Công dụng của cốc nguyệt san

So sánh giữa cốc nguyệt san và băng vệ sinh/ tampon 

Đánh giá

 

Tiêu chí so sánh Cốc nguyệt san Băng vệ sinh/ Tampon
Chi phí Hầu hết các loại cốc nguyệt san đều có thể tái sử dụng. Nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách, cốc nguyệt san có thể dùng được đến mười năm. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần chi khoảng 40$ cho một cốc nguyệt san mười năm một lần. Sử dụng một lần và sau đó ném vào thùng rác. Bạn phải tiêu tiền hàng tháng cho đồ dùng một lần.
Thời gian sử dụng Có thể dùng cốc nguyệt san một cách an toàn trong tối đa 12 giờ mỗi lần, tùy thuộc vào lưu lượng máu của bạn. Một cốc cỡ trung bình thường chứa ít nhất 30ml. Hầu hết các công ty cung cấp băng vệ sinh đều quy định rằng bạn nên thay băng vệ sinh lâu nhất là 8 giờ một lần cho dù bạn có ra nhiều hay không. Một chiếc băng vệ sinh siêu thấm hút khoảng 9-12ml máu.
Phụ kiện đi kèm Tất cả những gì bạn cần là một cốc nguyệt san duy nhất khi bạn ra khỏi nhà. Khi bạn sử dụng đồ dùng một lần, bạn cần đảm bảo mang theo một số cái để bổ sung thêm bên mình! Bạn cũng cần thường xuyên đến cửa hàng để mua hàng tháng.
Có cảm giác gì? Khi cốc nguyệt san của bạn vừa vặn và được đặt đúng vị trí, nó sẽ dường như trở nên vô hình bên trong cơ thể bạn và không thể cảm nhận hay nhìn thấy được. Miếng đệm của băng vệ sinh có thể cồng kềnh hơn và bị lộ qua lớp quần của bạn.
Gây ức chế ko? Cốc nguyệt san không loại bỏ dịch tiết tự nhiên của cơ thể bạn, có nghĩa là nó vẫn được bôi trơn và dễ dàng lấy ra sau khi sử dụng. Điều tương tự không xảy ra khi sử dụng băng vệ sinh, khiến việc tháo băng ra khó khăn hơn.
Cơ chế hoạt động Cốc kinh nguyệt dọc theo dòng chảy của máu và không cản trở sự cân bằng độ pH hoặc lợi khuẩn bên trong âm đạo. Băng vệ sinh thấm máu và mọi thứ khác, khiến bạn cảm thấy khô hơn.
Gây mùi? Mặc dù cốc nguyệt san có thể có mùi sau khi sử dụng, nhưng bạn có thể rửa và vệ sinh cốc trước khi cất đi. Băng vệ sinh và miếng lót được ném vào thùng rác, nơi chúng sẽ bắt đầu bốc ra mùi hôi.
Hoạt động thể thao Cốc nguyệt san có thể được sử dụng trong hầu hết các hoạt động, kể cả bơi lội. Băng vệ sinh cũng có thể được sử dụng trong hầu hết mọi hoạt động. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng nhận thấy bạn không thể bơi lội khi sử dụng băng vệ sinh vì nó thấm nước.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon