Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san giả và những nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe 

Mục lục

Đánh giá

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cốc nguyệt san giả với chất lượng kém, xuất xứ không rõ ràng đang xuất hiện tràn lan. Những chiếc cốc này có giá siêu rẻ, mỗi chiếc cốc chỉ có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn, đã và đang de dọa sức khỏe của nhiều chị em phụ nữ. Vậy cốc nguyệt san giả tiềm ẩn những nguy hiểm như thế nào với sức khỏe người dùng? Hãy cùng Nàng Nguyệt tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Dấu hiệu nhận biết cốc nguyệt san giả

Theo khảo sát, trên thị trường Việt Nam hiện nay ước tính có hàng chục thương hiệu cốc nguyệt san uy tín được nhập từ các nước như Pháp, Đức, Mỹ, Nga… Các sản phẩm này có mẫu mã đa dạng cùng với đó là chất lượng tốt được đảm bảo, giá bán dao động từ 500.000 đồng tới hơn 1 triệu đồng/sản phẩm.

Bên cạnh các thương hiệu uy tín thì vẫn có một số sản phẩm bị làm nhái, kém chất lượng và xuất xứ không rõ ràng đang trôi nổi trên thị trường với giá bán vô cùng rẻ, chỉ từ vài chục nghìn tới 200.000 đồng/sản phẩm.

Một số dấu hiệu nhận biết cốc nguyệt san giả để bạn tránh mua phải:

  • Cốc nguyệt san giả không có chứng nhận của FDA (Cục Quản Lý Thực Phẩm Và Dược Phẩm Hoa Kỳ), EC (Ủy ban Châu Âu)… và không tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng. Để tránh mua phải hàng giả thì bạn cần phải xem xét kỹ nguồn gốc, xuất xứ của cốc.
  • Với những chiếc cốc đang được bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử hay một số ứng dụng trực tuyến, các trang mạng xã hội mà không được các công ty hay đại lý phân phối chính thức cũng như không có trang web thương hiệu riêng thì bạn không nên tin tưởng, bởi vì rất có thể đây là hàng giả hoặc không có chứng nhận rõ ràng.
  • Giá trị của cốc quá rẻ so với những hãng uy tín có mặt trên thị trường cũng là một trong những dấu hiệu đáng ngờ. Bởi vì các cốc nguyệt san chất lượng thường được làm từ chất liệu silicon y tế cao cấp nên giá thành sẽ cao, còn những chiếc cốc giá rẻ thì rất có thể đã được làm từ những chất liệu rẻ tiền, không an toàn.
  • Sản phẩm “treo đầu dê bán thịt chó”, bên ngoài là một thương hiệu uy tín thế nhưng sản phẩm bên trong lại khác hoàn toàn.
  • Cốc nguyệt san giả thường sẽ không có trang web riêng cũng như không được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.
  • Cốc nguyệt san giả thường có thiết kế lạ, không được tinh xảo cũng như sắc nét như những sản phẩm chất lượng.

Một số thương hiệu cốc nguyệt san uy tín

Nguy hiểm tiềm ẩn khi dùng cốc nguyệt san giả

Cốc nguyệt san là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho chị em phụ nữ trong kì kinh nguyệt và được đặt trực tiếp vào trong âm đạo của phụ nữ thế nên sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ra rất nhiều hậu quả khôn lường.

  • Các sản phẩm cốc nguyệt san uy tín thì đa số đều được làm bằng chất liệu silicone y tế cao cấp, được cấp chứng nhận của FDA và đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối. Còn những cốc nguyệt san giả, làm bằng chất liệu kém sẽ có nguy cơ gây ra cho phụ nữ những bệnh phụ khoa và viêm nhiễm âm đạo.
  • Lựa chọn cốc nguyệt san chính hãng, uy tín sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, thoải mái, còn những chiếc cốc nguyệt san giả sẽ không thể đảm bảo được các chức năng cơ bản của cốc. Vì khi cốc được làm bằng những chất liệu kém chất lượng đưa vào trong âm đạo để hứng kinh dịch thì sẽ rất khó để cốc bung mở hoàn toàn, thành cốc không bám khít được vào âm đạo dẫn đến bị rò rỉ, tràn dịch kinh nguyệt.
  • Đa số những sản phẩm giả sẽ không có trang web chính thức, hỗ trợ, tư vấn và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Nếu như sản phẩm bị lỗi hay không phù hợp thì bạn cũng không có quyền đổi trả hoặc khiếu nại.

“Cô bé” là bộ phận vô cùng nhạy cảm, chính vì thế bạn cần phải lựa chọn kĩ càng và thận trọng những sản phẩm dành cho ngày “đèn đỏ”.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon