Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Đối tượng có thể sử dụng cốc nguyệt san là những ai? 

Mục lục

Đánh giá

Cốc nguyệt san là một item được thiết kế dành riêng cho chị em phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ” thế nhưng có phải tất cả phái nữ đều sử dụng được sản phẩm này hay không? Hãy để Nàng Nguyệt giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Cốc nguyệt san được thiết kế dành riêng cho chị em trong những ngày kinh nguyệt với sự thoải mái và tiện ích nhất. Chính vì thế, bất kì ai đang trong độ tuổi kinh nguyệt và đã từng quan hệ thì đều có thể sử dụng được cốc nguyệt san.

Đối tượng có thể sử dụng cốc nguyệt san

Nhóm những phụ nữ chưa qua sinh đẻ

Chưa quan sinh để nhưng đã từng quan hệ nên các chị em có thể thoải mái lựa chọn những loại cốc khác nhau miễn sao sản phẩm đó phù hợp với kích thước của vùng âm đạo cũng như sở thích của bạn.

Đối với những bạn gái chưa quan hệ thì trong lần đầu sử dụng cốc nguyệt san sẽ có cảm giác hơi đau một chút. Nhưng sau 2, 3 lần sử dụng là bạn sẽ quen thôi. Tuy nhiên, bởi vì khi đưa cốc nguyệt san vào trong âm đạo rất dễ gây rách màng trinh, chính vì thế nếu như các bạn nữ chưa từng quan hệ nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định sử dụng cốc nguyệt san nhé!

Thông thường loại cốc nguyệt san có size nhỏ, độ mềm của cốc từ 79 – 90% được coi là độ mềm đạt chuẩn. Cuống cốc ngắn cũng được khuyến nghị dùng cho những chị em có độ tuổi dưới 30, chị em chưa từng trải qua sinh đẻ bao giờ.

Nhóm những phụ nữ sau khi sinh

Đối với những chị em đã từng sinh mổ thì có thể bắt đầu sử dụng cốc nguyệt san ngay trong kì kinh nguyệt đầu tiên sau khi sinh.

Còn đối với những chị em sinh thường, do âm đạo đã chịu tổn thương thế nên các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo, phải để âm đạo ổn định và co dãn bình thường, tức là ít nhất phải sau 6 – 8 tuần sau sinh, thì mới có thể tiếp tục sử dụng cốc nguyệt san.

Lúc này có thể lựa chọn các cốc nguyệt san có size lớn hơn với độ mềm, cứng khác nhau.

Nhóm những chị em thường xuyên tham gia các hoạt động: bơi, yoga, leo núi…

Chị em thường xuyên hoạt động, vận động mạnh trong suốt ngày dài thì nên lựa chọn cho mình chiếc cốc có sức chứa lớn hơn so với lượng kinh nguyệt hàng tháng. Độ cứng của cốc phải đảm bảo sao cho không gây đau rát hay khó chịu cho vùng âm đạo khi đặt và tháo cốc trong suốt khoảng thời gian dài.

 

Nhóm những phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Khi chuẩn bị bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, đa phần lượng kinh nguyệt của chị em sẽ ra rất thất thường. Chính vì thế mà cốc nguyệt san trở thành giải pháp tuyệt vời dành cho chị em.

Khi khó ước lương được thời gian bắt đầu chu kì hoặc một số chị em gặp phải tình trạng bị rong kinh vẫn hoàn toàn có thể yên tâm đặt cốc trong âm đạo thường xuyên mà không lo bí bách hay vướng víu.

Các loại cốc nguyệt san có độ cứng lớn hơn một chút sẽ phù hợp với chị em có cơ sàn chậu chắc khỏe. Còn với những bạn có cơ sàn chậu yếu, lỏng thì sẽ phù hợp với loại cốc mềm mại hơn.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon