Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Cách đặt cốc nguyệt san đúng cách và an toàn 

Mục lục

Đánh giá

Cốc nguyệt san là một sản phẩm được thiết kế dành riêng cho chị em phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt với rất nhiều ưu điểm hơn hẳn những sản phẩm vệ sinh truyền thống. Chính vì vậy đã có rất nhiều chị em muốn trải nghiệm thử sản phẩm này. Thế nhưng bạn đã biết cách đặt cốc nguyệt san sao cho đúng cách và an toàn hay chưa?

Hãy để Nàng Nguyệt chỉ cho bạn cách đặt cốc nguyệt san đúng cách và an toàn, để bạn có thể tự tin sử dụng sản phẩm này trong những ngày đèn đỏ trong bài viết dưới đây nhé!

Cách đặt cốc nguyệt san đúng cách và an toàn

Bạn cần phải rửa tay thật sạch bằng xà bông hoặc nước rửa tay/dung dịch sát khuẩn và lau khô tay trước khi bắt đầu tiến hành đưa cốc nguyệt san vào âm đạo để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Vệ sinh cốc trước khi đặt cốc nguyệt san

Bạn cần phải tiến hành khử trùng cốc nguyệt san trong lần đầu sử dụng và sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt bằng cách đun sôi cốc trong nồi ngập nước khoảng 3 đến 5 phút. Trong quá trình đun cốc, bạn hãy chú ý không để cốc chạm vào đáy nồi để tránh trường hợp cốc có thể bị cháy, bị biến dạng hoặc làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của cốc.

Nếu như bạn dùng lò vi sóng thì hãy cho cốc nguyệt san vào một cái cốc(ly)/bát nước sao cho nước phải ngập cốc và tiến hành quay trong lò vi sóng khoảng 3-5 phút.

Để tiện lợi và hiệu quả hơn, bạn hãy sử dụng viên tiệt trùng để có thể làm sạch mọi bụi bẩn hay vi khuẩn đang bám dính trên cốc.

Sau khi tiệt trùng, bạn cần phải gấp cốc lại để dễ dàng đưa vào âm đạo, có rất nhiều cách gấp cốc để giúp cho chiếc cốc dễ dàng nằm gọn trong âm đạo của bạn.

Hướng dẫn chi tiết các bước để đặt cốc nguyệt san an toàn

Bước 1. Để đặt cốc nguyệt san an toàn, bạn cần phải rửa tay thật sạch bằng xà bông hoặc nước rửa tay/dung dịch sát khuẩn và lau khô tay trước khi bắt đầu tiến hành đưa cốc nguyệt san vào âm đạo để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 2. Chọn tư thế để đặt cốc. Bạn có thể chọn cách đứng và gác một chân lên trên các bệ cao như ghế, bồn cầu; đứng 2 chân rộng bằng vai và đầu gối hơi khuỵu xuống; hoặc cũng có thể ngồi dựa lưng vào tường ở tư thế squat để dễ dàng tạo không gian đặt cốc nguyệt san.

Bước 3. Tiến hành gấp cốc nguyệt san. Bạn có thể chọn cách gấp cốc thành hình chữ C, hình chữ V hay hình số 7; còn không thì bạn cũng có thể lựa chọn cách gấp cốc theo nếp riêng của bạn miễn sao bạn cảm thấy dễ dàng và thoải mái nhất khi đưa cốc vào âm đạo.

Bước 4. Hãy đưa cốc vào âm đạo từ từ và dần dần buông lỏng tay ra, cốc sẽ tự bung mở và trở về trạng thái phễu ban đầu, sau đó nằm gọn trong âm đạo.

Bước 5. Bạn dùng tay bóp nhẹ phần đáy cốc rồi xoay cuống cốc để cốc được cố định, vừa khít với âm đạo

Một vài lời khuyên sau khi đặt cốc nguyệt san

Bạn nên dùng một ngón tay để vuốt xung quanh thành cốc nhằm kiểm tra xem miệng cốc đã bung mở hoàn toàn hay chưa, cốc đã được đặt đúng vị trí chưa. Hãy di chuyển vị trí của cốc nêu như bạn cảm thấy cộm.

Khi cốc đã được đặt đúng vị trí, bạn hãy cố gắng để đưa thành cốc đến gần âm đạo hơn. Hãy dùng khăn giấy ướt để lau sạch phần máu thừa ở phần cuống cốc và vòng kẹp để tránh làm bẩn trang phục của bạn.

Hãy thử kéo nhẹ cốc nguyệt san để kiểm tra độ khít của cốc

Cách tháo cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể

Khi bạn muốn tháo cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo thì cần phải thực hiện lần lượt những bước sau để đảm bảo việc tháo ra được dễ dàng và an toàn:

Bước 1. Hãy rửa tay thật sạch bằng xà bông hoặc nước rửa tay/dung dịch sát khuẩn và lau khô tay bằng khăn sạch hay giấy khô trước khi tiến hành tháo cốc ra để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 2. Hãy tìm cho mình một vị trí thích hợp, nhẹ nhà tách âm môi và bạn hãy cố chịu đựng việc kích thích các cơ sàn chậu để có thể đưa cốc đến gần âm đạo hơn.

Bước 3. Nếu như cần thiết, bạn hãy tiến hành động tác lắc nhẹ cuống để có thể dễ dàng tìm được đáy cốc. Bạn thay vì phần cuống thì bạn hãy cầm vào phần đáy cốc nguyệt san khi tháo cốc nguyệt san ra ngoài nhé. Từ đó, bạn tiếp tục nắm giữ chân đế cốc và nhẹ nhàng kéo cốc ra ngoài. Bạn cần phải thật cẩn thận trong quá trình lấy cốc nguyệt san ra hỏi âm đạo để tránh làm đổ dịch kinh nguyệt.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon