Câu chuyện của Nàng Nguyệt

Cơ duyên đưa mình đến với cốc nguyệt san 

Đánh giá

Cơ duyên đưa mình đến với cốc nguyệt san bắt nguồn từ một sự cố.

Mình bị rong kinh 1 tháng do rối loạn nội tiết của que cấy tránh thai, đồng nghĩa với việc mình phải vật vã cùng băng vệ sinh với làn da bẹn phồng rộp, viêm âm đạo, ngứa ngáy và rau mùi suốt 24 tiếng x 30 ngày… Vừa mệt mỏi vì rong kinh vừa bực bội vì nỗi khổ khó nói!!  Mình quyết định dùng cốc nguyệt san. Mặc dù trong suốt 1 năm trước đó, mình cũng đã đi tìm hiểu về cốc chứ, rồi cứ chần chừ, sờ sợ, thấy nó to, nghĩ nó đắt… Cho tới khi hoàn cảnh xô đẩy buộc mình phải dùng đến cốc, mình phải thốt lên mà rằng “sao không biết sớm hơn cho đỡ khổ ” ?


Hành trình dùng cốc của mình cũng như bao bạn khác.
Từ lo lắng hồi hộp lần đầu tiên “đưa cốc vào bên trong cô bé”. Đến hoang mang bối rối vì chưa biết đặt cốc đúng hay sai. Cuối cùng là vỡ oà sung sướng vì kì hành kinh chẳng có một cảm giác gì, “nàng tiên bướm” cứ êm ru nhẹ nhõm như không! Mình quyết định chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời này cho tất cả mọi người.

Thế nhưng, những lần đầu mình kể chuyện dùng cốc mọi người đều thả Haha vì nó giống như 1 chuyện cười. Mình vẫn tiếp tục bài ca: ra rả ròng rã khuyên nhủ tổng động viên từ … năm này qua năm khác. Mỗi một kì kinh trải qua, mình lại hừng hực khí thế sản xuất ra một bài tuyên truyền vận động. Thế rồi 1 người dùng, rỉ tai cả đội chị em dùng, mỗi ngày mình tư vấn ít nhất 1 người thì ngày ấy có thêm 3 phụ nữ biết đến cốc. Dù chưa thông não được ngay, mình biết là khó chứ, nhưng mọi người đều quay lại với mình 3 tháng, 6 tháng sau. Thậm chí ai dùng bên khác ko được đúng loại ưng ý lại tìm về bên mình thì số lượng đó rất là nhiều luôn!

Câu chuyện mình thường xuyên gặp phải
Đó là câu chuyện tư tưởng tâm lý của các chị em phụ nữ bị lừa phỉnh rằng:Cốc mềm dễ dùng hơn cốc cứng?! Họ nghĩ là như vậy sẽ ko đau, sẽ dễ dùng. Điều đó là sai hoàn toàn! Ai bảo cốc mềm mới ko gây đau là hoàn toàn sai sự thật, vì chẳng có cốc nào gây đau nếu bạn đặt đúng kĩ thuật và chọn đúng size nhé!

Phụ nữ Việt Nam nói chung chưa biết & ít tập luyện cải thiện cơ âm đạo (bài tập kegel) dẫn đến tình trạng “cô bé” rộng sau sinh, sa trễ tử cung gây mất tự tin cho chị em phụ nữ. Cho nên ưu tiên chọn cốc cứng sẽ tốt hơn là cốc mềm, vì nó sẽ phù hợp thể trạng cơ sàn chậu yếu, lỏng, ko được chắc khỏe đó ạ. Mình đã, đang và sẽ tiếp tục educate cho mọi người chuyện cốc cứng- mềm và kĩ thuật sử dụng/ vệ sinh cốc thành thục. Mặc dù là một việc khó, cần rất nhiều công sức & thời gian, nhưng nếu mình ko làm công việc đúng đắn này thì mọi người sẽ luôn bị đánh lừa bởi những chiều trò marketing rẻ tiền.

Có những sự thay đổi sớm muộn cũng phải làm, sao không làm sớm hơn?
Năm tháng ấy tiếc rẻ không sắm cốc nguyệt san. Thế là phải chịu cảnh hãm bím cả thời thanh xuân. Đời vốn đã ngắn, lại nhiều bất trắc. Hãy bắt đầu những ngày khác biệt bằng cách yêu thương, chăm sóc bản thân mình cùng Nàng Nguyệt nhé

 

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon