Đĩa nguyệt san

5 mẹo giúp bạn chèn và tháo đĩa nguyệt san dễ dàng hơn 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Trong các bài viết gần đây của Nàng Nguyệt, mình đã giới thiệu cho các bạn một sản phẩm mới đó là đĩa nguyệt san. Nếu bạn nào muốn đọc thêm thì xem tại đây nhé!

Sau một thời gian trải nghiệm đĩa nguyệt san thì mình đã quay lại với bài viết ngày hôm nay. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những mẹo hữu ích khi chèn và tháo đĩa nguyệt san. Theo mình thì khá đơn giản và nhanh chóng nếu các bạn biết và làm đúng cách. Đặc biệt là những bạn đã từng sử dụng qua cốc nguyệt san rồi thì lại càng dễ dàng hơn.

Chèn đĩa nguyệt san đúng cách như thế nào?

1. Đầu tiên, bạn cần học cách gấp đĩa nguyệt san đúng. Với mỗi thương hiệu khác nhau, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng riêng của nhà sản xuất. Một số loại đĩa nguyệt san, ví dụ như Ziggy, phải được chèn vào từ một hướng nhất định. Đĩa Lumma có phần cuống, nên được đưa từ dưới vào, phần mở của đĩa cần phải hướng lên trên. Bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2 tay để gấp cốc. Theo mình thì sử dụng 2 tay sẽ tốt hơn vì nó cho phép bạn gấp đĩa lại hoàn toàn theo chiều dài và giảm đường kính.

2. Tiếp tục đẩy đệm đĩa vào cho đến khi nó nằm gọn dưới cổ tử cung. Xác định được vị trí cổ tử cung sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chèn, nhưng nếu bạn không biết cũng không sao cả. Lý do duy nhất khiến việc chèn đĩa trở nên khó khăn hơn là trong trường hợp cổ tử cung bị nghiêng về phía sau. Trong trường hợp này, bạn có thể phải “xúc” cổ tử cung vào mặt sau của đĩa.

3. Tiếp theo, đẩy mặt trước của đĩa nguyệt san lên hết mức có thể. Nhiều người lo lắng với bước này và chỉ rón rén đẩy nhẹ về phía trước ít hơn mức cần thiết. Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần luyện tập vài lần là bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn thôi. Đây cũng là lý do chính có thể khiến đĩa nguyệt san của bạn thường xuyên bị rò rỉ.

Theo trải nghiệm của riêng mình thì đĩa nguyệt san chèn và sử dụng dễ dàng hơn so với cốc nguyệt san. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi chạm vào bên trong âm đạo, ban đầu bạn có thể sẽ gặp một chút khó khăn. Không sao cả, thực hành một vài lần là quen ngay thôi mà!

Tháo đĩa nguyệt san có khó không?

Đây là quá trình hơi “nhớp nháp” một chút. Ngược lại với việc chèn vào, tháo đĩa nguyệt san sẽ là một trải nghiệm “lộn xộn” hơn so với cốc kinh nguyệt hay băng vệ sinh.

Do hình dạng đĩa hơi nông và thực tế là phần phễu bị xẹp xuống khi kéo qua ống âm đạo, nên chắc chắn sẽ có máu dính trên tay của bạn. Máu cũng sẽ tràn ra ngoài khi bạn lấy nó ra. Hãy chọn một vị trí như trên bồn cầu hoặc đứng dưới vòi hoa sen khi tháo cốc để tiện cho việc dọn dẹp.

3 kỹ thuật tháo đĩa nguyệt san dễ dàng nhất

1. Móc vành đĩa bằng ngón trỏ và kéo xuống. Khi đĩa ra đến gần cửa âm đạo, kẹp vành lại và đổ máu vào bồn cầu.

2. Kẹp vành đĩa vào giữa ngón trỏ và ngón cái. Kéo nó xuống, sau đó kéo ra. Đổ máu vào bồn cầu.

3. Nếu đĩa nguyệt san bạn mua có cuống thì hãy tận dụng nó. Bạn chỉ cần kéo cuống đĩa xuống và không cần quan tâm đến lực hút như khi tháo cốc nguyệt san. Khi nó đã gần đến vị trí cửa mình, kẹp vành lại và đổ máu xuống bồn cầu.

Các mẹo tháo đĩa nguyệt san bạn không thể bỏ qua

  • Lần đầu tiên bạn nên thử tháo đĩa dưới vòi hoa sen để tiện cho việc dọn dẹp.
  • Luôn giữ chặt vành đĩa ngay khi kéo nó xuống gần lối vào âm đạo. Nhiều người đã làm rơi đĩa do không cầm chắc, bao gồm cả bản thân mình ^^
  • Một cái bô ngồi xổm cũng có thể giúp ích! Nâng chân và sử dụng bô ngồi xổm giúp việc lấy đĩa hoặc cốc nguyệt san ra dễ dàng hơn.
  • Đĩa mềm hơn sẽ dễ tháo hơn. Một chiếc đĩa Nixit có vành mềm sẽ không cần nhiều nếp gấp bởi giới hạn của ống âm đạo và cửa âm đạo. Ví dụ như đĩa Lumma cứng hơn, vì thế cần mạnh tay hơn trong quá trình lấy ra, khiến bạn khó chịu hơn.

Thực tế thì quá trình lấy đĩa nguyệt san ra lúc nào cũng làm tay mình bị dính máu, lộn xộn và phải dọn dẹp lâu hơn cốc nguyệt san một chút. Tuy nhiên, mình vẫn thích sử dụng đĩa hơn cốc. Bởi một vài lý do khá đơn giản.

Tại sao mình lại thích sử dụng đĩa nguyệt san?

Mình thấy đĩa nguyệt san dễ sử dụng hơn và hoàn toàn không bị rò rỉ khi sử dụng đĩa. Đôi khi mình vẫn xảy ra tình trạng rò rỉ không rõ nguyên nhân khi đeo cốc nguyệt san. Đặc biệt, có thể đeo đĩa nguyệt san để quan hệ tình dục khi đến ngày “đèn đỏ” mà không lo lộn xộn (bây giờ thì các bạn biết lý do mình thích nó là gì rồi đấy ^^). Đĩa nguyệt san cũng đem lại cảm giác thoải mái và không bị lộ khi đeo. Vì thế mình chấp nhận một chút rủi ro khi tháo đĩa và vẫn tiếp tục sử dụng sản phẩm này !!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon