Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san có gây ra TSS (Hội chứng sốc nhiễm độc) không? 

Mục lục

Đánh giá

Một số bài báo giật tít rằng cốc nguyệt san có khả năng gây ra TSS (Hội chứng sốc nhiễm độc) và khiến một số người dùng rất lo lắng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu chính xác về vấn đề này bằng cách đưa ra một số nghiên cứu và cách sử dụng cốc nguyệt san hợp lý.

Cốc nguyệt san có gây ra TSS không?

Nhiều người đồng ý rằng cốc nguyệt san không trực tiếp gây ra hoặc góp phần vào sự phát triển của TSS. Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng cốc nguyệt san vẫn có khả năng dẫn đến TSS. Chúng tôi muốn đề cập đến nghiên cứu này và nhắc nhở mọi người rằng, chỉ có hai người sử dụng cốc nguyệt san và bị TSS. Sự thật rằng TSS có thể xảy ra do co thắt khi sử dụng cốc nguyệt san, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là trong cả hai trường hợp trên, người dùng đều đeo cốc lâu hơn nhiều so với thời gian tối đa mà các nhà sản xuất cốc khuyến nghị (7 ngày trong khi chỉ nên đeo từ 10-12 giờ).

Tôi hoàn toàn thoải mái và yên tâm vì trong số hàng nghìn trường hợp TSS được báo cáo, chỉ có hai trường hợp gây ra bởi cốc nguyệt san. Cốc nguyệt san đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ và đang ngày càng được ưa chuộng trong 10 năm qua, vì vậy nếu chúng có nhiều khả năng gây ra TSS thì sẽ có nhiều báo cáo hơn. Nhưng điều này đã không xảy ra.

Sử dụng cốc nguyệt san một cách an toàn

Đối với những người sử dụng cốc nguyệt san, việc tuân theo các quy trình vệ sinh thích hợp là rất quan trọng – hãy tháo cốc của bạn sau mỗi 10-12 giờ và rửa sạch. Nếu bạn lo lắng về TSS hoặc các bệnh nhiễm trùng khác, bạn có thể đun sôi cốc nguyệt san của mình trước hoặc sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt để khử trùng. Không nên đeo cốc trong âm đạo hơn 12 giờ liên tục, nhưng đó là điều đã xảy ra với nhiều người dùng, và họ đã phải chịu một cốc máu rất nặng mùi khi lấy ra. Thời gian đeo lâu nhất mà chúng tôi từng được nghe là một phụ nữ để quên cốc trong âm đạo của mình trong 14 ngày và vẫn sống sót. Một điều quan trọng – KHÔNG đeo cốc lâu hơn 12 giờ.

Cốc nguyệt san là sự lựa chọn tốt hơn băng vệ sinh

Cốc nguyệt san tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với băng vệ sinh, và sẽ tạo ra sự thoải mái cho người dùng trong cuộc sống hằng ngày. Băng vệ sinh sẽ hấp thụ độ ẩm tự nhiên của cơ thể bạn, dẫn đến khô và có khả năng ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Chúng cũng có thể để lại vết xước nhỏ trong ống âm đạo, nhất là khi kinh nguyệt ít. Nhưng bạn có thể đeo cốc nguyệt san cho bất kỳ lượng kinh nguyệt nào, dù nhiều hay ít, khiến chúng trở thành một lựa chọn thuận tiện hơn.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon