5/5 - (2 bình chọn)

 

Hey Cô gái.
Nếu em biết rằng, em đã inspire chị, và chị kiểu như tìm thấy chân ái khi biết đến và sử dụng cốc nguyệt san. Chị hay gọi đùa là chén thánh. Và cũng từ em, cho chị cái tự tin để chị đi chia sẽ với những chị em khác để biết đến và sử dụng, chị chỉ cho 2 cô nhân viên làm chung, 1 cô chị dâu họ, 1 cô em họ, và 1 con bạn thân ở Canada mà coan này nó chỉ và dùng tampon và tampon. Chị thấy vậy là em thành công rồi đó, em thành công vì từ em đến chị, loan tỏa ra được ít nhất 1 người nữa biết đến cốc và dùng cốc.

Chị vẫn liên lạc với các Cô gái trên và hỏi xem họ dùng thế nào, có vấn đề gì không, nhưng đa phần nếu là đã mua của em, chị nói họ có bất kỳ thắc mắc, lo lắng hay câu hỏi nào, ngại hỏi mình thì hãy liên lạc và hỏi Ngọc, vì có thể người ngoài, người ít quen biết sẽ dể hỏi hơn. Thân quá, lắm khi ngại nói thẵng, nói dơ. ha ha ha. Mà thứ này phải nói dơ thì mới đúng vào vấn đề.

Chị cũng hỏi thăm cô chị dâu họ có chia sẽ được thêm chị em nào biết và dùng cốc hay không, cô này làm trong ngân hàng, cũng chia sẽ các Chị làm chung đều cổ hủ, và bảo thủ. Thật ra, mình nhìn thấy chung một vấn đề là họ đền nghe và biết đến cốc nguyệt san, nhưng họ bị vấn đề lớn nhất cản trở là thấy cái cốc to so với âm hộ, và cốc nằm bên trong thành âm đạo như vậy trong thời gian cho phép thì họ vẫn cố không nghĩ ra được cốc làm việc thế nào, cứ nghĩ rằng máu kinh là dơ, là xấu, nên như thế nó cần phải đi ra, mà để cái cốc bên trong hứng như vậy thì chẵng khác nào để máu dơ đọng trong cơ thể như vậy. Họ chấp nhận chịu nóng, chịu hăm, chịu hôi vì dường như họ muốn trải nghiệm như cái sợ và lo lắng nó quá lớn để họ vượt qua rào cản đó. Cũng dể hiểu vì thói quen từ Bà, Dì, Thím, Cô…. rồi thế hệ cứ nối tiếp nhau nên chuyện đổi từ băng vệ sinh hay tampon qua cốc nguyệt san, với họ nó cả một vấn đề. Từ tâm lý, đến sức khỏe, đến cách họ sinh hoạt ở nhà, cái văn hóa sinh hoạt những ngày kinh kỳ của phụ nữ xứ mình nó như là cà pháo mắm tôm, nhưng khi biết ăn sung muối thì trời ơn, ngon và không độc như cà pháo – chắc Ngọc đang cười mình kiểu ví von này – Nó vẫn là một trào lưu mới cho dù 20 năm sau Ngọc ah. Em vẫn còn quãng đường dài để đi, hãy chăm sóc các khách hàng đã và đang sử dụng cốc từ em cho thật tốt, từ họ, sẽ lan tỏa thông điệp này. Mình chẵng thể thay đổi một sớm một chiều được. Chị tin chắc rằng em thừa hiểu điều này.

Không phải chỉ xứ mình không đâu, các nước Đông Nam Á cận mình cũng vậy, đợt Chị bị kẹt tại Bali, cũng thấy mãng yếu của vùng đảo này là họ có giờ đốt rác thường ngày là vào khoản 4:30-6 chiều. Cái giờ mà mọi người đểu trở về nhà sau công việc, học hành các kiểu.

 

Mà em biết không, nghĩ đảo này sạch nhưng chị lại không nghĩ vậy, họ vẫn dùng túi nylon, họ vẫn bỏ rác, họ vẫn đốt tất cả các loại rác thải được thải ra, chiều nào cũng thấy những cột khói đen ngòm và khét lẹt ở khắp khu đảo này. Ngoài ra, họ nướng đồ ăn mà không dùng than để nướng, họ dùng xơ dừa, quạt cho khói và cứ như vậy để nướng thức ăn, quán cũng vậy, ở nhà cũng vậy.

Nói đây cho bạn thấy, thói quen là thứ rất khó thay đổi, người ta ngại thay đổi vì sợ mình biệt lập, ngại thay đổi vì tự cố chấp với bản thân, và ngại thay đổi khi xung quanh họ vẫy duy trì cái truyền thống đó. Siêu thị vẫn bán rất rất nhiều các thể loại băng vệ sinh, nhập có, local có thay vì treo và bán cốc nguyệt san.

Em đừng ngạc nhiên vì số đông người nước ngoài họ cũng không hẵn là biết đến và sử dụng cốc nguyệt san đâu.

Chị cũng đang gò 1 cô bạn, khi chị nói về cốc và cho thông tin của em đê cô ấy liên lạc, thì cô ấy lại mua của ai đó hiệu khác, rồi sử dụng không ổn, quay trở lại băng vệ sinh, chị hỏi thăm thì cô ấy nói bị rò rỉ, và cảm thấy không ỗn, chị cũng ráng hỏi thêm thông tin để hỗ trợ, cho dù họ có dùng cốc hiệu khác đi nữa, cũng sao, ít nhất họ có thay đổi một thói quen không thể bỏ. Nhưng họ không đủ thông tin để hiểu đúng về cơ thể mình, để hiểu chọn đúng cốc cho mình em ạh.

Nên thiết nghĩ, em cứ vẫn truyền tải thông tin, họ chưa quan tâm nhưng chị tin chắc rằng, họ nhìn thấy và đọc, và có tò mò. Họ đang tìm hiểu đấy. Họ đang đấu tranh với bản thân. Và khi họ hiểu đủ, họ sẽ hỏi em, liên lạc với em.

Mô hình để hỗ trợ cho việc em chia sẻ thêm thông tin khi sử dụng cốc, chị nghĩ ngay cả bác sỹ sản phụ, họ cũng hoàn toàn không biết đến và cũng không có mấy thông tin đâu em ah. Chị có thể hỏi thăm và nhờ bạn bè đây đó hỏi phụ cho em. Việc em xin cốc cũ, xứ mình có mấy ai biết và sử dụng cốc đến nỗi cũ và phải thay để có cốc cũ mà cho em nè. Hơn nữa, cái đó mọi người sẽ luôn nghĩ rằng là món đồ rất riêng tư, rất ư là cá nhân, chỉ mình họ sài rồi thôi, sao lại mang cho/ tặng lại người khác.

Chị có đùa với 2 chị nhân viên làm chung với chị, họ cũng gần 50, cũng đang trong thời kỳ tiền mãn kinh rằng, mua cốc sài đi, xong rồi để lạm làm của hồi môn cho con dâu, cho cháu nội, cháu ngoại, cho con gái.

Chị chỉ muốn nói cám ơn đến em, người cho chị cảm giác tự tin tìm hiểu đến cốc và dùng cốc. Chị biết đến cốc và rất nhiều bạn bè ở nước ngoài bán và nói nhiều nhưng chị đã ngần ngại bấy nhiêu năm cho đến khi biết đến em đấy. Và chị cũng cùng mặt trận với em, lan toản sự thay đổi này. Quý Cô Quý Bà rồi sẽ tìm thấy chân ái của mình, sẽ được tự do, sẽ được thoát ra khỏi cái lòng lẫn quẫn của băng vệ sinh. Mong em bình an trong tâm. Hãy cứ làm tốt việc em đang làm, Em đã làm được, và em sẽ làm được nhiều hơn nữa, tốt hơn nữa.

Big hug em.

Thương!

Thư gửi Nàng Nguyệt

Thư gửi Nàng Nguyệt 1

Thư gửi Nàng Nguyệt 2

Mấy bức ảnh trên của chị Lam chụp. Dễ thương quá phải hông bạn?

Ms Lam – CEO Bamboo Master 
https://www.bamboomaster.co/

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon