Đĩa nguyệt san

Review đĩa kinh nguyệt Cora 

Mục lục

5/5 - (2 bình chọn)

CORA –  một thương hiệu cung cấp các sản phẩm dành cho thời kỳ kinh nguyệt vừa ra mắt một sản phẩm mới: đĩa nguyệt san. Nàng Nguyệt đã nhanh chóng tìm hiểu các bài báo, trang web nước ngoài nói về sản phẩm này. Hôm nay mình sẽ review chi tiết về đĩa nguyệt san Cora cho các bạn nhé!

Đĩa nguyệt san Cora có thiết kế phù hợp với hầu hết mọi người và có một tính năng mới rất thú vị. Đó là thiết kế ngón tay cầm có thể tháo rời để giúp sử dụng đĩa dễ dàng hơn.

Những thông tin cơ bản về đĩa nguyệt san Cora

  • Đường kính vành 65 mm (một kích thước phù hợp với nhiều người)
  • Dung tích 47,5 ml (chứa được nhiều hơn hầu hết các loại cốc nguyệt san cỡ lớn)
  • Ngón tay cầm có thể tháo rời để sử dụng đĩa dễ dàng hơn
  • Được làm từ silicone cao cấp và sản xuất tại Mỹ
  • Vành chắc, sâu, cứng hơn tất cả các loại đĩa có thể tái sử dụng khác
  • Không phát hiện vết bẩn bơie lớp silicone có màu xám / đen
  • Giá từ 30$ – 40$ tại shop và các nhà bán lẻ

Những thông tin cơ bản về đĩa nguyệt san Cora

Các đặc điểm nổi bật của đĩa nguyệt san Cora

Đĩa nguyệt san Cora được thiết kế và sản xuất với mục tiêu giải quyết các vấn đề khó khăn thường gặp khi người dùng tháo đĩa nguyệt san. Thông thường, chúng ta phải móc ngón tay vào vành đĩa và kéo ra hoặc dùng ngón tay cái để véo vào nó. Với ngón tay cầm có thể tháo rời, đĩa Cora cung cấp một không gian đủ độ sâu để người dùng dễ dàng móc và kéo đĩa nguyệt san ra chỉ với một ngón tay. Một loại đĩa khác là Lumma Unique cũng đã giải quyết vấn đề này khi thiết kế thêm vành dài hơn.

Xem thêm: Cách chèn và tháo đĩa kinh nguyệt

Vành đĩa Cora

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thiết kế ngón tay cẩm, vành của đĩa Cora khá sâu và dày. Bạn cũng có thể thấy điều này trong một loại đĩa nguyệt san mới đó là Moonthlies. Một đặc điểm nổi bật của đĩa Cora là có vành cứng hơn bất kỳ loại đĩa nguyệt san tái sử dụng khác mà mình đã từng dùng thử.

Mình nghĩ rằng thiết kế này của đĩa Cora được lấy cảm hứng từ màng ngăn tránh thai Caya, và sau đó điều chỉnh một chút để thành hình tròn đơn giản của đĩa nguyệt san. Nhưng hãy lưu ý rằng đĩa nguyệt san hoàn toàn không có tác dụng tránh thai đâu bạn nhé!

Các đặc điểm nổi bật của đĩa nguyệt san Cora

Thể tích đĩa Cora

Đĩa nguyệt san Cora có thế chứa dung tích lên đến 47,5 ml – sức chứa vô cùng đáng nể và nhiều hơn hầu hết các loại cốc trên thị trường hiện nay.

Cũng giống như tất cả các loại đĩa kinh nguyệt khác, bạn có thể sử dụng đĩa Cora để quan hệ tình dục. Nó cũng tương tự như đĩa kinh nguyệt Lumma, nhưng có cấu trúc hơn phức tạp hơn ở phần vành. Tuy vậy, điều này sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến bạn và người ấy.

Trên bao bì sản phẩm có viết rằng đĩa nguyệt san sẽ “tự đổ”. Thực chất, tất cả các loại đĩa nguyệt san đều có thể đổ tự động một phần khi bạn đi vệ sinh. Đĩa sẽ trượt đủ để một máu chảy xuống bồn cầu và thường tự động quay lại vị trí lúc đầu khi bạn đứng lên. Nguyên nhân là do sự vận động của cơ khi bạn ngồi xuống. Tuy nhiên điều này không xảy ra với tất cả mọi người đâu!

Thể tích đĩa Cora

Cảm nhận khi sử dụng đĩa nguyệt san Cora (Kim Rosas)

“Tôi đã dùng thử đĩa nguyệt san Cora ngay khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Việc tháo ra rất dễ dàng khi có thêm ngón tay cầm. Về cơ bản, bạn sẽ có thêm một sự hỗ trợ rất tốt để kéo vành ta.

Trên lý thuyết, khi các thương hiệu khác quảng cáo rằng “bạn có thể móc vành để lấy đĩa ra” – điều đó hoàn toàn không hiệu quả với tôi. Thiết kế mới của chiếc đĩa này đã giúp tôi giải quyết vấn đề đó!

Tôi đã sử dụng đĩa Cora vài lần để làm quen. Khi tháo, tôi phải tìm phần ngón tay cầm và xoay đĩa cho đến khi nó quay về phía trước, sau đó kéo ra. Nếu không tìm được phần rãnh của ngón tay, sẽ rất khó để tháo đĩa ra nếu chỉ nắm vào phần vành đĩa như các thương hiệu khác.

Việc này đòi hỏi một loại vành dày và sâu hơn nhiều. Điều đó khiến việc chèn đĩa vào khó khăn hơn một chút với tôi so với Lumma hoặc Nixit. Nhưng đó không phải là một vấn đề quá quan trọng! Bởi đổi lại tôi sẽ có thể lấy đĩa ra dễ dàng hơn!”

Dùng đĩa nguyệt san Cora có thoải mái không?

Một khi đĩa được đặc đúng vị trí bên trong cơ thể thì bạn sẽ hoàn toàn không thể phát hiện được. Tôi cực kỳ chú ý đến cảm giác khi sử dụng vì đĩa Cora có vành khá dày. Trong quá trình sử dụng, đĩa vẫn luôn giữ nguyên vị trí hoàn hảo cho đến lúc lấy ra. Trên bao bì ghi rằng đĩa có thể chứa lên đến 47,5 ml, nhưng rõ ràng một phần không gian đang bị chiếm bởi thiết kế lõm vào của ngón tay. Theo mình thì Lumma High và Nixit sẽ chứa được nhiều máu hơn Cora.

Đa phần các thương hiệu đĩa nguyệt san đều quảng cáo rằng chỉ một kích thước là có thể phù hợp với tất cả mọi người. Bởi sự khác biệt về đường kính mm giữa các loại đĩa không ảnh hướng lớn như cốc kinh nguyệt. Kích cỡ của đĩa Cora nằm trong khoảng giữa các loại đĩa cỡ vừa và cỡ lớn. Tôi không thể phân biệt được sự khác biệt khi đeo nó, Nixit hay Lumma High và Lumma M. Kể cả cách hoạt động hay cảm giác.

So sánh đĩa Cora và các loại đĩa nguyệt san khác

Dưới đây là hình ảnh so sánh đĩa nguyệt san Cora với hầu hết các loại đĩa khác trên thị trường hiện nay.

So sánh đĩa nguyệt san Cora và các loại đĩa nguyệt san khác 

Đĩa nguyệt san Cora dành cho ai?

Đây là loại đĩa nguyệt san tuyệt vời dành cho những người mới lần đầu sử dụng. Nhưng nó có đường kính hơi nhỏ, nên những người có cổ tử cung cao có thể gặp một chút khó khăn hơn khi cố gắng tìm phần ngón tay. Nếu bạn có chu kỳ nặng, dung lượng lớn, bạn nên thử những loại đĩa chứa được nhiều hơn như Lumma High, Ziggy hoặc Nixit.

Có nên mua đĩa nguyệt san Cora không?

Đây là một cải tiến mới trong thiết kế đĩa nguyệt san thực sự thú vị từ Cora. Họ đã quan tâm đến vấn đề mà người sử dụng đĩa thường gặp phải, đó là sự lộn xộn và khó khăn khi tháo ra. Đây cũng là một lý do khiến nhiều người lo lắng và không dám chuyển sang sử dụng đĩa nguyệt san.

Đĩa Cora có tốt hơn Lumma hay Nixit không? Mình không chắc lắm, vì Lumma và Nixit dễ chèn hơn, còn Cora lại dễ tháo hơn. Thế nên thật khó để nói rằng loại nào sẽ tốt hơn. Đó là lựa chọn của bạn!

Đọc thêm review về các thương hiệu đĩa nguyệt san tại đây bạn nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon