Công dụng của cốc nguyệt san

5 lý do tại sao Gen Z đã sẵn sàng đón nhận cốc nguyệt san 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Đã qua rồi cái thời mà chủ đề kinh nguyệt là một điều cấm kỵ

Thế hệ Z (gọi tắt là Gen Z) là nhóm nhân khẩu học kế tiếp sau thế hệ Millennials và trước Thế hệ Alpha. Thế hệ Z là thế hệ của những người sinh ra vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Đây là thế hệ đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với công nghệ ngay từ nhỏ. Từ Facebook, Youtube, Instagram đến mạng internet rộng lớn, thế hệ Z đều có thể sử dụng và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng không tốn nhiều công sức.

Cốc nguyệt san được tạo ra vào những năm 1930. Hàng nghìn người đã dùng thử nó vào giữa những năm 2000 và hàng triệu chiếc cốc được sản xuất vào năm 2019. Phát minh nhỏ gọn, thông minh này đã tìm thấy thị trường mục tiêu của nó. Đó là những người thuộc Thế hệ Zers – những người sinh năm 1995–2010. Chủ nghĩa tích cực và xu hướng đổi mới là những gì họ đang theo đuổi.

Với những nỗ lực không ngừng của các tổ chức cộng đồng và phụ nữ trên toàn thế giới nhằm xóa bỏ những điều cấm kỵ về kinh nguyệt trong gần một thập kỷ qua, không bất ngờ khi một cuộc khảo sát mới đây cho thấy Gen Z đã cởi mở hơn những thế hệ đi trước khi nói về vấn đề kinh nguyệt.

Khảo sát được thực hiện bởi hãng cốc nguyệt san nổi tiếng Lunette, với 2000 phụ nữ có độ tuổi từ 18 – 38. Kết quả cho thấy rằng tư duy của phái nữ đang dần thay đổi hoàn toàn khi nói đến sức khỏe sinh sản. Dẫn đầu phong trào đó không ai khác chính là Gen Z.

Xem thêm: Lunette – Chiếc cốc nguyệt san tuyệt vời cho người mới bắt đầu

65% người tham gia khảo sát cho rằng sự xấu hổ về kinh nguyệt vẫn còn tồn tại trong xã hội ngày nay, nhưng phần lớn trong số đó công nhận rằng kinh nguyệt là một quá trình hoàn toàn tự nhiên và nên được thảo luận bởi tất cả mọi người – kể cả nam giới. Đó là điều mà 83% Gen Z đồng ý so với 72% thế hệ Millennials.

Nhưng nếu kinh nguyệt là một điều diễn ra tự nhiên và không có gì đáng để xấu hổ, tại sao chúng ta vẫn giấu hay cất kỹ băng vệ sinh trong túi – và viện lý do khác để nghỉ làm do ra máu nhiều, bị đau bụng kinh, đau đầu và tiêu chảy khi đến “ngày đèn đỏ” mà không trực tiếp nói ra điều đó.

Gần một nửa trong số người tham gia khảo sát đã từng phải nghỉ làm, nghỉ học vì những lý do trên, với 92% thừa nhận rằng họ đã phải thay đổi hạn chế số điều trong cuộc sống hàng ngày chỉ vì đang hành kinh.

Cuốn sách ‘”The Kids Are All Woke: Relevancy Amidst Demographic Change” của Teneo ghi lại rằng, bản chất của Thế hệ Z xuất phát từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và phương tiện truyền thông xã hội thúc đẩy quá trình giáo dục của họ. Sự khó đoán về chính trị cùng với những tiến bộ công nghệ vượt bậc đã sinh ra một thế hệ mới luôn thích nghi nhanh chóng với sự biến động và biến đổi không ngừng.

Dưới đây là những lý do tại sao mà Nàng Nguyệt cho rằng Gen Z đã sẵn sàng để đón nhận và sử dụng cốc nguyệt san.

1. Cốc nguyệt san và câu chuyện theo đuổi nữ quyền

Cũng giống như cách mà phong trào #MeToo kêu gọi mọi giới công nhận và thảo luận về nữ quyền, thị trường cốc nguyệt san toàn cầu cũng vậy, với sự hiện diện cần được công nhận. Theo khảo sát của OnePoll, 83% phụ nữ Gen Z  tin rằng kinh nguyệt không chỉ là vấn đề của riêng phụ nữ mà là vấn đề phải được thảo luận với cả nam giới. Những chiếc cốc nguyệt san cần được quan tâm và hiện hữu, nhắc nhở mọi người rằng mọi phụ nữ đều có kinh nguyệt và không có gì đáng phải xấu hổ về điều đó. Nó thực sự là những cuộc đấu tranh và nỗi đau của phụ nữ.

2. Hiệu quả về chi phí và cốc nguyệt san đem lại

Một phụ nữ trung bình sẽ sử dụng và thải ra 14.000 miếng băng vệ sinh trong đời. Ngành công nghiệp sản phẩm vệ sinh phụ nữ của Hoa Kỳ trị giá 5,9 tỷ đô la và mỗi phụ nữ trung bình chi từ 150 – 300 đô la mỗi năm cho các sản phẩm kinh nguyệt dùng một lần. Số tiền này không hề nhỏ đối với những người không có khả năng chi trả, ngay cả những nhu cầu cơ bản nhất. Điều đó khiến những phụ nữ vốn đã có hoàn cảnh khó khăn lại càng gặp bất lợi hơn khi đến tháng. Mặc dù các chính sách của chính phủ đã được thực hiện nhằm xóa bỏ “thuế băng vệ sinh”, nhưng vẫn còn những rào cản trong việc tiếp cận. Cốc nguyệt san là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất cho phụ nữ.

Xem thêm: Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi sử dụng cốc nguyệt san?

3. Cốc nguyệt san ưu tiên sự thoải mái

Geb Z hướng tới các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng sở thích cũng như nhu cầu của họ. Cốc nguyệt san được tạo ra bởi phụ nữ, dành cho phụ nữ nên sự thoải mái chắc chắn là ưu tiên số 1. Nó có thể được sử dụng bởi phụ nữ ở mọi lứa tuổi, và có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với tất cả người dùng. Nhiều người ủng hộ cốc nguyệt san bởi nó đem đến cho họ sự tự do để thực hiện lịch trình bận rộn của mình một cách suôn sẻ mà không cần lo lắng khi “bà dì ghé thăm”.

4. An toàn cho sức khỏe phụ nữ

Chăm sóc sức khỏe sinh sản là một vấn đề gây ra nhiều tranh cãi trong nhiều năm. Vấn đề này đặc biệt phổ biến với 12 triệu phụ nữ ở Hoa Kỳ sống dưới mức nghèo khổ. Khi cố gắng kiếm sống bằng nguồn lực khan hiếm của mình, họ có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng, hội chứng sốc nhiễm độc và thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Xem thêm: Những xét nghiệm kiểm tra sức khỏe quan trọng đối với mọi phụ nữ

5. Cốc nguyệt san bền vững và thân thiện với môi trường

Chỉ riêng ở Bắc Mỹ, khoảng 12 tỷ miếng tampon và băng vệ sinh được sử dụng hàng năm. 23% phụ nữ ngày nay đang cân nhắc chuyển sang sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể tái sử dụng như cốc nguyệt san. Nhân khẩu học của nhóm này thường là phụ nữ trong độ tuổi 18-24. Giảm thiểu chất thải và tác động đến môi trường là động lực thúc đẩy sự chuyển đổi này, vì cốc nguyệt san có thể tồn tại đến 5 năm. Đây là thế hệ có tư duy hướng tới tương lai và chịu trách nhiệm thông qua việc lựa chọn sản phẩm của họ.

Với tư tưởng cởi mở, tích cực và mong muốn tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa của Gen Z, chắc chắn họ sẽ là những người ủng hộ cốc nguyệt san trong tương lai.

5 lý do tại sao Gen Z đã sẵn sàng đón nhận cốc nguyệt san

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon