Đĩa nguyệt san

Có thể sử dụng đĩa nguyệt san để tránh thai được không? 

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết trước, Nàng Nguyệt đã đề cập đến việc thiết kế, cách sử dụng và cơ chế hoạt động của đĩa nguyệt san khá giống với màng ngăn tránh thai (diaphragm birth control). Vậy có thể sử dụng đĩa nguyệt san để tránh thai được hay không? Đó cũng là một câu hỏi khiến mình khá băn khoăn!! Vì thế mình đã lục tung các trang web, hội nhóm về đĩa, cốc, màng ngăn tránh thai,… nước ngoài để tìm kiếm câu trả lời.

Đĩa nguyệt san có công dụng tránh thai không?

Màng ngăn tránh thai
Màng ngăn tránh thai (diaphragm birth control)
Đĩa nguyệt san có thiết kế khá giống màng ngăn tránh thai
Đĩa nguyệt san có thiết kế khá giống màng ngăn tránh thai

Có thể bạn đã biết, đĩa nguyệt san là lựa chọn lý tưởng để quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt mà không lo lộn xộn hay tạo cảm giác thiếu thoải mái. Đĩa nguyệt san cũng được đặt ở đáy cổ tử cung giống như màng ngăn tránh thai, với thiết kế khá tương tự và làm từ silicone cấp y tế. Vì vậy, nhiều người lầm tưởng rằng cơ chế hoạt động của hai thứ này giống nhau và có tác dụng như nhau. Nhưng Nàng Nguyệt khẳng định rằng:

Mặc dù đĩa nguyệt san trông khá giống màng ngăn tránh thai (diaphragm birth control) nhưng nó hoàn toàn không có tác dụng ngừa thai

Theo Tiến sĩ Vanessa Cullins – Phó chủ tịch phụ trách y tế của Planned Parenthood giải thích: “Mặc dù đĩa nguyệt san an toàn để sử dụng trong khi quan hệ tình dục, nhưng bạn chỉ nên sử dụng các phương pháp được thiết kế đặc biệt để kiểm soát sinh sản nếu đang cố gắng tránh thai.” Không sản phẩm kinh nguyệt nào giúp bảo vệ khỏi việc mang thai hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp kiểm soát sinh sản hiệu quả, hãy nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Đặc biệt, hãy áp dụng các phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả thay vì các phương pháp không đáng tin cậy, chưa được kiểm chứng bạn nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon