Kinh nguyệt

Mối liên hệ giữa tóc, tập thể dục, đời sống tình dục và chu kỳ kinh nguyệt 

Mục lục

Đánh giá

Nhiều phụ nữ theo dõi những thay đổi về tóc, tập thể dục và đời sống tình dục đã nhận thấy những thay đổi đáng kể trên cơ thể họ, đặc biệt là chu kỳ kinh nguyệt và các triệu chứng cơ bản. Vậy chính xác thì kinh nguyệt ảnh hưởng hay chịu tác động như thế nào? Hãy cùng Nàng Nguyệt tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tóc và chu kỳ kinh nguyệt

Do sự thay đổi trong quá trình sản xuất dầu của da đầu, kết cấu và vẻ ngoài của tóc có thể thay đổi rất nhiều. Vì bã nhờn (dầu do tuyến bã nhờn tiết ra) và nang lông thoát ra từ cùng một lỗ trên da, nên tóc và vùng da xung quanh có thể bị bao phủ bởi bã nhờn, dẫn đến cảm giác nhờn dính hơn trong thời kỳ tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt.

Nhưng tất cả không chỉ phụ thuộc vào sinh học. Tóc của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như khí hậu, mức độ ô nhiễm và các sản phẩm bạn sử dụng.

Tập thể dục và chu kỳ kinh nguyệt

Vào một số ngày, bạn cảm thấy tràn đầy động lực để tập thể dục, và ngược lại. Mặc dù giấc ngủ và chế độ ăn uống là những yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu suất tập thể dục của bạn, nhưng các nghiên cứu khoa học cũng khám phá ra rằng những biến động nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể ảnh hưởng đến việc bạn tập luyện như thế nào.

Tập thể dục và kinh nguyệt

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tập luyện trong giai đoạn nang trứng (phần đầu tiên của chu kỳ tính từ khi có kinh đến khi rụng trứng) giúp cơ bắp khỏe khoắn hơn so với luyện tập trong giai đoạn hoàng thể (phần thứ hai của chu kỳ xảy ra sau khi rụng trứng).

Tình dục và chu kỳ kinh nguyệt

Khoái cảm khi quan hệ tình dục có thể thay đổi trong suốt chu kỳ của bạn. Ví dụ như bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời vào ngày thứ 14 hơn ngày thứ 26 của chu kỳ. Những thay đổi này là có thật và xảy ra để phản ứng với các hormone sinh sản. Bạn có thể theo dõi để hiểu những thay đổi của cơ thể và đạt được nhiều hơn những gì bạn muốn.

Tình dục và chu kỳ kinh nguyệt

Những thay đổi hàng đầu có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm tình dục:

  • Vị trí cổ tử cung
  • Độ trơn và ẩm ướt của âm đạo
  • Ham muốn tình dục và kích thích
  • Nhạy cảm
  • Khả năng chịu đau

Theo thời gian, mái tóc, thói quen tập thể dục và trải nghiệm tình dục sẽ dần thay đổi. Cách duy nhất để nhận thấy điều đó là theo dõi hàng ngày. Không bao giờ là quá muộn để tìm hiểu thêm về cơ thể của bạn.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon