Công dụng của cốc nguyệt san

Những ưu, nhược điểm của cốc nguyệt san dùng một lần 

Mục lục

Đánh giá

Cốc nguyệt san dùng một lần là gì? Bạn đã biết gì về những ưu nhược điểm của loại cốc này? So với các sản phẩm vệ sinh truyền thống thì cốc nguyệt san một lần có thật sự tiện lợi hơn ? Tất cả những vấn đề  đó sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Ưu điểm khi sử dụng cốc nguyệt san dùng một lần

Cốc nguyệt san dùng một lần là gì? Đây là một sản phẩm vệ sinh được dùng trong ngày đèn đỏ, nó có hình dạng tương tự như bao cao su nhưng phần miệng cốc cứng hơn. Loại cốc này cũng chỉ được dùng 1 lần như băng vệ sinh hay tampon.

Đặc biệt, vì thời gian sử dụng tương đối dài, chúng có thể được dùng tối đa tới 12 tiếng nên cốc đựng nguyệt san dùng một lần có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với băng vệ sinh truyền thống và tampon.

Cũng giống như băng vệ sinh và tampon truyền thống, cốc nguyệt san dùng một lần không cần vệ sinh, sử dụng trong thời gian ngắn sẽ phải bỏ đi. Chính vì vậy bạn sẽ không cần phải mất thời gian để vệ sinh và bảo quản cốc.

Và tương tự như tampon, cốc nguyệt san loại này được đặt bên trong âm đạo. Điều này sẽ giúp hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn, giảm thiểu được viêm nhiễm do kinh dịch được giữ lại bên trong “cô bé”. Nguyệt san không tiếp xúc với không khí bên ngoài nên sẽ hạn chế được mùi khó chịu.

Nhìn chung, cốc nguyệt san một lần có rất nhiều ưu điểm so với các loại băng vệ sinh truyền thống. Bên cạnh đó loại cốc nguyệt san này vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định sử dụng.

Nhược điểm khi sử dụng cốc nguyệt san dùng một lần

Những khó khăn trong lần đầu dùng cốc

Cốc sử dụng một lần được thiết kế không giống cốc nguyệt san loại tái sử dụng. Chúng được thiết kế không có cuống cốc nên bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong quá trình đặt và lấy cốc ra. Đặc biệt, phần thân hứng kinh nguyệt lại mềm dẻo như nilon nên sẽ càng khó khăn hơn.

Do cốc được đặt ở vị trí sâu hơn trong âm đạo nên rất khó để đưa vào đúng vị trí. Chính vì vậy khả năng cố định cốc khi vận động sẽ khó khăn hơn nhiều.

nhược điểm gây nguy cơ rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san dùng một lần
Cốc nguyệt san một lần có thể gây nguy cơ rò rỉ khi sử dụng

Khả năng  bị rò rỉ cao nếu không cẩn thận

Do màng cốc được làm bằng nilon nên rất mỏng, rất dễ bị móng tay đâm thủng trong khi đặt cốc vào âm đạo. Vì cốc đặt sâu hơn so với loại cốc nguyệt san bình thường nên dễ bị xê dịch và gây ra tình trạng rò rỉ hay vỡ màng cốc.

Gây ô nhiễm môi trường

Cốc nguyệt san loại này chỉ sử dụng một lần duy nhất nên mỗi chu kỳ kinh nguyệt bạn sẽ ra môi trường từ 10-16 cốc nguyệt san. Đó là số lượng rác thải khá lớn, có thể gây ô nhiễm môi trường.

Hơn nữa, màng cốc được làm bằng nilon là chất liệu khó tiêu hủy và thời phân hủy đến hàng triệu năm.

Bài viết trên đã giải đáp phần nào về ưu và nhược điểm cốc nguyệt san dùng một lần. Trước khi chọn lựa sản phẩm vệ sinh thì bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ về sản phẩm đó để có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon