Mục lục

Đánh giá
Hôm nay mình muốn kể rằng,

3 năm trước, mình từ bỏ mọi công việc văn phòng để trở thành “người tự do”. Những thỏi son highend với style phù phiếm có lẽ là dấu ấn của mọi người khi nghĩ về Ru Corner, mình cảm thấy ổn nhưng vẫn chưa phải là thứ gì đó thực sự get high ^^

2020 có lẽ là một năm có nhiều sự thay đổi, covid, mình chuyển nhà mới, sức khoẻ kém hơn giai đoạn hè, mất cảm hứng về son phấn. Trong giai đoạn cân bằng lại và tìm cho mình một định hướng mới. Mình tập trung cho bản thân, ăn uống điều độ, đọc sách, chữa lành, gặp gỡ mọi người, đặc biệt quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe.

Khi được tiếp cận với các tài liệu nước ngoài, hoạt động trong những hội nhóm cộng đồng của các bạn Tây mình mới thấy ngỡ ngàng vì nhận thức của các bạn Tây về việc chăm sóc bản thân cao hơn chúng mình rất nhiều. Họ có những nền tảng giáo dục cộng đồng đông đảo về kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản với tư tưởng và cách làm hiện đại. Họ có bài test gợi ý cho bạn chọn cốc phù hợp (với hơn 50 thương hiệu cốc uy tín từ size số, dài rộng, dày mỏng, cứng mềm được đánh giá khách quan).

Để mình kể cho các bạn, “Put a cup in it” các bạn Tây trao đổi về cái gì?

Họ dùng băng vệ sinh vải này, họ tích cực sôi nổi & đầy văn minh khi chia sẻ những dáng cốc độc đáo “because all vaginas are unique”. Và mỗi khi một câu hỏi nào đấy đưa ra sẽ là “I have low/high cervix, weak/ average pelvic floor strength, heavy flow, tilted uterus” (Tôi có cổ tử cung cao/ thấp, cơ sàn chậu yếu/ trung bình, dòng chảy mạnh, tử cung nghiêng). Rồi mới là câu hỏi tôi nên chọn cái gì giữa A hay B? (Các bạn có thấy khác biệt trong văn hóa searching before asking không)

Kể cả khi gặp sự cố, họ luôn có có trạng thái sẵn sàng thử tiếp cái mới, save the best for last vì biết cốc nguyệt san hoạt động không giống bất kỳ sản phẩm skincare nào khác và bạn chỉ biết kết quả cho tới khi… đút vào! Tìm ra rồi họ gọi nó là “My goldilocks” như mình nói “chiếc cốc chân ái”. Các hãng cốc nguyệt san bên trời Tây họ phổ biến có cả size mini cho teens, trẻ vị thành niên. Và câu chuyện “còn trinh không được dùng cốc nguyệt san” là một suy nghĩ sai lầm và thiếu hiểu biết về màng trinh. Vào thời điểm bạn bắt đầu hành kinh, màng trinh của bạn thường đã có lỗ và trong nhiều trường hợp gần như không còn vì nó có thể bị mòn đi theo năm tháng!

Cho các bạn biết nữa là giờ các bạn Tây hài lòng với đĩa nguyệt san hơn cốc (kể cả những người đã dùng cốc thâm niên chục năm, những chuyên gia lẫn beauty blogger) và mình nghĩ đĩa nguyệt san sẽ là xu hướng trong tương lai 5-10 năm nữa, sớm thôi.

Quay trở lại với thế giới xung quanh mình,

Mình nhận ra chị em phụ nữ ai ai cũng quan tâm tới chăm sóc “bé sò”, cũng thấy băng vệ sinh phiền toái nhưng còn thiếu kiến thức và kinh nghiệm, uh tò mò đấy nhưng tràn đầy lo ngại, e sợ. Mình hiểu, vì mình cũng từng ở giai đoạn: cực kì quan tâm nhưng không biết tìm ở đâu nói đến.

Cốc kinh nguyệt đã là phổ cập với trời Tây nhưng ở Ta thì cốc nguyệt san vẫn còn là thứ bị rào cản tâm lý nhiều lắm. Khắp nơi tràn ngập những câu hỏi “mình nên dùng hãng nào sibell hay lincup ak” (chỉ biết tới mỗi 2 thương hiệu này) “e sinh mổ cao xx nặng xx kg nên dùng cốc nào” (không liên quan) Rồi aloxo nào các đại lý cấp 1, các cấp 3 miền vào tư vấn…

Tại sao những thương hiệu lâu đời và có tiếng trên thế giới như Keeper Mooncup, Diva, Lunette không được ai phổ cập đến cho chị em ta?

Những chiếc cốc dành riêng cho cổ tử cung ngắn Femmy Cycle, Merula, Formoonsa, Meluna. Saalt & Hello Cup thì sở hữu những chiếc cốc tuyệt đẹp và đầy cảm hứng! Cốc mềm phải kể tới Sckoon, Lily, Fun. Cốc cứng là Lady, Yuuki, Monthly… Và xu hướng tương lai mình dự đoán: đĩa nguyệt san, gồm Nixit, Lumma, Ziggy, Softdisc, Flex.

Mình hi vọng có thể mang ít nhất 1/3 cái tên kể trên, những thương hiệu tốt từ thế giới về, làm một cuộc cách mạng đổi mới cho chị em. Mình lựa chọn sứ mệnh, cùng đồng hành với Quý Cô Quý Bà trên hành trình giải phóng bản thân- Quẳng băng vệ sinh đi và vui sống!

  

Với Nàng Nguyệt, mình mong muốn được nhắc đến như một kênh chuyên Cốc Nguyệt San xách tay uy tín. Đồng thời nangnguyet.com là kênh thông tin cung cấp cho các bạn gái nhiều kiến thức, tài liệu nước ngoài, nhằm nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, kinh nguyệt, năng lượng, tính nữ…

Ước mơ của mình thì còn to lớn hơn thế, trở thành người tiên phong đi đầu trong cuộc cách mạng Save The Earth- Put a cup in it. Lời tỏ nguyện gửi vào vũ trụ mong chị em phụ nữ sẽ biết đến cốc nguyệt san và có ý thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chính mình. Quý Cô Quý Bà – Hãy giải phóng bản thân, và lan tỏa điều đó nhiều nhiều hơn nữa!

Bạn có thể không cần lựa chọn cốc nguyệt san, bạn có thể sử dụng băng vệ sinh vải, không sao hết. Hãy cứ coi Nàng Nguyệt như một người bạn gái vui vẻ, một người chị bác học, hay một người (đang là) mẹ bao dung. Bạn có thể tìm thấy ở đó một vài câu chuyện funny về cuộc sống của một người con gái.

Xin chào, mình là Nàng Nguyệt!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon