Đĩa nguyệt san

Ước gì mình biết đến đĩa nguyệt san sớm hơn! 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Chào mọi người! Lại là Nàng Nguyệt đây! Bật mí với mọi người, đó là trong suốt 15 năm xuân xanh đồng hành với “bà dì đèn đỏ”, mình đã từng thử mọi thứ. Từ băng vệ sinh, tampon, cốc nguyệt san cho đến quần lót kinh nguyệt. Trong năm 2020 vừa rồi, mình đã tìm hiểu một sản phẩm mới, đó là đĩa nguyệt san. Mình cũng đã review đĩa nguyệt san trong rất nhiều các bài viết trên blog, bởi vì đây là một sản phẩm rất thú vị và đáng để thử.

Đĩa nguyệt san được làm từ silicon mềm, dẻo. Không giống như cốc nguyệt san đặt gọn trong ống âm đạo, đĩa nguyệt san được đẩy lên ngay dưới cổ tử cung và sau xương mu.

Ưu điểm của đĩa nguyệt san

  • Đĩa nguyệt san nằm cao hơn về phía cổ tử cung, đem lại cảm giác thoải mái hơn so với cốc hay tampon.
  • Không bị rò rỉ.
  • Có thể đeo đĩa nguyệt san khi quan hệ tình dục để tránh rò rỉ.
  • Đĩa nguyệt san có thể tái sử dụng (bạn sẽ tiết kiệm được một khoản so với các sản phẩm kinh nguyệt dùng một lần).
  • Đeo khi tập thể dục, bơi lội và tắm.
  • Thời gian sử dụng lên đến 12 giờ, mang đến một giấc ngủ êm ái.
  • Dung lượng bằng 4 chiếc băng vệ sinh, rất phù hợp cho những người chảy nhiều.

Nhược điểm của đĩa nguyệt san

  • Đĩa nguyệt san đắt hơn cốc một chút.
  • Lấy và đổ cốc sẽ hơi phức tạp và lộn xộn.
  • Có thể bị rò rỉ nếu đĩa bật ra từ phía sau xương mu. Điều này có thể xảy ra khi bạn đi vệ sinh.

Xem thêm: 5 mẹo giúp bạn chèn và tháo đĩa nguyệt san dễ dàng hơn

Cách sử dụng đĩa nguyệt san

Đặt đĩa vào đúng vị trí

Mình đã thử sử dụng đĩa nguyệt san trong vài chu kỳ kinh nguyệt. Sau mỗi lần thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn. Đặt đĩa nguyệt san cũng tương tự như cốc, nhưng dễ hơn vì bạn chỉ cần gấp một lần. Vòng kép của đĩa khá cứng cáp, giúp bạn đẩy nó trượt vào đúng vị trí. Tuy nhiên, có thể mất một chút thời gian để thử và thực hành nếu bạn chưa bao giờ sử dụng tampon hoặc cốc nguyệt san. Mình khuyên bạn nên thử đĩa trước khi đến ngày đèn đỏ để làm quen và chuẩn bị.

Kiểm tra

Đưa ngón tay vào bên trong âm đạo để kiểm tra. Sau khi đặt đĩa vào đúng cách, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và đĩa sẽ nằm ở đúng vị trí cả ngày. Mình hoàn toàn không nhận thấy nó ngay cả khi tập luyện. Thi thoảng bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng đĩa vẫn nằm gọn sau xương mu. Bởi vì một lần, mình đã cười đùa quá nhiều và có vẻ như đĩa bị trượt ra khỏi vị trí, dẫn đến rò rỉ một chút.

Tháo đĩa nguyệt san

Việc tháo đĩa chắc chắn khó hơn cốc nguyệt san hay tampon một chút, vì nó không có mấu hay dây để kéo ra. Bạn phải thọc ngón tay của mình vào bên trong. Mặc dù đĩa nguyệt san không tạo ra bất kỳ lực hút nào, nhưng mình vẫn thấy rất khó để tháo vành đĩa ra từ phía sau xương mu. Nếu gặp phải khó khăn khi tháo đĩa, hãy hít một hơi thật sâu và thư giãn các cơ, rặn để đẩy đĩa ra như thể đang đi đại tiện cũng sẽ có ích trong trường hợp này.

Quá trình tháo cốc có thể hơi lộn xộn và làm máu dây ra ngoài. Vì vậy bạn nên làm điều đó trong nhà vệ sinh có bồn rửa hoặc dưới vòi hoa sen.

Đĩa nguyệt san và quan hệ tình dục khi đến “ngày đèn đỏ”

Bạn hoàn toàn có thể đeo đĩa nguyệt san khi quan hệ tình dục, tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Một số người thậm chí không muốn nghĩ đến điều đó khi đến tháng. Nhưng đối với mình thì đây là một trải nghiệm khá “lạ” và thú vị. Bởi vì cả hai đều không cảm nhận được sự tồn tại của đĩa nguyệt san. Tuy nhiên, nếu bạn có ống âm đạo ngắn và cổ tử cung thấp (kiểm tra bằng cách tìm & đo cổ tử cung), thì đối tác của bạn có thể cảm thấy nó đấy!

Cảm nhận của riêng Nàng Nguyệt

Mình rất hào hứng sau khi sử dụng đĩa nguyệt san, mọi thứ dễ dàng hơn nhiều vì mình đã có kinh nghiệm rùi. Mình cực kỳ thích vì đĩa rất dễ chèn và thoải mái, hoàn toàn “vô hình” bên trong cơ thể và ngăn rò rỉ hiệu quả. Có thể tái sử dụng, dễ vệ sinh và bảo quản, đeo được đến 12 giờ liên tục. Chắc chắn đĩa nguyệt san sẽ là sản phẩm mình lựa chọn để gắn bó lâu dài trong thời gian sắp tới !!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon