Công dụng của cốc nguyệt san

Lợi ích của cốc nguyệt san mang lại 

Mục lục

Đánh giá

Cốc nguyệt san với rất nhiều ưu điểm vượt trội đã và đang chiếm được rất nhiều cảm tình của các chị em, họ mách cho nhau về những lợi ích của chiếc cốc nhỏ xinh này mang lại. Thế lợi ích của sản phẩm này là gì?

Phụ nữ Việt Nam từ trước đến nay thường có thói quen dùng băng vệ sinh trong những ngày “dâu rụng” vì sản phẩm này luôn được xem là thông dụng cũng như gần gũi nhất với các chị em. Tuy nhiên trong một vài năm gần đây, rất nhiều chị em đã lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san để thay thế cho băng vệ sinh truyền thống.

Trên thế giới, cốc nguyệt san đã được rất nhiều chuyên gia nghiên cứu và khuyên phụ nữ nên sử dụng, vì nó có rất nhiều lợi ích mà các sản phẩm vệ sinh khác không thể có được. Hãy cùng với Nàng Nguyệt tìm hiểu trong bài viết sau đây để xem những lợi ích đó là gì các bạn nhé!

Những lợi ích của cốc nguyệt san mang lại cho phái nữ trong kỳ kinh nguyệt

Giúp giảm bớt những cơn đau bụng kinh

Nếu như bạn đã từng phải trải qua cảm giác đau bụng vào những ngày “dâu rụng” thì bạn sẽ cảm nhận được  những sự mệt mỏi và khó chịu do những cơn đau mang lại. Tuy nhiên mọi thứ sẽ hoàn toàn khác khi bạn sử dụng cốc nguyệt san. Vì khi sử dụng cốc nguyệt san thì  tử cung sẽ không còn phải co bóp quá nhiều để đẩy máu ra ngoài nữa, khiến cho cảm giác đau sẽ được giảm bớt đi rất nhiều. Đặc biệt, khi sử dụng cốc nguyệt san thì dịch kinh nguyệt sẽ không tiếp xúc với không khí nên có thể hạn chế tối đa việc phát sinh mùi. Đó là lợi ích mà băng vệ sinh truyền thống không thể mang lại.

Không còn cảm giác tràn băng

Sử dụng cốc nguyệt san, bạn sẽ không còn phải lo sợ cảm giác bị tràn băng, máu kinh làm vấy bẩn quần áo vì khi máu kinh ngay xuống đến âm đạo thì đã chảy hết vào trong cốc.

Ngay cả khi bạn vận động mạnh hoặc khi ngủ thì miệng cốc vẫn có thể dễ dàng biến đổi để luôn ôm trọn lấy vùng âm đạo. Chính vì vậy bạn sẽ không phải lo kinh nguyệt sẽ bị tràn làm bẩn trang phục.

Giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng kín

Hầu hết các sản phẩm cốc nguyệt san đều được sản xuất bằng 100% chất liệu Silicon y tế cao cấp, một số sản phẩm còn có thêm một lớp nano kháng khuẩn. Chính vì thế nên sản phẩm này không những vô cùng mềm dẻo mà còn rất an toàn, khi đưa vào âm đạo sẽ không gây viêm nhiễm hay kích ứng cho vùng kín. Bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu trong những ngày “đèn đỏ”.

Cốc nguyệt san giúp bạn tiết kiệm chi phí

Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn (khoảng 4, 5 lần) khi sử dụng cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh hay tampon. Chỉ với giá từ 500 nghìn cho đến 1 triệu đồng/ 1 sản phẩm mà bạn có thể sử dụng trong thời gian rất dài (có thể lên tới 10 năm).

Góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Thế giới có khoảng 7 tỷ người và một nửa số đó là phụ nữ. Trung bình một năm mỗi người phụ nữ phải dùng gần 300 sản phẩm băng vệ sinh hoặc tampon. Ước tính mỗi năm có hàng tấn băng vệ sinh đã thải ra môi trường, làm cho môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Số rác thải khổng lồ này đã làm hủy hoại đất đai, làm ô nhiễm nguồn nước. Và phải mất từ 200 đến 500 năm thì số rác thải này mới được phân hủy hoàn toàn.

Ngược lại, với khả năng có thể tái sử dụng nhiều lần thì ước tính trung bình 4 năm mới có một chiếc cốc nguyệt san thải ra môi trường.

Chơi thể thao, bơi lội thoải mái

Khi sử dụng cốc nguyệt san bạn có thể thoải mái chơi những môn thể thao, thậm chí là cả bơi lội như những ngày bình thường mà không phải lo lắng, băn khoăn bất kì điều gì.

Trên đây là một số lợi ích mà cốc nguyệt san mang lại, bạn hãy tham khảo, cùng thử và cảm nhận nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon