Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Cổ tử cung nghiêng có dùng cốc nguyệt san được không? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể đeo cốc nguyệt san nếu cổ tử cung nghiêng được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể bạn nhé!

Cốc nguyệt san được thiết kế nằm bên dưới cổ tử cung và tạo ra một miếng đệm với các thành âm đạo; Cho dù cổ tử cung của bạn có bị nghiêng như thế nào thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc đeo cốc nguyệt san đâu!

** Bài viết được tham khảo từ Kim Rosas – Chuyên gia trong lĩnh vực cốc/đĩa nguyệt san

Cổ tử cung nghiêng có dùng cốc nguyệt san được không 01
Tử cung co lại, một chiếc cốc nguyệt san được đưa vào bên trong và niêm phong đúng cách. Trong trường hợp này, cốc sẽ không bị rò rỉ đâu!

Cách nhận biết vị trí cổ tử cung

Cốc nguyệt san được đưa vào không đúng cách qua cổ tử cung và bị rò rỉ

Một tình huống mà cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến việc đặt cốc nguyệt san là khi bạn chèn cốc qua cổ tử cung. Nếu cổ tử cung nằm nhiều hơn về một bên, cốc có thể nằm vừa với một góc và bỏ qua vị trí mà máu kinh nguyệt tiết ra. Nếu bạn nghi ngờ mình đang gặp phải vấn đề này, hãy thử xác định vị trí cổ tử cung bằng ngón tay. Khi đưa cốc vào, đảm bảo rằng bạn không đưa nó quá cao so với cổ tử cung nhé!

Tìm & đo cổ tử cung của bạn

Các vấn đề khi dùng cốc nguyệt san với cổ tử cung nghiêng

Các vấn đề khi dùng cốc nguyệt san với cổ tử cung nghiêng

Nếu cổ tử cung của bạn bị nghiêng và thấp, nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy các vấn đề khi dùng cốc nguyệt san. Nhiều người dùng phải đeo cốc bằng cách “nhúng” nó vào trung tâm so với chiều cao cổ tử cung thấp.

Nếu cổ tử cung nghiêng, bạn có thể sẽ cảm thấy cốc nằm nghiêng về phía cơ thể của mình hơn hoặc trở nên như vậy sau nhiều giờ đeo. Nếu điều này xảy ra với bạn và gây khó chịu hoặc gây rò rỉ, một chiếc cốc ngắn có thể giúp khắc phục được sự cố. Hãy thử tìm kiếm những chiếc cốc dành riêng cho cổ tử cung ngắn!

Đĩa kinh nguyệt và cổ tử cung nghiêng

Đĩa kinh nguyệt và cổ tử cung nghiêng
Đĩa nguyệt san được đưa vào với tử cung có nếp gấp hướng về phía sau thành âm đạo. Điều này có thể gây rò rỉ.

Cổ tử cung nghiêng có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến khả năng đeo đĩa nguyệt san vì đĩa cần đủ không gian để nhét sau cổ tử cung. Nếu cổ tử cung của bạn nghiêng về phía sau thành âm đạo mà không có chỗ cho vành thì khó hoặc không thể đeo đĩa thành công được.

Khi đĩa nguyệt san bị rò rỉ nhiều, có thể là do nó không nằm gọn sau cổ tử cung mà thay vào đó, đĩa nằm ngay trước mặt. Điều này không phải lúc nào cũng do độ nghiêng, nhưng đó là một tình huống cần xem xét và cân nhắc kỹ khi chọn mua đĩa.

Mong rằng những thông tin mà Nàng Nguyệt cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon