Đĩa nguyệt san

Đĩa nguyệt san có làm rộng “cô bé” không? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

“Đĩa nguyệt san quá lớn nên chắc không vừa với âm đạo của mình đâu, mình chưa sinh con bao giờ!” ” Mình sợ đĩa nguyệt san sẽ làm rộng “cô bé” nên không dám dùng!” “To thế này thì làm sao nhét vừa âm đạo được!”. Rất nhiều bạn đã nói như vậy với Nàng Nguyệt khi lần đầu nghe về “đĩa nguyệt san“. Nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải vậy. Sau khi đã tự trải nghiệm một vài loại cốc, đĩa khác nhau thì mình có thể khẳng định rằng các vấn đề đó không thể là rào cản khiến bạn lo sợ và băn khoăn khi quyết định có nên sử dụng đĩa nguyệt san hay không ^^

Đĩa nguyệt san quá lớn và không thể vừa với âm đạo?

Mặc dù đĩa nguyệt san rộng hơn nhiều so với tampon, nhưng hãy nhớ một điều rằng, một trong những chức năng chính của âm đạo là cho phép em bé “đi qua”— vì vậy so với đường kính vành của đĩa sau khi gấp gọn gàng thì chỉ rất hẹp thôi các bạn ạ!

Âm đạo cũng có thể mở rộng, di chuyển và uốn cong linh hoạt. Thành âm đạo được lót bằng mô niêm mạc mềm với nhiều nếp gấp nhỏ dọc theo bề mặt. Ở trạng thái thư giãn, khi không có gì bên trong ống âm đạo, thành âm đạo bị ép vào nhau (3,4 nếp gấp). Nếu bạn đưa vật gì đó vào bên trong âm đạo, chẳng hạn như đĩa nguyệt san, tampon, đồ chơi tình dục hoặc dương vật – thành và nếp gấp của âm đạo sẽ uốn cong và di chuyển để tạo đủ không gian cho vật thể được đưa vào. Trong đó có rất nhiều không gian để đặt đĩa nguyệt san rất thoải mái.

Thay vì lo lắng về câu hỏi vô bổ trên, hãy tìm hiểu về cơ thể của bạn và tự mình thử nghiệm. Hãy thử đưa một ngón tay vào âm đạo và trải nghiệm cảm giác của thành âm đạo. Thử dùng ngón tay ấn nhẹ vào thành âm đạo và bạn sẽ nhận thấy âm đạo khá mềm, ẩm và có thể dễ dàng di chuyển linh hoạt để tạo khoảng trống.

Ống âm đạo thường dài từ 7 đến 12 cm, tùy thuộc vào cổ tử cung của bạn cao hay thấp. Đưa một vài ngón tay vào âm đạo để đánh giá chiều dài của nó – tốt nhất nên làm điều này ngay trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt khi cổ tử cung ở trạng thái thấp nhất. Nếu ngón tay dài nhất của bạn vừa gần hết đốt ngón tay, nghĩa là bạn có cổ tử cung cao. Từ đó tìm kiếm loại đĩa, cốc nguyệt san phù hợp nhất với cơ thể mình!

Xem thêm: Tìm & đo cổ tử cung của bạn

Đĩa nguyệt san có làm rộng “cô bé” không?

Hoàn toàn không. Như mình đã đề cập ở trên, âm đạo có khả năng co giãn và nở ra để phù hợp với các vật thể bên trong nó như đĩa, cốc nguyệt san, dương vật,… Khi vật bên trong âm đạo được lấy ra, âm đạo sẽ trở lại trạng thái gấp và nén. Do đó, đĩa nguyệt san không thể làm căng các mô cơ của âm đạo. Không có bằng chứng nào cho thấy việc sử dụng đĩa hay cốc nguyệt san sẽ làm thay đổi hoặc rộng âm đạo hay giảm khoái cảm tình dục.

Âm đạo được cấu tạo từ các mô niêm mạc và có khả năng giãn nở, “đàn hồi” phi thường. Vì thế sử dụng đĩa nguyệt san không thể làm rộng “cô bé” đâu!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon