nhau về kích thước cơ thể, chiều cao cổ tử cung và dòng chảy. Tôi muốn biết tất cả – cả điều tốt và điều xấu. Họ đã tham gia một cuộc khảo sát toàn diện cùng tôi và không ngừng đưa ra những đánh giá trong nhiều tháng. Và tất nhiên, tôi cũng đã thử nghiệm nó. Nó phải thực sự hoàn hảo, áp lực đối với các mẫu thử là rất lớn. Tôi đã mang theo cả một công ty với ý tưởng của mình. Nếu tôi hoàn toàn sai thì sao?

Khi thời điểm của sự thật cuối cùng đã sáng tỏ. Đĩa nguyệt san Hello chính là “người chiến thắng” đúng như những gì tôi kỳ vọng và thậm chí là theo cả những cách mà tôi không hề ngờ tới.

Phản hồi của những người đầu tiên sử dụng đĩa nguyệt san Hello

Tôi đã nhận được tin nhắn từ những người trải nghiệm sản phẩm trong tháng tiếp theo. Vì tất nhiên, mỗi cá nhân cần có một khoảng thời gian để dùng thử. Thương hiệu Hello Cup cũng đã nhận được phản hồi từ những người thử nghiệm của họ và rất tuyệt vời.

Người dùng có cổ tử cung cao nhận xét rằng họ đã có thể sử dụng đĩa nguyệt san dễ dàng. Những người kinh nguyệt nặng nề, nhiều và không tìm thấy các sản phẩm phù hợp đã nhận thấy chức năng tự động đổ (auto – dump) của chiếc đĩa này là hoàn hảo. Quan hệ tình dục khi đến tháng không bị lộn xộn và phần cuống cong được gấp lại rất tuyệt vời.

Xem thêm: Giải thích hiện tượng đĩa nguyệt san tự làm rỗng (auto – dump)

Trong nhiều trường hợp, việc tháo đĩa không hề lộn xộn. Và trong một số trường hợp, ít gây lộn xộn hơn so với khi sử dụng những loại đĩa khác. Phần cuống này đã giúp những người dùng gặp khó khăn với các sản phẩm khác. Những người thử nghiệm nhận ra rằng nó hoàn toàn đặt ở trung tâm suốt cả ngày hoặc gần như không di chuyển – làm tôi từng lo sợ rằng bằng cách nào đó nó sẽ xoay vòng. Chỉ có những thử nghiệm thực sự của con người mới có thể trả lời các câu hỏi của tôi về thiết kế và những vấn đề tiềm ẩn sẽ được cung cấp một giải pháp.

Cuối cùng, khi đến lượt tôi thử nghiệm chiếc đĩa nguyệt san Hello này thì đã phải chờ đợi rất lâu. Kinh nguyệt của tôi thậm chí còn bị trễ! Tôi đã dùng thử đĩa khi chưa đến ngày. Lần đầu tiên sử dụng thật, tôi gỡ đĩa bằng một ngón tay, nó gần như không có gì lộn xộn. Tôi đã gặp hiện tượng máu tự đổ ngay trước đó, nên thành âm đạo của tôi có dính một chút máu, và ngón tay cũng vậy.

Lần thứ hai tôi thử lại và ngón tay hoàn toàn sạch sẽ! Trong tất cả những ngày sử dụng đĩa nguyệt san Hello, tôi chưa bao giờ lấy đĩa ra mà =có chút máu nào trên ngón tay. Và nó rất dễ dàng để loại bỏ.

Đĩa nguyệt san Hello sẽ thay đổi cuộc chơi

Hôm đó là ngày mà “hội chứng kẻ giả mạo” của tôi biến mất. Với 10 năm kinh nghiệm của tôi, cộng với kỹ năng thiết kế tuyệt vời của Hello Cup đã tạo ra một “chiếc đĩa nguyệt san hoàn hảo”. Một số người thử nghiệm của chúng tôi thậm chí đã gọi nó như vậy!

Tôi sẽ tiếp tục làm công việc của mình ngay cả khi có một sản phẩm mà tôi đã dành nhiều tâm huyết. Nếu sản phẩm đó không phù hợp với một ai đó, tôi sẽ cho họ biết đó là sản phẩm nào. Đó là lý do tại sao tôi không muốn trở thành một thương hiệu. Tôi chỉ biết rằng thiết kế này sẽ thay đổi cách mọi người sử dụng đĩa nguyệt san và nó xứng đáng được truyền từ bộ não của tôi đến một cửa hàng bán lẻ gần bạn.

Mua đĩa nguyệt san Hello ở đâu?

Cách nhanh nhất để bạn có được chiếc đĩa nguyệt san Hello là trở thành người ủng hộ trên Kickstarter. Phần thưởng sẽ bắt đầu được giao vào đầu năm 2022. Tiếp theo, các nhà bán lẻ sẽ bắt đầu phân phối tại cửa hàng. Tôi rất muốn nhìn thấy sự ra mắt của Kickstarter. Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để có thể thực sự chia sẻ nó với thế giới ? Thật là một giấc mơ!

Cuối cùng, tôi chỉ muốn chia sẻ rằng tôi rất biết ơn khi mọi người đã tin tưởng vào tôi, giống như cách mà Hello Cup đã làm. Họ không lấy thiết kế và vội vàng hoàn thành mà không xem xét ý kiến ​​của tôi. Chúng tôi đã cùng nhau nỗ lực trong từng bước trong cuộc hành trình này; các kỹ năng của chúng tôi kết hợp với nhau để thực hiện nên thiết kế này. Trông đơn giản vậy thôi, nhưng từng chi tiết nhỏ đều được chăm chút tỉ mỉ về mọi mặt. Họ cũng đã thêm rất nhiều điều mới vào thiết kế này để làm cho nó thực sự tuyệt vời.

Trong năm qua, rất nhiều điều đã thay đổi trong cuộc sống của tôi theo cách tốt hơn. Tôi hy vọng rằng Hello Cup sẽ đạt được thành công đáng kinh ngạc với chiếc đĩa nguyệt san này và những người đang sử dụng đĩa sẽ thấy nó là sản phẩm tốt nhất mà họ từng lựa chọn.

Nó sẽ hoạt động cho 100% mọi người không? Dĩ nhiên là không. Tôi sẽ vẫn ở đây để giúp mọi người tìm được sản phẩm phù hợp nhất với mình, bất kể bạn là ai.

Xem thêm: Hỏi đáp nhanh về đĩa nguyệt san

Mong rằng những thông tin mà Nàng Nguyệt cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon