Đĩa nguyệt san

Review đĩa nguyệt san Moonthlies – thương hiệu mới ra mắt năm 2021 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Đĩa nguyệt san Moonthlies là thương hiệu được ra mắt thị trường vào đầu năm 2021 và nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ người dùng. Hãy cùng Nàng Nguyệt tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Về thương hiệu Moonthlies

Trên trang web của hãng viết: “Moonthlies tự hào là thương hiệu cung cấp đĩa kinh nguyệt tái sử dụng, không chỉ tốt cho môi trường mà còn giúp bạn “đòi lại” cuộc sống hàng ngày của mình trong kỳ kinh nguyệt. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và tiếp tục là chính mình bạn nhé!”

Về thương hiệu Moonthlies

Một số nét về Người sáng lập thương hiệu đĩa nguyệt san Moonthlies:

“Tôi là một người biết cách giải quyết các vấn đề và câu chuyện về chiếc đĩa nguyệt san Moonthlies cũng vậy. Khi tôi mới biết về đĩa nguyệt san, tôi đã rất tò mò. Về tổng thể thì tôi thực sự yêu thích sản phẩm này. Không cầu kỳ, vừa vặn, không có nếp gấp phức tạp và rất tuyệt để quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt mà không gây mất vệ sinh – tôi còn muốn gì hơn nữa ở một sản phẩm kinh nguyệt có thể tái sử dụng cơ chứ.

Chỉ có một vấn đề… Tôi không thể tìm thấy một loại đĩa mà tôi thực sự yêu thích. Tôi đã thử tất cả các sản phẩm đĩa kinh nguyệt trên thị trường để tìm kiếm loại phù hợp hoàn hảo và dễ sử dụng. Nhưng không cái nào có thể đáp ứng được yêu cầu của tôi.

Tôi quyết định sẽ tự giải quyết vấn đề của mình. Nếu các công ty hiện tại không thể thiết kế một chiếc đĩa nguyệt san hoàn hảo thì tôi sẽ tự làm điều đó. Với sự động viên của những người xung quanh và sự giúp đỡ của hai cô con gái, tôi đã bắt tay vào thiết kế một chiếc đĩa nguyệt san hoàn hảo. Những gì bạn thấy là kết quả của vô số giờ làm việc, làm đi làm lại để tạo ra một chiếc đĩa kinh nguyệt tốt nhất.

Moonthlies được thiết kế bởi một người hành kinh cho những người hành kinh. Tôi hy vọng rằng việc chuyển sang sử dụng đĩa nguyệt san Moonthlies sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề về kinh nguyệt và đơn giản hóa quá trình chăm sóc trong chu kỳ kinh nguyệt của mình.”

Điểm nổi bật của thiết kế đĩa nguyệt san Moonthlies

Đĩa nguyệt san tái sử dụng Moonthlies được thiết kế các tính năng rất cẩn thận, giúp nó dễ dàng lắp vào, tháo ra và làm sạch nhất có thể. Người sáng lập thương hiệu này cho rằng mọi loại đĩa trên thị trường đều có một nhược điểm nào đó trong thiết kế. Và cô ấy đã dùng thử nhiều loại khác để phát hiện ra nhược điểm và sau đó tìm kiếm giải pháp khi thiết kế chiếc đĩa Moonthlies của riêng mình.

Điểm nổi bật của thiết kế đĩa nguyệt san Moonthlies

Vành đĩa dễ dàng làm sạch

Vấn đề – Các loại đĩa nguyệt san khác trên thị trường thường được thiết kế vành kép nên việc làm sạch không hề dễ. Vành kép được quảng cáo là một tính năng giúp đeo đĩa chắc chắn hơn, nhưng một số người lại không cảm thấy như vậy. Họ cho rằng vành kép khiến máu kinh nguyệt bị tích tụ và khó vệ sinh hơn.

Giải pháp – Thiết kế đĩa nguyệt san Moonthlies đã loại bỏ tất cả các ngóc ngách thừa trên vành để giữ đĩa sạch sẽ hơn. Không có chỗ nào trên vành có thể khiến kinh dịch kinh tích tụ và làm phức tạp quá trình vệ sinh.

Thiết kế vành thông minh

Vấn đề – Nhiều loại đĩa nguyệt san thiết kế cả vành trước và vành sau khá giống nhau. Thế nên người dùng luôn luôn phải xem xét thực sự cẩn thận khi lắp đĩa để tìm được vị trí hoàn hảo nhất cũng như gấp đúng cách. Câu chuyện của người sáng lập Moonthlies, đó là có một lần cô ấy đang đổ đĩa nguyệt san và lắp lại vào tờ mờ sáng trong bóng tối của phòng tắm và tôi không biết đâu là mặt trước, mặt sau hay mặt giữa của đĩa. Điều đó rất bất tiện!

Giải pháp – Đĩa nguyệt san Moonthlies được thiết kế phần vành trước và vành sau với kích thước khác nhau, giúp người dùng phát hiện đĩa dễ dàng hơn khi lấy ra.

Không quá cứng cũng không quá mềm

Vấn đề – Một số loại đĩa nguyệt san được làm từ loại silicon quá cứng. Thế nên rất khó để chèn đĩa vì nó không thể gập lại đúng cách. Mặt khác, cũng có những chiếc đĩa mà phần thân mềm nhũn như túi ni lông, khiến máu dễ bị rò rỉ.

Giải pháp – Đĩa nguyệt san Moonthlies được thiết kế với loại silicone cân bằng hoàn, không quá mềm hay quá cứng.

Điểm nổi bật của thiết kế đĩa nguyệt san Moonthlies 02

Móc ngón tay tiện dụng

Vấn đề – Khi sử dụng các loại đĩa khác, người sáng lập Moonthlies cho rằng việc lấy đĩa ra gặp vấn đề khó khăn. Cô ấy cảm thấy khi móc vành bằng ngón tay đã vô tình đẩy phần đĩa lên và khiến máu chảy ra ngoài. Đôi khi phải dùng đến hai ngón tay để kẹp vào tháo đĩa.

Giải pháp – Tạo một khoảng trống giữa vành và thân đĩa để ngón tay móc vào. Giờ đây, chỉ cần đưa một ngón tay vào là có thể lấy đĩa ra thật dễ dàng.

Đĩa nguyệt san Moonthlies có 2 size

Nhiều chiếc đĩa nguyệt san khó cố định vị trí nằm gọn sau xương mu và hầu hết các loại đĩa có sẵn trên thị trường chỉ có một kích cỡ để lựa chọn (Ngoại trừ hãng Lumma Dics có 3 size). Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không phải ai cũng phù hợp với 1 kích cỡ đó.

Đĩa nguyệt san Moonthlies được thiết kế hai kích cỡ khác nhau và bán trong một bộ, với 2 túi đựng, 1 cuốn sổ hướng dẫn sử dụng. Tất cả được gói trong hộp giấy:

Đĩa nguyệt san Moonthlies có 2 size

Đĩa nguyệt san Moonthlies có 2 size 02

Đĩa nhỏ:

  • Dung tích 35 ml
  • Vành rộng 62 mm khi tính trước ra sau
  • Vành rộng 59 mm từ bên này sang bên kia
  • Chiều cao 37 mm

Đĩa lớn

  • Dung tích 55 ml
  • Vành rộng 71 mm từ trước ra sau
  • Vành rộng 68 mm từ bên này sang bên kia
  • Chiều cao 42 mm

Hướng dẫn sử dụng đĩa nguyệt san Moonthlies

Chuẩn bị trước lần sử dụng đầu tiên

Đun đĩa trong nước sôi khoảng 5 phút. Hãy quan sát một cách cẩn thận để tránh bị cháy, bén nồi và làm hỏng đĩa. Để đĩa nguội hoàn toàn trước khi đeo vào. Sau lần đầu tiên, tần suất khử trùng đĩa nguyệt san Moonthlies sẽ tùy thuộc vào bạn. Tốt nhất bạn nên khử trùng sau mỗi kỳ kinh nguyệt để bảo quản cho lần tiếp theo.

Rửa tay kỹ trước khi chèn đĩa

Rửa kỹ tay của bạn với xà phòng không mùi trong 60 đến 90 giây.

Gập đĩa

Đặt ngón cái và ngón trỏ của bạn lên chuôi kẹp của đĩa nguyệt san Moonthlies. Ép chặt vành vào nhau để các cạnh của vành gặp nhau. Nó sẽ có kích thước chỉ bằng một chiếc tampon khi được kẹp chặt.

Hướng dẫn sử dụng đĩa nguyệt san Moonthlies

Chèn vào bên trong

Với một tay còn lại, cẩn thận mở môi âm hộ ra. Đưa đĩa đã gập nhỏ vào âm đạo và hướng nó xuống phía xương cụt.

Hướng dẫn sử dụng đĩa nguyệt san Moonthlies 02

Đẩy đĩa vào sâu hơn

Khi bạn không thể dùng tay kẹp đĩa được nữa, hãy tiếp tục nhẹ nhàng đẩy đĩa vào sâu hơn bằng ngón trỏ, điều chỉnh đĩa trong cổ tử cung và về phía xương cụt.

Hướng dẫn sử dụng đĩa nguyệt san Moonthlies 03

Kéo để cố định vị trí

Dùng ngón tay kéo vành trước của đĩa nguyệt san lên trên và sau xương mu. Vị trí cuối cùng của đĩa kinh nguyệt sẽ ở một góc chéo nằm ngay bên dưới cổ tử cung của bạn và hứng dịch kinh nguyệt.

Rửa tay sạch trước khi tháo đĩa

Một lần nữa, hãy nhớ rửa kỹ tay bằng nước và xà phòng không mùi trong 60 đến 90 giây trước khi tháo đĩa.

Tháo đĩa nguyệt san

Hướng dẫn sử dụng đĩa nguyệt san Moonthlies 04

Bạn nên đổ sạch đĩa nguyệt san từ hai đến ba lần trong khoảng thời gian 24 giờ. Sau khi rửa sạch tay, sử dụng ngón trỏ hoặc ngón giữa của bạn và móc vào mấu tháo. Kéo thẳng đĩa về phía cửa mình và giữ cho nó thăng bằng để tránh bị đổ. Đổ sạch kinh dịch vào bồn cầu. Rửa sạch đĩa với nước, xà phòng không mùi và tiếp tục sử dụng bình thường.

FAQs về đĩa nguyệt san Moonthlies

Việc bắt đầu sử dụng một sản phẩm mới lúc nào cũng có rất nhiều vấn đề và câu hỏi đặt ra. Đặc biệt là với một sản phẩm mang tính đặc thù như đĩa nguyệt san. Hãy cùng giải đáp một số câu hỏi thường gặp dưới đây nhé!

Có thể đeo đĩa nguyệt san Moonthlies liên tục trong cơ thể bao lâu?

Bạn có thể đeo đĩa kinh nguyệt lên đến 12 giờ liên tục. Nó phụ thuộc vào dung lượng kinh dịch của bạn. Vào những ngày ra nhiều, bạn có thể sẽ phải lấy đĩa ra, đổ đĩa và lắp lại thường xuyên hơn. Sử dụng đĩa để bảo vệ qua đêm là rất tốt, nhưng hãy đảm bảo luôn tháo đĩa kinh nguyệt trước mốc 12 giờ/lần.

Đâu là cách gập đĩa tốt nhất?

Điều tuyệt vời về đĩa nguyệt san đó là không có nếp gấp quá phức tạp. Đơn giản, bạn chỉ cần đặt ngón cái và ngón trỏ lên chuôi kẹp và bóp. Thế là xong!

Làm cách nào để biết đã lắp đĩa đúng cách hay chưa?

Bạn sẽ không thể cảm thấy đĩa bên trong. Hầu hết các đầu dây thần kinh âm đạo nằm ở gần lối vào của ống âm đạo. Nếu đĩa được đặt đúng vào vị trí, sẽ không có nhiều đầu dây thần kinh ở đó để cảm nhận. Nếu bạn thấy mình bị rò rỉ, hãy kiểm tra lại vị trí nhé!

Đĩa trông rất lớn! Nó sẽ thực sự phù hợp với tôi chứ?

Mình biết rằng trông chiếc đĩa nguyệt san thực sự khá lớn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dùng tay kẹp bóp chặt đĩa làm đôi và bạn sẽ thấy nó có kích thước gần như bằng tampon.

@nangnguyet

Nàng Nguyệt test nhanh đĩa nguyệt san ???? #nàngnguyệt #nangnguyet #đĩanguyệtsan #menstrualdisc #lummadisc #nangnguyetdianguyetsan #periodproducts

♬ Animal baby – 上野燿

Đĩa có thể bị thất lạc bên trong cơ thể không?

Không. Ống âm đạo dẫn trực tiếp đến cổ tử cung, vì vậy đĩa nguyệt san không thể đi qua cổ tử cung và vào bên trong tử cung, do đó nó không bao giờ có thể bị lạc bên trong cơ thể bạn.

Có hoạt động giới hạn nào không thể làm khi đeo đĩa kinh nguyệt không?

Không! Bạn có thể tập thể dục, bơi lội, ngủ, quan hệ tình dục, chạy, đi làm, nằm dài trên ghế – bất cứ điều gì bạn muốn. Nó mang lại cho bạn sự tự do để trải nghiệm sống cuộc sống tốt nhất.

Có thể quan hệ tình dục trong ngày hành kinh khi đeo đĩa được không?

Được chứ! Đĩa kinh nguyệt nằm ngay dưới cổ tử cung trong ống âm đạo và không chiếm bất kỳ không gian nào trong ống âm đạo. Vì thế có rất nhiều khoảng trống để quan hệ tình dục thâm nhập.

Trải nghiệm dùng đĩa kinh nguyệt của Nàng Nguyệt

Liệu bạn tình của tôi có cảm thấy đĩa đệm khi quan hệ tình dục không?

Ống âm đạo mở rộng và dài ra là một phần của quá trình kích thích. Vì thế có thể có hoặc không bạn nhé!

Làm thế nào mà một chiếc đĩa nguyệt san có thể vừa tốt cho dòng chảy nặng và cũng tuyệt vời cho dòng chảy nhẹ?

Bạn đã bao giờ sử dụng băng vệ sinh siêu mỏng vào ngày nhẹ nhàng nhất của mình chưa? Đôi khi băng vệ sinh khiến âm đạo bị khô, rát, đó là do băng vệ sinh thấm hút máu. Còn đĩa nguyệt san thu thập dòng chảy thay vì hấp thụ máu. Do đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái cho dù dòng chảy nặng hay nhẹ vào một ngày nhất định.

Đĩa nguyệt san có thể được sử dụng với vòng tránh thai không?

Đĩa kinh nguyệt ít gây rủi ro hơn khi sử dụng với vòng tránh thai vì chúng không sử dụng bất kỳ lực hút nào ở trong. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về rủi ro khi sử dụng đĩa khi đặt vòng tránh thai để đảm bảo an toàn.

Có thể sử dụng đĩa nguyệt san để tránh thai được không?

Tôi có thể bị TSS (Hội chứng sốc nhiễm độc) khi sử dụng đĩa không?

TSS là một tình trạng nghiêm trọng, nhưng hiếm gặp, có thể cảy ra do sử dụng các dụng cụ tránh thai và kinh nguyệt đeo trong âm đạo. Rất ít khả năng bạn sẽ bị TSS do dùng đĩa. Nhưng nhớ tháo ra và lắp lại sau 12 giờ/lần để đảm bảo an toàn và không gặp rủi ro nhé.

Đĩa nguyệt san Moonthlies có bị rò rỉ không?

Khi lắp đúng cách, đĩa sẽ không bị rò rỉ. Nếu bạn gặp phải tình trạng rò rỉ, mình khuyên bạn nên lấy đĩa ra và lắp lại. Kiểm tra kỹ xem đĩa đệm có nằm khuất sau xương mu hay không.

Bạn gặp các tình huống khó khăn nào khi sử dụng đĩa nguyệt san? Đây là cách khắc phục

Tại sao nên tìm cổ tử cung trước khi sử dụng đĩa lần đầu tiên?

Đĩa kinh nguyệt nằm trong ống âm đạo (nằm ngay dưới cổ tử cung) thay vì trong ống âm đạo. Việc khám phá xem bạn có cổ tử cung cao, trung bình hay thấp có thể hữu ích vì nó sẽ giúp bạn biết được khoảng cách để đưa đĩa vào và vị trí đặt đĩa trước khi bắt đầu.

Làm thế nào để tìm thấy cổ tử cung bên trong?

Rửa tay thật kỹ, đặc biệt là phần bên dưới móng tay. Lòng bàn tay hướng lên, nhét ngón tay dài nhất của bạn vào âm đạo một cách cẩn thận (bôi trơn có thể hữu ích). Bạn sẽ cảm thấy một vòng tròn tròn với một má lúm đồng tiền ở trung tâm. Khi bạn đã tìm thấy cổ tử cung, bạn có thể biết được chiều cao cổ tử cung dựa trên chiều dài ngón tay.

Làm thế nào để xử lý đĩa nguyệt san trong một nhà vệ sinh công cộng?

Rửa tay sạch sẽ. Sử dụng khăn giấy ướt để lau đĩa và tay của bạn. Đổ sạch đĩa vào bồn cầu. Bạn sẽ có một số lựa chọn: sử dụng chai nước hoặc khăn giấy ướt mang theo hoặc giấy vệ sinh sạch để lau đĩa. Sau đó lắp lại nó và vệ sinh kỹ hơn khi về nhà.

Tôi đã nghe những câu chuyện kinh dị về các vấn đề liên quan đến lực hút khi sử dụng cốc nguyệt san. Điều tương tự có xảy ra với đĩa kinh nguyệt không?

Không! Nhờ có thành âm đạo chắc chắn và xương mu, đĩa nguyệt san sẽ nằm gọn trong âm đạo cho đến khi bạn muốn lấy nó ra mà hoàn toàn không phải lo lắng về lực hút như cốc.

Tôi sẽ thấy máu?

Khi sử dụng đĩa kinh nguyệt, bạn sẽ thấy máu thực sự và lượng máu nhiều hay ít. Nó thực sự không khác gì so với việc sử dụng tampon hoặc miếng lót, băng vệ sinh. Điểm khác biệt duy nhất là bạn nhìn thấy máu kinh của mình ở dạng nguyên chất thay vì thấm trong một miếng bông. Mình cảm thấy rằng việc nhìn thấy màu dịch kinh nguyệt lỏng có thể giúp bạn hiểu thêm về cơ thể của mình.

Làm cách nào để làm sạch đĩa nguyệt san Moonthlies?

Xả đĩa bằng nước ấm và xà phòng không mùi rồi lau khô. Nếu bạn không ở nơi có thể rửa đĩa, hãy dùng khăn giấy khô, ẩm hoặc giấy vệ sinh. Rửa nó ngay khi bạn có thể.

Cần tiệt trùng đĩa nguyệt san Moonthlies bao lâu một lần?

Bạn cần tiệt trùng đĩa bằng cách đun sôi trước khi sử dụng lần đầu tiên để tiêu diệt các loại vi khuẩn có thể bám trên đĩa. Sau lần đun sôi đầu tiên, tần suất khử trùng đĩa tùy thuộc vào bạn.

Làm cách nào để biết đĩa đã đầy?

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng rò rỉ và bạn đã để đĩa trong một vài giờ, rất có thể đĩa đã đầy và cần được lấy ra, làm sạch và lắp lại. Hãy nhớ, không bao giờ để nó lâu hơn 12 giờ, bất kể bạn nghĩ nó đã đầy hay chưa.

Đĩa nguyệt san Moonthlies dùng được bao lâu?

Nó có tuổi thọ kéo dài đến 5 năm. Bạn nên kiểm tra đĩa thường xuyên để tìm các dấu hiệu hư hỏng, bao gồm màng dính hoặc bột, mùi nồng, lỗ hoặc vết rách. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, mình khuyên bạn nên thay đĩa mới.

FAQs về đĩa nguyệt san Moonthlies

Làm cách nào để lấy đĩa ra mà không gây lộn xộn?

Từ kinh nghiệm của mình, mình nhận thấy rằng những lần đầu tiên tháo đĩa có thể hơi lộn xộn. Tuy nhiên, với một chút kinh nghiệm, nó rất đơn giản và có thể tối thiểu sự lộn xộn. Nhớ tháo nó ra khi ngồi trên bồn cầu hoặc dưới vòi hoa sen. Khi gỡ bỏ, hãy cố gắng kéo nó ra ngang bằng với sàn nhà để tránh rơi vãi.

Độ tuổi thanh thiếu niên có thể sử dụng đĩa nguyệt san Moonthlies?

Chắc chắn rồi! Đĩa kinh nguyệt là lựa chọn hoàn hảo cho thanh thiếu niên, đặc biệt nếu bạn là một người năng động và không muốn phải thay băng vệ sinh hoặc tampon liên tục.

Đĩa nguyệt san Moonthlies được tạo ra từ chất gì? Nó không có mủ và không gây dị ứng chứ?

Đĩa nguyệt san Moonthlies được làm từ 100% silicone y tế, không có mủ và không gây dị ứng. Có thể găng tay cao su đã được sử dụng trong khi xử lý đĩa như một phần của quá trình sản xuất, nhưng đối với chất lượng thực tế của đĩa thì không có.

Tôi đang cố gắng tháo đĩa và không thể tìm thấy nó. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Đừng lo lắng! Đĩa không bị thất lạc đâu, nó chỉ nằm trên cao hơn và tạm thời ngoài tầm với của bạn. Điều tốt nhất nên làm là cúi người xuống giống như bạn đang đi tiêu. Điều đó sẽ giúp đĩa đệm nằm thấp hơn trong ống âm đạo, dễ dàng tiếp cận hơn. Nếu không hiệu quả, hãy hít thở sâu, thư giãn, chờ một lúc và thử lại.

Tại sao máu chảy ra khi tôi đi vệ sinh?

Khi bạn đi tiểu hoặc đi tiêu, các cơ vùng chậu co lại và có thể khiến đĩa kinh nguyệt bị bung ra từ phía sau xương mu. Điều này sẽ khiến một chút máu rò rỉ vào ống âm đạo và bạn có thể nhận thấy nó khi lau. Đừng căng thẳng! Dùng một ngón tay sạch và gài lại đĩa sau xương mu.

Đĩa nguyệt san Moonthlies có phải là biện pháp tránh thai không?

Không. Đĩa kinh nguyệt không phải là biện pháp tránh thai cũng như không có tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đĩa của tôi bị ố vàng. Điều đó có bình thường không?

Vết bẩn là một tác dụng phụ không thể tránh khỏi của việc sử dụng đĩa nguyệt san. Đĩa bị ố không cần phải mới mà vẫn có thể tiếp tục sử dụng được.

Sự khác biệt giữa cốc nguyệt san và đĩa kinh nguyệt là gì?

Cốc nằm trong ống âm đạo, trong khi đĩa nằm ở phía trên của âm đạo ngay dưới cổ tử cung. Cốc giữ nguyên vị trí bằng cách sử dụng lực hút vào thành ống âm đạo. Tuy nhiên, đĩa kinh nguyệt vẫn giữ nguyên vị trí nhờ cơ âm đạo khỏe và nằm gọn sau xương mu. Thường thì cốc có phần thân nằm ở cửa âm đạo, trong khi đĩa không có bất kỳ phần nào nằm gần cửa âm đạo, giúp người dùng thoải mái hơn.

 

Điều gì làm cho đĩa nguyệt san Moonthlies khác với các loại đĩa khác?

Nó được thiết kế chu đáo với các tính năng giúp dễ dàng đưa vào, lấy ra và làm sạch. Đĩa nguyệt san Moonthlies có một mấu tháo an toàn, kẹp để chèn, độ cứng vừa phải và vành dễ làm sạch. Loại đĩa này cũng có một chút khác biệt và được bán theo bộ với cả 2 kích cỡ với mức giá khá rẻ.

Tại sao tôi nên mua một bộ 2 kích thước? Cái nào sẽ phù hợp với tôi?

Trong suốt chu kỳ của bạn, chiều cao của cổ tử cung có thể sẽ thay đổi từ cao xuống thấp đến bất kỳ vị trí nào ở giữa. Chiều cao cổ tử cung ảnh hưởng đến sự vừa khít của đĩa kinh nguyệt san. Khi mua một bộ 2 kích cỡ, bạn có thể cảm thấy tự tin rằng một trong hai kích cỡ sẽ phù hợp vào bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ của bạn. Thật khó để biết kích thước nào sẽ phù hợp với bạn nhất cho đến khi bạn thử cả hai.

Đĩa nguyệt san Moonthlies được sản xuất ở đâu?

Đĩa Moonthlies được sản xuất tại Tây An, Trung Quốc, trong một cơ sở đã đăng ký với FDA, được tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất giống như bất kỳ nhà sản xuất nào ở Hoa Kỳ.

Đĩa nguyệt san Moonthlies có được đăng ký với FDA không?

Có. Nó đã được đăng ký với FDA. Nhà máy sản xuất cũng được đăng ký là nhà sản xuất được FDA chấp thuận.

Tại sao nên mua nhiều hơn một bộ đĩa nguyệt san?

Nếu có nhiều chiếc đĩa khác nhau, bạn có thể để một cái trong túi xách, trong ô tô, phòng tắm hoặc bất cứ nơi nào khác khi đến kỳ kinh nguyệt. Nó cũng thuận tiện để dự phòng. Khi tháo 1 chiếc, bạn có thể sử dụng chiếc còn lại để đeo ngay lập tức. Đĩa bẩn sau đó có thể được rửa sạch và lắp lại sau. Có nhiều bộ đĩa sẽ giúp chu kỳ của bạn suôn sẻ hơn.

Đánh giá của khách hàng về đĩa nguyệt san Moonthlies

(Tổng hợp đánh giá trên Amazon)

1. Loại đĩa nguyệt san tốt nhất trong số tất cả các loại tái sử dụng mà tôi đã dùng

“Tôi đã sử dụng đĩa Lumma, Nixit và đĩa Ziggy. Ziggy không thể giữ nguyên vị trí, có thể là do hình dạng thuôn dài, nhưng nó không phù hợp với tôi. Kích thước đĩa Lumma (cỡ Large) tốt hơn nhiều, giống như độ cứng của đĩa dùng một lần, nhưng silicone khá trơn và dẻo nên đôi khi nó có thể bị rò rỉ. Đĩa Nixit là tốt nhất với vành kép, tôi cảm thấy như kết cấu của silicone giúp giữ và tạo khuôn để vừa vặn với cơ thể của tôi. Sau đó, đĩa nguyệt san Moonthlies ra mắt! Lần đầu tiên tôi nghe về loại đĩa mới này trên YouTube trên kênh Period Nirvana (trước đây là Put A Cup In It).

Đánh giá của khách hàng về đĩa nguyệt san Moonthlies

Tôi thích chiếc đĩa này vì nó là loại chắc chắn nhất trong số tất cả các loại có thể tái sử dụng mà tôi đã dùng. Tôi từng thích vành trên các loại đĩa dùng một lần vì có thể dễ dàng lấy nó ra đúng vị trí và không tuột tay, việc loại bỏ cũng dễ dàng hơn. Điều đó tương tự với đĩa Moonthlies. Silicone dày được thiết kế trên viền đĩa chứ không phải một loại nhựa nào đó. Tuy nhiên, do độ dày của viền, nó cho phép người dùng cầm nắm tốt hơn để đưa vào và tháo ra dễ dàng hơn. Chốt kéo không thực sự hữu ích lắm đối với tôi. Tôi vẫn cảm thấy rằng cách tốt nhất để lấy đĩa ra là cúi người xuống như đi tiêu giúp đẩy nhẹ đĩa đệm ra từ phía sau xương chậu và nắm lấy phần trên của vành, kéo nó ra một cách cẩn thận, cố gắng để càng ít lộn xộn càng tốt.

Đĩa nguyệt san Moonthlies cũng có mức giá tốt nhất trong số tất cả các loại đĩa tái sử dụng hiện nay. Tôi biết chiếc đĩa lớn sẽ phù hợp với tôi bởi vì tôi đã thành công rực rỡ với những chiếc đĩa dùng một lần SoftDisc và chiếc đĩa này có cùng kích thước. Tuy nhiên, thật tuyệt khi họ cung cấp cho bạn thêm một kích thước nhỏ hơn để đề phòng.

Cuối cùng, phần silicone mỏng thân đĩa thực sự rất đẹp vì tôi cảm thấy nó không bị bí hay làm giảm khả năng giữ chất lỏng. Lumma có silicone dày hơn nhiều, vì vậy đôi khi tôi thấy rằng silicone sẽ bị đẩy lên làm giảm dung tích của nó. Tôi hoàn toàn KHÔNG bị rò rỉ với đĩa Moonthlies. Tôi thậm chí không cảm thấy cần phải có lớp bảo vệ dự phòng, đó là một điều tuyệt vời! Điều quan trọng là đảm bảo rằng đĩa nằm hoàn toàn xuống dưới và lùi về phía xương cụt, sau đó chỉ cần gài vành trước lên phía sau xương mu. Điều đó đúng với bất kỳ loại đĩa nào, nhưng đĩa Moonthlies này rất dễ dàng đặt vào vị trí chính xác.

Tôi không được đưa trả tiền để đổi lấy một bài đánh giá. Tôi chỉ đang làm nhiệm vụ tìm kiếm một chiếc đĩa có thể tái sử dụng hoàn hảo. Những chiếc cốc không bao giờ có tác dụng với tôi. Tôi luôn bị rò rỉ hoặc không mở chính xác. Nhưng đĩa thì khác! Nếu bạn đang lo lắng về điều này, hãy mua nó! Đối với tôi, đây là chiếc đĩa có thể tái sử dụng tốt nhất hiện nay. Trên thị trường cũng không có nhiều lựa chọn lắm đâu!”

2. Dễ dàng lắp vào, không gây khó chịu và hoàn toàn không rò rỉ. 

Tôi đã sử dụng cốc nguyệt san trong nhiều năm, nhưng bắt đầu gặp vấn đề với việc rò rỉ. Sau khi phát hiện ra đĩa nguyệt san, tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và tìm ra thương hiệu Moonthlies này. Tôi muốn thử các doanh nghiệp nhỏ và yêu thích những người THỰC SỰ có kinh nguyệt khi đã tạo ra chiếc đĩa này.

Đĩa Moonthlies này thật tuyệt vời! Dễ dàng lắp vào, không gây khó chịu và hoàn toàn không rò rỉ. Nếu bạn đang tìm cách chuyển sang dùng đĩa, tôi thực sự khuyên bạn nên dùng thử đĩa nguyệt san Moonthlies. Thương hiệu cung cấp cho bạn cả hai kích cỡ với cùng một mức giá so với đối thủ cạnh tranh. Điều này có nghĩa là bạn có thể thử cả hai và xem loại nào phù hợp với mình.

3. Một lựa chọn khác với đường kính nhỏ hơn

Tôi đã sử dụng đĩa Lumma Unique trong 2 năm qua (tốt, đôi khi là một chiếc cốc, nhưng chủ yếu là đĩa). Tôi đã thử nhiều nhãn hiệu có sẵn và cho đến nay, chỉ có một nhãn hiệu cung cấp các kích cỡ đĩa khác nhau. Cho đến khi tôi phát hiện ra đĩa nguyệt san Moonthlies.

Đánh giá của khách hàng về đĩa nguyệt san Moonthlies 02

Tôi đã rất vui khi tìm thấy một lựa chọn khác với đường kính nhỏ hơn. Sau khi sử dụng nó trong cả tuần, tôi có thể nói rằng đây là một sản phẩm rất tốt.

Ưu điểm: chất lượng của vật liệu rất tốt, rất thoải mái và mềm mại, có sẵn hai kích cỡ khác nhau, giá cả hợp lý cho hai đĩa, không bị rò rỉ (kể cả vào những ngày nặng hơn), không gây áp lực bàng quang.

Nhược điểm: mấu tháo có một ít rãnh nên hơi khó lau đĩa, vành hơi lớn, cần thực hành một chút để gài sau xương mu.

Nhìn chung, đĩa nguyệt san Moonthlies là một sản phẩm tuyệt vời và tôi rất vui khi tìm thấy một chiếc đĩa giá cả phải chăng với 2 kích cỡ có sẵn.

4. Tôi đã thực sự sử dụng Moonthlies và sau đó mới viết bài review này!

Tôi đã sử dụng cốc nguyệt san tái sử dụng Lena trước đây, và mặc dù nó hoạt động tốt đối với tôi, nhưng áp lực nó đè lên bàng quang khiến tôi không thoải mái và thường gây khó khăn khi đi tiểu.

Vì vậy, tôi đã tìm kiếm một sản phẩm thay thế cho chu kỳ kinh nguyệt có thể tái sử dụng, bởi vì sau khi sử dụng cốc nguyệt san, tôi biết mình không thể quay lại sử dụng băng vệ sinh và tampin được nữa. Tôi bắt gặp đĩa nguyệt san Moonthlies khi tìm kiếm một chiếc đĩa có thể tái sử dụng, hy vọng nó sẽ hiệu quả với tôi như với nhiều người khác.

Tôi đã sử dụng cốc cỡ lớn hơn trong vài ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, sau đó chuyển sang cỡ nhỏ hơn. Thật tuyệt khi có nhiều tùy chọn, sử dụng một trong hai tùy thuộc vào lưu lượng của bạn. Mẹo để chèn đĩa chính xác và có được vị trí lý tưởng là kẹp vào giữa (đảm bảo rằng chốt kẹp hướng ra ngoài) – có các chấm nổi lên ở hai bên để bạn xác định vị trí cần kẹp. Trong khi gập đĩa, bạn đưa vào, hướng xuống dưới và ra sau, sau đó đẩy mép lên và gài phía sau xương cụt. Nó nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực sự khi đã quen thì dễ dàng hơn nhiều!

Mong rằng những thông tin trên có ích cho bạn. Nếu bạn cần sự tư vấn để quyết định xem loại đĩa nguyệt san nào phù hợp nhất với mình, đừng ngần ngại nhắn tin cho Nàng Nguyệt tại đây nhé.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon